Sau vụ thịt 'bẩn', McDonald's tại Trung Quốc phải thay đổi thực đơn

29/07/2014 07:31 AM | Thị trường

McDonald's hy vọng những nỗ lực này sẽ giúp trấn an người tiêu dùng Trung Quốc trước nỗi lo ngại về an toàn thực phẩm đang gia tăng trong thời gian gần đây.

Sau vụ thịt 'bẩn', McDonald's tại Trung Quốc phải thay đổi thực đơn
Người tiêu dùng Trung Quốc giờ đây sẽ không thể mua chiếc bánh Hamburger kẹp thịt bò quen thuộc, vì giờ đây chỉ có những chiếc Hamburger kẹp nhân cá được bán tại các cửa hàng của McDonald's Trung Quốc sau khi vụ bê bối sử dụng thịt bẩn của công ty cung ứng thực phẩm Shanghai Husi bị phát hiện.

McDonad chi nhánh tại Trung Quốc đã quyết định loại bỏ thịt bò, thịt heo và thịt gà ra khỏi thực đơn của mình, thay vào đó là những Hamburger kẹp nhân cá. Quyết định này được đưa ra sau khi vụ bê bối sử dụng thịt quá hạn của Shanghai Husi Food - một công ty con của Tập đoàn Thực phẩm OSI (Mỹ) bị phát giác.

Cùng với đó, McDonald's chi nhánh Hong Kong cũng quyết định loại bỏ khỏi danh mục thực đơn của mình một số món ăn có nguyên liệu đến từ công ty con của OSI tại Quảng Châu và Hà Bắc.

McDonald's hy vọng những nỗ lực này sẽ giúp trấn an người tiêu dùng Trung Quốc trước nỗi lo ngại về an toàn thực phẩm đang gia tăng trong thời gian gần đây.

>> Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát

Theo Hoàng Yến

anhnt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tập đoàn của Warren Buffett báo lỗ 53 tỷ USD

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng không tránh được thua lỗ khi thị trường ảm đạm.

BizInsider

Hai ông lớn ngành nhựa xây dựng "bắc Tiền Phong, nam Bình Minh" hiện đang làm ăn ra sao?

Ngành nhựa Việt Nam được chia thành 2 nhóm lớn là sản xuất nhựa bao bì và nhựa xây dựng. Ngành nhựa xây dựng sản xuất ra các sản phẩm như cửa nhựa, ống nước, tấm trần, sàn nhựa,..

THACO đặt mục tiêu mở 20 đại siêu thị Emart, doanh thu 1 tỷ USD

Sau hơn 1 năm từ tin đồn: Emart Việt Nam "bán mình" cho THACO, bây giờ THACO – chính xác hơn là THISO Retail đã chính thức ra mắt, đồng thời tiết lộ mục tiêu vô cùng tham vọng: mở 20 đại siêu thị Emart khắp Việt Nam nhằm tạo ra doanh thu 1 tỷ USD vào 2026. Một trong những đối thủ trực tiếp của Emart là đại siêu thị Co.opXtra hiện có 5 địa điểm.

Báo Tây Ban Nha đưa tin hai nghệ sĩ Việt vướng lùm xùm ở Majorca được trả hộ chiếu

Tòa án Palma – nơi điều tra cáo buộc hai nghệ sĩ Việt Nam hiếp dâm cô gái 17 tuổi trong khách sạn ở Andratx (Majorca, Tây Ban Nha) đã quyết định trả lại hộ chiếu cho hai người này, và họ có thể về nước.

Đọc thêm