Sau vụ thịt 'bẩn', McDonald's tại Trung Quốc phải thay đổi thực đơn

29/07/2014 07:31 AM | Thị trường

McDonald's hy vọng những nỗ lực này sẽ giúp trấn an người tiêu dùng Trung Quốc trước nỗi lo ngại về an toàn thực phẩm đang gia tăng trong thời gian gần đây.

Sau vụ thịt 'bẩn', McDonald's tại Trung Quốc phải thay đổi thực đơn
Người tiêu dùng Trung Quốc giờ đây sẽ không thể mua chiếc bánh Hamburger kẹp thịt bò quen thuộc, vì giờ đây chỉ có những chiếc Hamburger kẹp nhân cá được bán tại các cửa hàng của McDonald's Trung Quốc sau khi vụ bê bối sử dụng thịt bẩn của công ty cung ứng thực phẩm Shanghai Husi bị phát hiện.

McDonad chi nhánh tại Trung Quốc đã quyết định loại bỏ thịt bò, thịt heo và thịt gà ra khỏi thực đơn của mình, thay vào đó là những Hamburger kẹp nhân cá. Quyết định này được đưa ra sau khi vụ bê bối sử dụng thịt quá hạn của Shanghai Husi Food - một công ty con của Tập đoàn Thực phẩm OSI (Mỹ) bị phát giác.

Cùng với đó, McDonald's chi nhánh Hong Kong cũng quyết định loại bỏ khỏi danh mục thực đơn của mình một số món ăn có nguyên liệu đến từ công ty con của OSI tại Quảng Châu và Hà Bắc.

McDonald's hy vọng những nỗ lực này sẽ giúp trấn an người tiêu dùng Trung Quốc trước nỗi lo ngại về an toàn thực phẩm đang gia tăng trong thời gian gần đây.

>> Trung Quốc: Pizza Hut, KFC và McDonald's bán thịt quá đát

Theo Hoàng Yến

anhnt

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm