REE đang "vung tiền" tiến công ngành nước?

07/10/2013 04:52 PM | Thị trường

REE vừa thành lập công ty con chuyên về xử lý, cung cấp nước để đầu tư tập trung hơn vào ngành này

REE đang "vung tiền" tiến công ngành nước?
Ngày 7/10, Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) đã thông qua phương án chào mua công khai Cổ phiếu Công ty Cổ phần cấp nước Thủ Đức (TDW). 

Theo đó, REE dự kiến mua thêm 17% cổ phần để nâng tỷ lệ nắm giữ lên 42%. Do TDW là một công ty đại chúng nên muốn nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 25% thì REE phải thực hiện chào mua công khai.

Với giá chào mua dự kiến 18.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn gần 30% so với giá thị trường hiện tại, ước tính REE sẽ phải bỏ ra 26,19 tỷ đồng.

Cùng ngày, REE đã nhận được giấy phép thành lập công ty con mang tên Công ty cổ phần nước sạch Việt Nam (Viwic). Công ty có vốn điều lệ 650 tỷ đồng, trong đó REE nắm giữ 99,97% cổ phần.

Viwic sẽ hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác, xử lý, cung cấp nước. Nhiều khả năng, REE sẽ chuyển cổ phần của mình tại các công ty nước sang công ty mới thành lập này để tiện quản lý.

Nước sạch là mảng kinh doanh mới đang được REE quan tâm. Trước khi đầu vào TDW, REE đã có 2 khoản đầu tư lớn vào ngành nước là Công ty BOO nước Thủ Đức và CTCP Đầu tư Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC) với tổng giá trị đầu tư hơn 430 tỷ đồng.

Xem thêm: Sau than và điện, REE sẽ ‘gom’ thêm doanh nghiệp ngành nước?

Trần Dũng

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm