REE đang "vung tiền" tiến công ngành nước?

07/10/2013 04:52 PM | Thị trường

REE vừa thành lập công ty con chuyên về xử lý, cung cấp nước để đầu tư tập trung hơn vào ngành này

REE đang "vung tiền" tiến công ngành nước?
Ngày 7/10, Công ty cổ phần Cơ điện lạnh (REE) đã thông qua phương án chào mua công khai Cổ phiếu Công ty Cổ phần cấp nước Thủ Đức (TDW). 

Theo đó, REE dự kiến mua thêm 17% cổ phần để nâng tỷ lệ nắm giữ lên 42%. Do TDW là một công ty đại chúng nên muốn nâng tỷ lệ sở hữu lên trên 25% thì REE phải thực hiện chào mua công khai.

Với giá chào mua dự kiến 18.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn gần 30% so với giá thị trường hiện tại, ước tính REE sẽ phải bỏ ra 26,19 tỷ đồng.

Cùng ngày, REE đã nhận được giấy phép thành lập công ty con mang tên Công ty cổ phần nước sạch Việt Nam (Viwic). Công ty có vốn điều lệ 650 tỷ đồng, trong đó REE nắm giữ 99,97% cổ phần.

Viwic sẽ hoạt động chính trong lĩnh vực khai thác, xử lý, cung cấp nước. Nhiều khả năng, REE sẽ chuyển cổ phần của mình tại các công ty nước sang công ty mới thành lập này để tiện quản lý.

Nước sạch là mảng kinh doanh mới đang được REE quan tâm. Trước khi đầu vào TDW, REE đã có 2 khoản đầu tư lớn vào ngành nước là Công ty BOO nước Thủ Đức và CTCP Đầu tư Kinh doanh nước sạch Sài Gòn (SWIC) với tổng giá trị đầu tư hơn 430 tỷ đồng.

Xem thêm: Sau than và điện, REE sẽ ‘gom’ thêm doanh nghiệp ngành nước?

Trần Dũng

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vietnam Airlines đang "bên bờ vực phá sản", những ngân hàng nào là chủ nợ?

Bộ Kế hoạch và Đầu tư mới đây cho biết, Vietnam Airlines đang rơi vào trạng thái cực kỳ khó khăn, bên bờ vực phá sản khi có thể lỗ đến 10.000 tỷ đồng nửa đầu năm 2021 và số tiền nợ phải trả quá hạn đã lên tới 6.240 tỷ đồng.

Người Hàn Quốc phải mất 62 năm tiết kiệm mới mua nổi 1 căn chung cư ở Seoul

Việc mua nhà với người Hàn Quốc chưa bao giờ khó khăn đến thế.

Sau cú gạt tay thổi bay 4 tỷ đô của Ronaldo, Coca Cola bán chai lớn tặng kèm nước lọc?

Cú phản đòn không thể gắt hơn từ Coca Cola sau khi bị Ronaldo thổi bay 4 tỷ USD vốn hoá thị trường?

Thủ môn Bùi Tấn Trường: 9 tuổi đi bán vé số 1.000 đồng, 13 tuổi đi đội cát thuê được 12.000 đồng

Chia sẻ thật lòng với người hâm mộ về cuộc sống của mình, livestream mới đây của Bùi Tấn Trường nhận tới 67.000 lượt xem.

Đọc thêm