Phó thủ tướng Vũ Đức Đam muốn rút đăng cai Asiad 18

31/03/2014 11:37 AM |

Tại phiên giải trình lần 2 của Bộ VH-TT &DL và Ủy ban Olympic VN hôm 29-3, sau khi nghe ý kiến từ một số bộ ngành, PTT Vũ Đức Đam đưa ra ý kiến nên cân nhắc rút lui không tổ chức Asiad 18

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ, tại phiên giải trình lần 2 của Bộ VH-TT &DL và Ủy ban Olympic VN hôm 29-3, sau khi nghe ý kiến từ một số bộ ngành, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã đưa ra ý kiến nên cân nhắc rút lui không tổ chức Asiad 18 (diễn ra năm 2019).

Ông Đam nói: “Tôi đề nghị một mặt các bộ phải chốt lại xem cần bao nhiêu tiền để tổ chức Asiad 18, mặt khác nên tính phương án rút”.

Sân Mỹ Đình được xây dựng để phục vụ SEA Games 2003 tại VN nay cũng đã xuống cấp. Ảnh: N.K

Sau khi nghe ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, nhiều ý kiến cho rằng, rất khó rút lui khi VN đã nhận quyền đăng cai tổ chức kỳ tranh tài thể thao này. Tuy nhiên, ông Vũ Đức Đam vẫn yêu cầu lãnh đạo ngành phải làm việc với Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và một số đối tác về phương án rút. Trường hợp không thể rút được thì phải đề nghị OCA hỗ trợ tối đa cho VN, phải tính cách tổ chức thật sự tiết kiệm và không đặt nặng vấn đề phải có nhiều thành tích khi VN là nước chủ nhà.

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM