Phát hiện, cách ly hai khách Nigeria bị sốt nhập cảnh Việt Nam

19/08/2014 09:42 PM | Thị trường

2 hành khách quốc tịch Nigeria xuất cảnh từ Nigeria đến TPHCM ngày 18/8 có biểu hiện sốt, chưa phát hiện các triệu chứng khác.

Phát hiện, cách ly hai khách Nigeria bị sốt nhập cảnh Việt Nam
Nhân viên Trung tâm Kiểm dịch quốc tế giám sát thân nhiệt của hành khách qua máy đo ở sân bay Tân Sơn Nhất. (Ảnh: Hoàng Hải/TTXVN)
Theo Văn phòng đáp ứng khẩn cấp thuộc Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, chiều 19/8, tại chuyến bay số hiệu QR964 của hãng hàng không Quatar Airway đi từ Qatar tới Việt Nam tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất có 2 hành khách quốc tịch Nigeria xuất cảnh từ Nigeria ngày 18/8 có biểu hiện sốt, chưa phát hiện các triệu chứng khác. 

Để thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh dịch Ebola xâm nhập vào Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh và ngành y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành các thủ tục xử lý, cách ly theo quy định và chuyển 2 hành khách trên đến khu vực cách ly của Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh để tiến hành theo dõi, kiểm tra, chăm sóc sức khỏe.

Hai hành khách này được lấy mẫu máu xét nghiệm. Cục Y tế dự phòng, Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Văn phòng Tổ chức Y tế Thế giới và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ tại Việt Nam để gửi mẫu xét nghiệm.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Bộ Y tế cũng đề nghị những hành khách đi cùng chuyến bay trên ngồi các hàng ghế cạnh hai hành khách nói trên chủ động đến các cơ sở y tế nơi gần nhất hoặc liên hệ với số điện thoại: 0989 671 115 để được hướng dẫn về các biện pháp phòng bệnh và theo dõi sức khỏe. Đồng thời, danh sách các hành khách này cũng được thông báo về địa phương để tiếp tục theo dõi. 

Bộ Y tế sẽ tiếp tục theo dõi sát tình hình sức khỏe của hai hành khách nêu trên và kịp thời thông báo những thông tin tiếp theo.

kyanh

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm