Ông Trương Gia Bình: Doanh thu từ Singapore sẽ đạt 100 triệu USD trong 3 năm tới

09/09/2013 10:01 AM |

Cuối tháng 8, phát biểu sau khi bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc FPT, ông Bùi Quang Ngọc đã ‘hé lộ’ mong muốn của FPT trong thời gian tới là có trận đánh lớn ở Singapore. Mục tiêu mà FPT hướng đến là đạt doanh số 100 triệu USD trong tương lai ở thị trường Singapore và Đông Nam Á. 

Tại buổi lễ kỷ niệm 25 năm thành lập vào cuối tuần trước, mục tiêu đó một lần nữa được chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhấn mạnh khi trình bày trước lãnh đạo chính phủ và các đối tác lớn của mình. 

Ông Bình chia sẻ: “Đã đến lúc chúng ta ganh đua với các tập đoàn danh tiếng thế giới đến từ Mỹ như Acenture, IBM, HP; đến từ Ấn Độ như Tata, Wipro, Infosys; đến từ Trung Quốc như Neusoft, Hisoft,… tại thị trường Singapore. Không có bất cứ lý do gì chúng ta không tham dự thị trường công nghệ thông tin 14,1 tỷ USD này, trong đó 6,3 tỷ USD dịch vụ tin học, 1,2 tỷ USD từ khối Chính phủ Singapore (theo số liệu của Gartner). Tôi đang nghĩ đến doanh thu đạt 100 triệu USD từ Singapore trong 3 năm tới”.

Một trong những mục tiêu FPT đặt ra từ lâu là lọt vào top 500 Forbes Global, tức danh sách 500 công ty lớn nhất thế giới. “Thua trận này con đường lên top 500 Forbes Global là rất xa xôi”, ông Bình đã nhấn  mạnh về tần quan trọng của trận đánh tại Singapore.

Một trong những mục tiêu dài hơn khác được FPT đặt ra là đưa đội ngũ nhân sự lên 100.000 người vào năm 2020, tức gấp hơn 6 lần hiện tại.

Trường Sơn

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm