Ông Đặng Thành Tâm: 'Việc chính của tôi trong hai năm tới là tôi phải trả hết nợ'

02/11/2013 08:53 AM | Thị trường

Ông Đặng Thành Tâm: 'Việc chính của tôi trong hai năm tới là tôi phải trả hết nợ'
Trao đổi với đại biểu quốc hội Đặng Thành Tâm bên lề Quốc hội sáng 1/11, ông Tâm đã được phóng viên Infonet đặt câu hỏi liệu doanh nghiệp nhà nước thi tuyển giám đốc hay tổng giám đốc thì ông có tham gia?

Ông Tâm chia sẻ: Tôi cũng xin nói thật hiện nay tôi cũng đang nợ đầm đìa, việc của tôi trong hai năm tới là tôi phải trả hết nợ. Việc của mình thì phải giải quyết hết đã rồi mới dám nghĩ đến việc khác. Hiện nay, còn hàng chục nghìn nhân viên đang trông chờ vào tôi, chứ không phải cứ thấy chỗ khác ngon hơn là đến thi tuyển. 

Điều mà tôi quan tâm bây giờ, thứ nhất là phải trả hết nợ, thứ hai là phải lo đời sống cho công nhân được tốt hơn và sẽ khuyến khích trong số cán bộ của doanh nghiệp, cán bộ nào giỏi thì khuyến khích họ thi vào nơi khác.

Nếu đợi tôi 2 năm nữa mới về hưu thì họ không có cơ hội thăng tiến và nếu công ty còn nợ họ lên thay tôi sẽ phải gánh vác số nợ còn lại nên tôi sẽ rất áy náy. Việc của mình thì mình phải làm cật lực và phải lo trả hết nợ xong cho nó sòng phẳng, rồi giao lại cho anh em nó cũng rất nhẹ nhàng.

Cũng phải nói thật, cuộc đời doanh nghiệp của mình cũng rất thăng trầm, cũng có lúc hoành tráng, nhưng cũng có lúc cực kỳ be bét, nói chung là đủ vị, đủ hương sắc, giống như mấy nhà thơ muốn làm được thơ hay thì phải thất tình, muốn thất tình thì phải có tình yêu đẹp, thì mới ra được thơ hay.

Thế thì người quản trị cũng thế, gọi là như một cuộc chiến phải trải qua tất cả những thất bại, thất bại tưởng như có thể chết đi được thì lúc đấy ta mới thấy được sự quý giá của cuộc sống và lúc ấy người ta mới trân trọng quyết định, mới thực sự lắng nghe người khác. 

Và rất may là khi tôi gặp khó khăn thì cũng đã được ngân hàng giúp đỡ và lãi suất hàng tháng tôi vẫn lo trả nợ được. Vả lại chủ trương tái cấu trúc của nhà nước cũng đã được thực hiện, đồng thời cái thực trạng của xã hội cũng không ai bưng bít được nữa. Mình phải công bằng mà nói rằng tất cả đều phải là cố gắng

Vấn đề thi tuyển giám đốc, tổng giám đốc doanh nghiệp nhà nước, theo ông nên triển khai càng sớm càng tốt?

Đúng vậy. Phải triển khai từ khi có chủ trương của Đảng là phải làm rồi, nhưng tôi cũng không hiểu sao mãi đến giờ vẫn chưa được triển khai và tôi cũng nghe nói một vài đơn vị nhỏ cũng đã thực hiện việc này.

Xin cảm ơn ông!

Theo Xuân Hải

duchai

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thế Giới Di Động mở thêm chuỗi thời trang thể thao BlueSport, sắp thành "siêu thị tạp hóa" bán cả thế giới

Tuy nhiên, tất cả những mô hình mới này vẫn xoay quanh bán lẻ - lĩnh vực mà MWG đã dày dạn kinh nghiệm và đạt được thành công.

Shark Bình: "Thành phần toxic xấu tính chê bai người khác thì không xứng đáng đầu tư chung mâm với Shark"

Shark Bình vừa bất ngờ đưa ra quan điểm về 3 nhóm người không nên đầu tư vào đồng tiền số Ant** của ông, gồm những người sợ rủi ro thất bại, những người muốn đầu cơ kiếm lời ngắn hạn và những người toxic xấu tính đi chê bai chửi đổng người khác.

Câu chuyện kinh doanh

Chuỗi cà phê lớn nhất Việt Nam Highlands Coffee đang kinh doanh ra sao?

Doanh thu năm 2020 của Highlands Coffee giảm nhẹ nhưng lợi nhuận tăng 45%.

Câu chuyện kinh doanh

Shark Bình từng cảnh báo cái bẫy “lấy của người nghèo chia cho người giàu”: Anh em làm Crypto đừng điều chỉnh từ xa "quá tay" mà để lại hệ lụy lớn cho xã hội!

Trước khi đồng tiền Ant** khiến Shark Bình vướng phải tranh cãi, ông chủ NextTech từng đăng đàn để cảnh báo bẫy "lấy của người nghèo chia cho người giàu" của Crypto/BlockChain/NFT 4.0.

Đọc thêm