Ông Andy Hồ: Năm 2015 dự báo thu nhập của các doanh nghiệp sẽ tăng 10–15%

08/12/2014 11:02 AM | Thị trường

Những ngành nghề dự báo sẽ tăng trưởng mạnh từ năm 2015 là bất động sản, vật liệu và dịch vụ xây dựng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng, nông lâm sản.

Ông Andy Hồ: Năm 2015 dự báo thu nhập của các doanh nghiệp sẽ tăng 10–15%

Đây là một trong những nội dung được ông Andy Hồ - Chủ tịch Hội đồng đầu tư VinaCapital, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị VinaWealth chia sẻ tại Hội nghị nhà đầu tư với chuyên đề: “Triển vọng kinh tế 2015 và kinh nghiệm đầu tư với Ông Andy Hồ, Chủ tịch hội đồng đầu tư VinaCapital” tổ chức cuối tuần qua.

Năm 2014 dự báo sẽ là năm VinaCapital đạt kết quả rất tuyệt vời trong mối tương quan với điều kiện kinh tế hiện nay khi danh mục đầu tư cổ phiếu niêm yết VOF với mức  sinh lời dự tính là 25,4% và danh mục đầu tư cổ phiếu niêm yết VNI với mức sinh lời dự kiến đạt 50,2%.

Về Quỹ Đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VFF – một trong 3 quỹ mở của VinaWealth, đại diện VinaWealth cho biết đến ngày 20/9/2014,  tỷ lệ tăng trưởng theo năm của quỹ tính từ tháng 01/2014 là 15,80% và tỷ lệ tăng trưởng 16,45% so với thời điểm thành lập quỹ tháng 4/2013. Như vậy, so với lãi suất tiết kiệm 12 tháng hiện nay đang ở mức 6%/năm, Quỹ mở của VinaWealth đang ngày càng chứng tỏ được lợi thế của mình.

Về triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2015, Ông Andy Hồ cho rằng, các hiệp ước xuất nhập khẩu như Hiệp định TPP, Hiệp định thương mại Việt Nam – EU, AEC…sẽ thúc đẩy nền kinh tế, mức tiêu dùng của dân sẽ tăng trong năm 2015, được khuyến khích bởi lãi suất thấp.

Về triển vọng đầu tư năm 2015, theo ông Andy Hồ, năm tới, vàng không còn hấp dẫn nữa bởi vì các biện pháp hạn chế được thực hiện; đồng thời khi tỉ lệ lạm phát và lãi suất giảm, người gửi tiền chuyển sang các kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn hơn.

Ông Andy Hồ dự báo năm 2015, sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài dự kiến sẽ tăng; thu nhập của các doanh nghiệp dự kiến sẽ tăng 10%-15%.

Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh những ngành nghề dự báo sẽ tăng trưởng mạnh từ năm 2015 là Bất động sản, vật liệu và dịch vụ xây dựng, dịch vụ tiêu dùng, hàng tiêu dùng, nông lâm sản.

Thanh Giang

Theo Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Báo Hàn: Vingroup đang tìm cách mua lại tất cả nhà máy sản xuất smartphone của LG

Báo cáo cho biết Vingroup đã đưa ra lời đề nghị tốt nhất so với những người mua tiềm năng khác.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm