Nỗi đau tột cùng của thân nhân hành khách trên máy bay Nga

01/11/2015 08:55 AM |

Nhiều thành viên gia đình của các nạn nhân tử nạn trên chuyến bay tử thần 9268 đã không thể cầm được nước mắt khi đến sân bay tiếp nhận thông tin về người thân.

Hãng thông tấn AP cho hay vào lúc 15g ngày 31-10 (theo giờ địa phương), bạn bè và người thân của nạn nhân trên chiếc máy bay Airbus-320 đã tập trung tại một khách sạn gần sân bay Pulkovo ở St. Petersburg để cầu nguyện cho các nạn nhân.

Cô Yulia Zaitseva cho biết bạn cô, một cặp vợ chồng mới cưới có tên Elena Rodina và Alexander Krotov đều thiệt mạng trên chuyến bay định mệnh. “Chúng tôi đã làm bạn với nhau được 20 năm. Cô ấy rất tốt và luôn sẵn sàng hết mình vì người khác. Mất đi một người bạn như thế cũng giống như việc tôi mất đi một bàn tay vậy” - cô đau đớn cho biết.

Cô cũng nói thêm rằng cha mẹ Rodina vẫn chưa thể vượt qua cú sốc mất con gái. “Họ cảm thấy như chính họ đã chết đi vậy” - cô nói.

Một thân nhân khác yêu cầu được giấu tên cho biết bố mẹ cô đều có mặt trên chuyến bay. “Tôi hy vọng họ vẫn còn sống, nhưng rất có thể tôi sẽ không còn được gặp họ nữa” - cô nức nở.

Để tiếp nhận thông tin từ gia đình các nạn nhân, Bộ Khẩn cấp Nga đã thiết lập một đường dây nóng, đồng thời cử chuyên gia tâm lý đến hỗ trợ những người có nhu cầu.

Chính phủ nước này còn thành lập một trung tâm xử lý khủng hoảng ở sân bay nhằm giúp người thân các nạn nhân cập nhật thông tin. Bên cạnh đó, chính quyền thành phố St. Petersburg cho biết họ cũng đã bố trí để các gia đình đến nghỉ tại một khách sạn gần phi trường trong lúc chờ đợi.

Trước vụ tai nạn thảm khốc, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân, đồng thời tuyên bố ngày 1-11 sẽ là ngày tưởng niệm các những người đã thiệt mạng trên chiếc máy bay định mệnh.

Chính quyền Mỹ cũng gửi lời chia buồn của họ đến tất cả các gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trong chuyến thăm nước cộng hoà thuộc Liên Xô cũ Kyrgyzstan, Ngoại trưởng John Kerry cho biết: “Chúng tôi không biết rõ về tai nạn này, nhưng các báo cáo ban đầu đều cho thấy đây quả là một tấn bi kịch đầy đau đớn và mất mát. Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn”.

Theo Hải Yến

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm