[Nổi bật] Facebook mua WhatsApp, chuyện lương 'khủng' của sếp ngân hàng

20/02/2014 06:00 PM | Thị trường

Lương "khủng" sếp ngân hàng: Trong chán ngoài thèm Xem thêm

Theo tìm hiểu của PV Infonet, tùy vào từng thời điểm, tùy từng cấp và tài năng, đóng góp của nhân sự lãnh đạo, lương cứng cho chức vụ:

- Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc ngân hàng TMCP hưởng mức lương 60-100 triệu đồng/người/tháng

- Giám đốc Chi nhánh, Phó giám đốc Chi nhánh khối NHTMCP dao động từ 25-50 triệu đồng/người/tháng

- Giám đốc, Phó giám đốc Phòng giao dịch bình quân 20 - 30 triệu đồng/người/tháng.

Tuy nhiên, mức lương cứng này không phải là thu nhập, thu nhập của các lãnh đạo ngân hàng TMCP ăn theo kết quả kinh doanh.


CEO FPT: 'Tôi buộc phải ngồi vào chiếc ghế Tổng giám đốc' Xem thêm

Từ 2008 đến nay FPT vẫn gặp khó trong chuyện tìm được người trẻ kế cận đủ tài và bản lĩnh để ngồi vào chiếc ghế nóng Tổng Giám đốc.

Các lãnh đạo nhiều tuổi tại FPT đều khẳng định, lý do là do họ chưa tìm được người trẻ đủ năng lực, đủ sức để chèo lái con thuyền lớn như FPT. Các cá nhân chủ chốt chưa được trải nghiệm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau của tập đoàn, chưa hiểu tường tận về Tập đoàn

Các nhân sự chủ chốt sẽ tiếp cận các lĩnh vực khác nhau như viễn thông, thương mại, phần mềm…, để họ hiểu hơn về Tập đoàn, nhằm thực hiện mục tiêu hàng đầu là đào tạo được đội ngũ lãnh đạo kế cận có đủ khả năng, bản lĩnh giữ chức CEO.

FPT dự kiến cũng phải mất từ 3-4 năm nữa sẽ đem lại kết quả, sớm hơn thì cũng phải tới 2 năm.

Campuchia sản xuất ôtô điều khiển từ xa, Việt Nam giật mình Xem thêm

Campuchia cho ra đời xe hơi mang tên Angkor EV 2014, chạy hoàn toàn bằng điện và điều khiển được qua điện thoại thông minh. Đây là chiếc ô tô chạy điện đầu tiên của Campuchia, do công ty Heng phát triển và sản xuất tại nhà máy ở thị trấn Takhmao, tỉnh Kandal. Tổng giá trị dự án đạt 20 triệu USD.

Mẫu xe này lấy tên ngôi đền cổ Angkor - một nét đặc trưng của văn hóa Campuchia. Xe do nhà sáng chế địa phương Nhean Phaloek thiết kế, có thể được điều khiển bằng điện thoại thông minh và thẻ căn cước tần số rađiô (RFID) có trang bị hệ thống GPS, có vận tốc tối đa 60km/giờ.

Trong khi đó tại Việt Nam, vừa qua Mazda và Ford đã từ bỏ những dự án từ 700 triệu đến 1 tỷ USD sản xuất ô tô ở Việt Nam vì không thể tìm mua các linh kiện đơn giản như ốc vít, dây diện hay đồ nhựa. 

TS Trần Du Lịch: Đụng đến lợi ích nên họ không muốn cổ phần hóa Xem thêm

3 nguyên nhân khiến quá trình cổ phần hóa DNNN chậm được đại biểu Trần Du Lịch nêu ra gồm:

- Quan điểm, nhận thức khi triển khai nghị quyết của Đảng về CPH, sắp xếp vai trò của doanh nghiệp nhà nước. 

- Giai đoạn đầu của CPH không tính giá đất vào giá trị CPH. Nhờ đó, một số doanh nghiệp CPH sớm được thuê đất với giá ưu đãi của doanh nghiệp nhà nước. Họ có lợi thế ghê gớm về đất đai.

- Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp nói CPH nhưng lại đặt ra mọi khó khăn để duy trì quyền lợi của mình ở đó. 

Ba việc phải làm để trong hai năm thực hiện CPH 432 tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước: 

- Việc thứ nhất là phải dứt khoát về mặt quan điểm; 

- CPH các tổng công ty thì phải CPH nguyên cả tổng công ty, chứ không chỉ làm lẻ tẻ từng đơn vị thành viên;

- Không tính giá đất vào CPH. Nhưng phải điều chỉnh giá thuê đất, không thể giá thuê chênh lệch với thị trường.

Bài hot: Facebook mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD Xem thêm

Hôm nay, Facebook đã chính thức thông báo đã hoàn tất việc mua lại WhatsApp với giá 19 tỷ USD. Theo một nguồn tin thân cận thì thỏa thuận này đã mất đến 2 năm để hoàn thành.

3 lý do khiến Zuckerberg vô cùng thích thú WhatsApp:

- Với 450 triệu người dùng, tốc độ tăng trưởng của WhatsApp nhanh hơn Facebook, Instagram, Skype, Gmail. 

- Với 450 triệu người dùng hoạt động hàng tháng đó, có đến 70% quay lại mỗi ngày. Ngay cả Facebook cũng chỉ có 62% người dùng của nó trở lại mỗi ngày.

- Zuckerberg nhìn vào Tencent, Google search, Youtube, Facebook và kỳ vọng WhatsApp có thể trở thành như vậy. 

Vì sao WhatsApp 'đắt' hơn Viber 20 lần?

kyanh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm