[Nổi bật] Nỗi buồn của Chủ tịch BIDV, Vingroup kiếm bộn từ du lịch khách sạn

19/02/2014 05:52 PM | Thị trường

[Nổi bật] Nỗi buồn của Chủ tịch BIDV, Vingroup kiếm bộn từ du lịch khách sạn
Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ từ trần Xem thêm

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã mất chiều 18/2 tại Bệnh viện Quân đội 108, vì bệnh hiểm nghèo.

Thượng tướng Phạm Quý Ngọ sinh ngày 24/12/1954 tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Trước khi về công tác tại Bộ Công an, ông từng giữ chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Thái Bình.

Top tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam: Càng ngày càng chậm Xem thêm

Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam - Vietnam Report kết hợp cùng báo điện tử VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng thường niên FAST 500 - Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2013.

Tốc độ tăng trưởng CAGR trung bình của 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam trong giai đoạn 2009 – 2012 đạt 44,7%, thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Xét riêng Top 5 của BXH, CAGR trung bình năm nay đạt trên 158%, trong khi con số tương ứng của BXH năm trước là 374% cho thấy nền kinh tế khó khăn vẫn còn tác động lớn tới các DN.

Gặp khó, ông chủ Vinaxuki viết thư gửi Thủ tướng Xem thêm

Ông Bùi Ngọc Huyên, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki), vừa viết thư gửi Thủ tướng Chính phủ. Qua đó, ông Huyên tiếp tục khẳng định tâm huyết với ngành, đề xuất một số giải pháp phát triển và giãi bày những khó khăn mà các doanh nghiệp ôtô trong nước như Vinaxuki đang vấp phải, đặc biệt là câu chuyện về vốn.

Ông Huyên cho rằng, nếu quy hoạch sát thực tế, chính sách hỗ trợ tốt và bản thân các doanh nghiệp đầu tư đúng hướng thì hoàn toàn có thể phát triển được công nghiệp ôtô, xe sản xuất có tỷ lệ nội địa hóa cao mà không cần phải “dựa hơi” các tập đoàn ôtô nước ngoài.

Một trong những vấn đề mà ông Huyên “thiết tha” nhất chính là tháo gỡ tình cảnh đói vốn của các doanh nghiệp tư doanh. “Hiện nay các doanh nghiệp ôtô đã có đầy đủ nhà đất, nên cái thiếu là vốn đầu tư và vốn lưu động”.

Định giá Mobifone: Ít nhất 3 tỷ USD? Xem thêm

Mobifone được chọn để tách khỏi VNPT vì đang sở hữu một thương hiệu khá mạnh, hoạt động độc lập hơn so với VinaPhone, nên khi tách ra vẫn đảm bảo VNPT có tài chính lành mạnh, vừa đảm bảo Mobifone tiếp tục phát triển.

Vào thời điểm năm 2009, Tập đoàn Credit Suisse, đơn vị tư vấn cổ phần hóa cho Mobifone định giá sơ bộ giá trị của mạng di động này vào khoảng 2 tỷ USD

Với những điều kiện bình thường và chưa tính đến những lợi thế cạnh tranh thì Mobifone cũng có thể định giá ít nhất là 3 tỷ USD. 

Chủ tịch BIDV: 'Đi đâu chúng em cũng bị nhìn như vi trùng, buồn lắm' Xem thêm

Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Trần Bắc Hà phàn nàn trước hội nghị về tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước, ngày 18/2: “Năm ngoái, có một vài tập đoàn hư hỏng thôi mà trước Quốc hội và trong dư luận, chúng em bị “đánh” tràn lan, khiến cho đi đâu chúng em cũng bị nhìn như những con vi trùng hết, buồn lắm!”.

Nêu ý kiến về tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước, ông Trần Bắc Hà cho biết ngân hàng của ông đã làm mạnh mẽ từ tháng 12/2011 .

Chuyện ông James đi bán hoa Xem thêm

- 1-800 Flowers.com chuyên bán lẻ hoa cắm nghệ thuật, quà tặng..., được thành lập từ năm 1976 tại New York.

- Thách thức: Kinh tế suy thoái, ít khách, thắt lưng buộc bụng thôi chưa đủ để xoay chuyển tình hình. Phải sáng tạo!

- Chiến lược: Chuyển hướng xoáy sâu vào mảng cắm hoa nghệ thuật, đồng thời tận dụng ý tưởng từ mạng lưới các nhà cung cấp hoa độc lập.

- Kết quả: Sản phẩm không đụng hàng.

Bài hot: Chỉ riêng mảng du lịch khách sạn, Vingroup đã thu về 1.600 tỷ đồng Xem thêm

Vingroup cũng như phần lớn các doanh nghiệp bất động sản, nguồn thu chủ yếu đến từ hoạt động bán bất động sản, chiếm khoảng 80% tổng doanh thu trong 2 năm gần đây. Nguồn thu còn lại khá ổn định, với 2 mảng chính là cho thuê bất động sản và kinh doanh khách sạn, du lịch. 

Hoạt động cho thuê bất động sản và các dịch vụ đi kèm mang về 1.800 tỷ đồng doanh thu trong năm vừa qua, tăng gần gấp rưỡi so với mức 1.220 tỷ của năm 2012.

Mảng kinh doanh du lịch, khách sạn, vui chơi giải trí với nòng cốt là Vinpearl cũng ghi nhận mức tăng trưởng 36% về doanh thu, đạt 1.600 tỷ đồng trong năm vừa qua. 

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm