[Nổi bật] Đức Long Gia Lai dốc tiền nuôi bò, phó TGĐ 8X rút khỏi Vietinbank Capital

09/09/2014 22:14 PM |

Con gái nguyên Chủ tịch Vietinbank rút khỏi vị trí Phó TGĐ Vietinbank Capital Xem thêm

Bà Phạm Vân Anh sẽ thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc VietinBank Capital kể từ ngày 5/9/2014, theo nguyện vọng cá nhân.

Bà Vân Anh sinh năm 1989. Bà gia nhập Vietinbank Capital từ năm 2012, trải qua các vị trí công tác khác nhau như nhân viên phòng Phát triển Kinh doanh, Phó phụ trách phòng Quản lý quỹ và Trưởng phòng Quản lý quỹ. Bà Vân Anh chính thức đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Vietinbank Capital từ ngày 1/4/2013. 

Đằng sau hành động rao bán 100 thương hiệu nổi tiếng của P&G Xem thêm

Procter & Gamble, một trong những tập đoàn tiêu dùng nhanh lớn nhất thế giới đang thu hút sự chú ý với thông tin "Rao bán những nhãn hiệu cũ!". Theo đó, 100 thương hiệu cũ, dù vẫn đang làm ăn phát đạt của P&G, sẽ được rao bán. 

Một số thông tin cho biết rằng P&G sẽ bán khoảng 100 thương hiệu của mình để tập trung hơn vào 70-80 thương hiệu hàng đầu. 

Vậy nếu có người trả tiền để mua lại những thương hiệu trên và tiếp tục thành công, liệu có phải P&G đang gặp vấn đề?

[Quick MBA] Nhập môn: Thương trường là chiến trường Xem thêm

Mỗi công ty luôn phải đấu tranh hàng ngày để nắm giữ hay mở rộng lãnh địa (thị phần) của mình. Chiến lược kinh doanh giống như một bí kíp võ công khái quát nhất mà người doanh nhân cần phải nắm được trước khi ra trận mạc.

Vậy chiến lược là gì? Đó là kế hoạch hành động cụ thể để đánh bại đối thủ và đạt được mục đích nhất định trong cạnh tranh. Dù về cơ bản khi kinh doanh ai cũng muốn kiếm tiền, nhưng chiến lược vạch ra có thể nhằm các mục đích cụ thể: thu hút khách hàng, định vị sản phẩm, chiếm thị phần, tiêu diệt đối thủ… 

Không có chiến lược hoàn hảo định sẵn, chỉ có chiến lược phù hợp cho từng công ty và được vận dụng hợp lý.

Tại sao đa số người dân Hàn Quốc mang họ Kim? Xem thêm

Hàn Quốc có dân số trên 50 triệu người, trong đó 1/5 số dân là mang họ Kim. Gần 1/10 dân số là mang họ Park, từ vị tổng thống hiện tại, Park Geun-hye, đến rapper PSY (tên thật là Park Jae-sang). 

Tổng kết lại, 3 họ Kim - Park - Lee đã chiếm gần một nửa số dân số Hàn Quốc ngày hôm nay. Trong khi đó, láng giềng Trung Quốc có khoảng 100 tên họ, Nhật Bản có đến khoảng 280.000 loại họ khác nhau. 

Người dân Hàn Quốc có một câu nói ví von rằng: nếu bạn ném 1 hòn đá từ đỉnh Namsan, tên ngọn núi ở trung tâm của thủ đô Seoul, hòn đá đó sẽ rơi trúng 1 người mang họ Kim hoặc họ Lee. Đó là bởi trong lịch sử, tên họ chỉ là đặc quyền của hoàng gia và một vài quý tộc (yangban).

3 sự thật ngầm khẳng định bạn là một nhân sự cấp cao Xem thêm

Nhân sự cấp cao luôn là yếu tố then chốt trong các doanh nghiệp. Dù chỉ chiếm bình quân không quá 10% số lượng lao động trong các doanh nghiệp nhưng họ lại đem về hơn 80% lợi nhuận của doanh nghiệp đó. 

Để trở thành một nhân sự cấp cao đòi hỏi rất nhiều phẩm chất: kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, quan hệ,... Sau một thời gian tích lũy vốn cho bản thân, ai cũng mong muốn tách khỏi đám đông để gia nhập hàng ngũ những người quản lý. Lẽ thường là thế nhưng bạn sẽ cần có bao nhiêu năm kinh nghiệm làm việc để được công nhận là nhân sự cấp cao? 

Bài hot: Đến lượt Đức Long Gia Lai đầu tư đến 11.000 tỷ đồng chăn nuôi bò Xem thêm

Tối ngày 08/09/2014, CTCP Tập đoàn Đức Long Gia Lai và CTCP Sữa Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược. Theo đó, Vinamilk chính thức trở thành đối tác chiến lược của DLG.   

Tập đoàn này sẽ đầu tư các trang trại bò sữa quy mô lớn với 80.000 con bò sữa, 45.000 con bò thịt. Tổng mức đầu tư dự án lên đến 11.000 tỷ đồng bao gồm các hạng mục đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng đồng cỏ, chuồng trại, con giống và nguồn nhân lực...

Hiện DLG đang trong giai đoạn chuẩn bị chuồng trại. Dự kiến quý I-II/2015, DLG sẽ chăn nuôi 125.000 con bò tại khu vực Tây Nguyên.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM