Những nữ sinh Nhật bán vội “tuổi trẻ” để kiếm tiền

08/09/2015 10:53 AM |

Đối với nhiều cô gái Nhật, tuổi thanh xuân là một thứ tài sản nhanh chóng xuống cấp và mất giá vì thế họ cần phải kiếm lời từ nó thật nhiều khi còn có thể.

Ở Tokyo, sẽ là hoàn toàn hợp pháp nếu một người đàn ông trưởng thành muốn “quan hệ” với học sinh trung học mới chỉ 14 tuổi. Cảnh sát dù đã rất cố gắng nhưng cũng chẳng thể làm gì được nhiều để giải quyết vấn nạn xã hội này.

Chuyện của 20 năm trước

Aya năm nay mới 15 tuổi. Hàng ngày cô vẫn đến trường, cô vẫn thích xem phim hoạt hình và có mọi thú vui như bao học sinh phổ thông trung học khác. Nhưng ngoài khoảng thời gian đó, cô có một công việc khá kín đáo. Cô cho biết từ 2 năm trước, cô đã đồng ý cho một người đàn ông sờ ngực với giá 100USD.

Tháng 10 năm ngoái, khi đang cùng bạn đi mua sắm ở trên một con phố của Tokyo, một người đàn ông đã đến trả giá 500 USD/lần “quan hệ” với cô. Sau lần đó, cô đã quan hệ với người này và thêm nhiều người đàn ông khác nữa với cái giá tương tự. Kiếm được nhiều tiền, cô đi ăn uống, mua váy, túi xách hàng hiệu và đi Disneyland chơi.

Aya nói: “Tuổi trẻ ngắn, tôi muốn kiếm thật nhiều tiền”.

Cảnh sát Nhật đang hết sức đau đầu với những cô gái như Aya và nhiều nữ học sinh phổ thông khác. Tình trạng mại dâm tuổi vị thành niên ở Nhật đang trở nên nhức nhối hơn. Năm ngoái, cảnh sát Nhật bắt giữ 5.481 học sinh nữ tham gia bán dâm, đáng chú ý con số này tăng đến 38% so với 1 năm trước đó.

Tuy nhiên theo ông Yoshikatsu Nakamura, phó cục trưởng cục cảnh sát phụ trách vấn đề thanh thiếu niên tại Tokyo, những con số trên không nói lên được sự tồi tệ của vấn đề. Thực tế mọi chuyện còn trầm trọng hơn nữa.

Số liệu của đại học Tokyo cho thấy, ở Nhật khoảng 8% nữ sinh phổ thông và khoảng 30% nữ sinh ở các trường nghề (các em này sẽ không thi lên đại học) đang bán dâm. Cảnh sát đã bắt được những đường dây bán dâm cực kỳ lớn tại các trường trung học, nó có sự tham gia của khoảng 350 nữ sinh, có những em chỉ mới 14 tuổi.

Tình trạng mại dâm nữ sinh không chỉ xảy ra tại riêng nước Nhật mà còn nhiều nước châu Á khác. Tuy nhiên khác với nhiều nước khác nơi mà nữ sinh phải “bán thân” vì đói nghèo thì nữ sinh Nhật bán dâm để xài sang. Các em chuộng túi xách Louis Vuitton giá 350 USD hay ví Prada giá 500 USD.

Mại dâm đã trở nên quá phổ biến trong giới nữ sinh Nhật bởi các em đua nhau sắm hàng hiệu để thể hiện bản thân, trong khi đó bố mẹ không cho tiền, vì vậy các em bám dâm để có tiền mua sắm cho “bằng bạn bằng bè”.

Những gì vừa được nói đến ở trên tưởng như đang diễn ra ở hiện tại giữa trung tâm thủ đô Tokyo hay nhiều vùng du lịch khác nổi tiếng của Nhật. Thế nhưng thực tế, đó là nội dung một bài báo đã được Wall Street Journal đăng tải từ năm 1996, tức là cách đây gần 20 năm. Hiện nay, tình trạng mại dâm nữ sinh ở Nhật đã bớt tồi tệ hơn chăng?

Kiếm tiền bằng tuổi thanh xuân

Khu vực Akihabara ở Tokyo nổi tiếng với các sản phẩm điện tử, từ bình dân đến cao cấp. Thế nhưng Akihabara còn nổi tiếng với một “đặc sản” khác: Gái mại dâm tuổi thành niên hay còn gọi là joshi-kosei osanpo (JK).

Một buổi tối mùa hè năm 2015 ở Akihabara, du khách đi qua khu vực Akihabara sẽ bắt gặp rất nhiều nữ sinh trong những bộ đồng phục xinh xắn liên tục chào mời khách sử dụng dịch vụ kiểu như đi dạo cùng, xem bói, ngồi tán gẫu, hay ngủ cạnh…nếu khách vẫn nhất quyết từ chối thì các em sẽ phát miễn phí cho khách một gói giấy ăn trong đó có ghi số điện thoại của các em để khách liên lạc sau đó.

Cách các em không xa là những Yakuza cấp thấp chịu trách nhiệm bảo kê cho các em gái này. Lợi nhuận các em kiếm về sẽ được chia thành nhiều phần cho nhiều cấp.

Đó là ở ngoài phố. Còn ở bên trong các tụ điểm ăn chơi của Akihabara, các nữ sinh trong bộ đồng phục học sinh siêu ngắn lập thành các nhóm nhạc và biểu diễn trên sân khấu. Ở dưới là đám đông những người đàn ông say bia rượu gào thét trong cuồng loạn. Để mua vé vào xem ca nhạc nữ sinh biểu diễn, mỗi người phải trả khoảng 3000 yên có bao gồm 1 đồ uống.

Hết buổi diễn, gần như tất cả các khán giả không ai đi về, họ cố gắng nán lại để được gặp các nữ sinh và được cầm tay, nhìn vào mắt nữ sinh mình yêu thích, nói vài câu chào hỏi trong chốc lát. Tất nhiên chẳng có gì miễn phí cả, mỗi người phải trả thêm ít nhất 2000 yên nữa.

Hàng trăm điểm dịch vụ ở Akihabara còn nghĩ ra thêm nhiều dịch vụ khác nữa, ví như nhìn nhau đắm đuối giá 1000 yên/phút, dịch vụ gái ôm trong 20 phút giá 3000 yên, dịch vụ gái nằm trong lòng 20 phút giá 3000 yên, dịch vụ gái thay quần áo cho khách giá 1000 yên/món đồ, dịch vụ mát xa chân giá 3000 yên/2 phút.

Theo các con số thống kê chính thức, khoảng hơn một nửa trong số thanh niên Nhật độ tuổi từ 18 đến 34 hiện vẫn còn độc thân. Đối với nhiều thanh niên, khi công việc quá bận rộn và thu nhập nhiều khi còn bấp bênh, có bạn gái là một lựa chọn rất khó khăn và tốn kém. Còn đối với nhiều phụ nữ, họ hiện đại, ưa tự do và không muốn có bạn trai bởi cảm thấy có nhiều sự ràng buộc.

Cuộc sống quá đỗi cô đơn khiến nhiều người đàn ông trẻ tuổi phải tìm đến các dịch vụ này để có thể có cảm giác được ở bên ai đó trong chốc lát hay được ngủ thiếp đi trong vòng tay của một cô gái. Họ phải trả mức giá không hề nhỏ: phí chọn gái 1.500 yên, phí vào cửa 3000 yên, phí dịch vụ lần đầu 3000 yên, với các lần sau phí dịch vụ sẽ là 5000 yên. Họ sẽ được một cô gái trẻ ôm và cùng chìm vào giấc ngủ kéo dài 20 phút (không quan hệ).

Còn nếu họ muốn sở hữu cô gái đó trong 10 tiếng, phí dịch vụ sẽ là 50.000 yên. Nếu khách muốn dịch vụ đi xa hơn việc ngủ thông thường, khách sẽ phải trả từ 50 đến 70 nghìn yên/đêm. Về phía các cô gái, họ sẽ nhận được 3.500 yên/giờ cho dịch vụ không ‘quan hệ’, tức là gấp khoảng 3,5 lần so với mức lương theo giờ của nhân viên các cửa hàng tiện lợi ở Nhật.

Đối với nhiều cô gái Nhật, tuổi thanh xuân là một thứ tài sản nhanh chóng xuống cấp và mất giá vì thế họ cần phải kiếm lời từ nó thật nhiều khi còn có thể.

Những cô gái đáng thương

Sẽ là rất vô lý nếu nói rằng tất cả các học sinh nữ của Nhật tìm đến bán dâm vì muốn đua đòi mua sắm với bạn bè. Thực tế cuộc sống của các em cũng rất đáng thương.

Cô Yumeto Nito là nhà hoạt động xã hội chuyên giúp đỡ các gái mại dâm tuổi vị thành niên. Cô đã làm công việc này với sự hỗ trợ về tài chính và quan hệ của rất nhiều cá nhân và đối tác. Cô cho biết có rất nhiều vấn đề đang đẩy các em nữ sinh đến con đường bán dâm.

Ngôi nhà của cô Yumeto ở trung tâm Tokyo hiện đang có khoảng 3 em nữ sinh đều do cô tìm được và thuyết phục các em bỏ nghề. Cô Yumeto chia sẻ sự cô đơn, cuộc sống khốn khó của nhiều gia đình đã khiến các em lạc lối .

Richiko là một cô gái 16 tuổi đến từ một tỉnh miền Nam của Nhật. Lần đầu tiên khi được đến căn hộ của Yumeto, cô vẫn còn giữ ý định sẽ làm gái. Thế nhưng sau một số đêm ngủ lại căn hộ, được nghe Yumeto khuyên bảo, cô đã bỏ nghề.

Yumeto nói về trường hợp của Richiko: ‘Lần đầu tiên khi tôi nấu cơm cho em ấy ăn, dù chỉ là một bát mì với thịt, em ấy đã bưng bát mì và khóc ngon lành. Em vừa khóc vừa bảo với tôi rằng đã lâu lắm rồi em không còn biết đến bữa cơm gia đình, bố mẹ em đi suốt và không ai quan tâm đến em. Lần thứ nhất, em bỏ nhà đi để họ chú ý nhưng cũng chỉ được vài ngày rồi họ lại bỏ rơi em. Đến sau này khi em đã bỏ đi hẳn thì hình như họ cũng không còn tìm em nữa.’

Một cô gái khác cùng nhà với Richiko cũng có hoàn cảnh rất đáng thương. Khi học trung học, Yuko bị điểm kém, khi về nhà Yuko bị bố đánh liên tiếp. Rồi đến lần khác Yuko lại tiếp tục mang điểm kém về nhà, sau khi đánh đập xong bố cô bảo cô : ‘Cái thứ con gái vô dụng này tốt nhất nên biến khỏi nhà đi, hoặc nếu không phải đi kiếm tiền đi’.

Khi đó Yuko không hiểu ý bố nói kiếm tiền nghĩa là thế nào cho đến một ngày bố Yuko bảo cô nên đi theo ông. Đến một ngôi nhà gặp 2 người đàn ông, bố Yuko đẩy cô vào một căn phòng với một người đàn ông độ tuổi đã ngoài 50, và Yuko đã bị cưỡng hiếp. Ngay cả khi đã như vậy, Yuko vẫn không bỏ nhà đi vì với cô bố vẫn là người cô yêu thương. Tuy nhiên từ lần đó, cô đã xa dần thế giới học hành để kiếm tiền cho bố. Mối quan hệ hai cha con không cải thiện và Yuko đã bỏ nhà đi.

Tuy nhiên theo Yumeto, trường hợp như Richiko hay Yuko vẫn còn là may mắn bởi ít nhất hai em đã không tự sát. Có nhiều người bạn của cô, khi tuyệt vọng với gia đình và cuộc sống đã trở thành gái mại dâm, rồi không giữ được mình và tự tử.

Cuộc sống xã hội Nhật dù được hưởng nhiều tiện nghi hiện đại, có nhiều những mảng màu sáng nhưng cũng có không ít mảng màu tối. Cuộc sống quá bận rộn khiến các bậc phụ huynh bỏ rơi con mình cô đơn trong chính ngôi nhà của họ, có em bị trầm cảm, có em bị bắt nạt rồi dẫn đến sợ đến trường, có những em mất định hướng cuộc sống…Vấn đề mại dâm tuổi vị thành niên ở Nhật đã dai dẳng ở xã hội này suốt từ thập niên 1990 và đến giờ vẫn chưa có giải pháp nào thấu đáo.

Kiều Ngọc

Cùng chuyên mục
XEM