Những con số khủng khiếp dịp Tết Bính Thân 2016

15/02/2016 10:33 AM |

Những con số tử vong do tai nạn, nhập viện do đánh nhau trong dịp Tết Bính Thân 2016 khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Suốt kỳ nghỉ Tết, các phương tiện truyền thông liên tục đăng tải thông đến những con số đáng báo động mỗi ngày, số người tử vong do đánh nhau, số người nhập viện do pháo nổ và đặc biệt là các vụ tai nạn giao thông gia tăng nhanh và mạnh trong dịp Tết nguyên đán.

Có thể thấy, trong 7 ngày Tết (từ 29 tháng Chạp đến ngày mùng 6 Tết), mỗi ngày đều xảy ra các vụ tai nạn đáng tiếc, lấy đi tính mạng của hàng trăm con người, tổng kết 7 ngày xảy ra 303 vụ tai nạn giao thông, khiến 188 người chết và 304 người bị thương.

Các chỉ số của Tết Bính Thân 2016 nhìn chung có giảm so với Tết Ất Mùi 2015, tuy nhiên tỷ lệ gia tăng các vụ tai nạn giao thông cùng số người chết và bị thương vẫn ở trong tình trạng đáng báo động.

Đặc biệt trong năm nay, số người nhập viện do pháo nổ tăng nhiều so với năm trước do xảy ra sự cố hy hữu trong lúc bắn pháo hoa tại quảng trường thành phố Quảng Ngãi. Câu chuyện TNGT do bia rượu, nhập viện do ngộ độc rượu cũng là một vấn nạn trong mỗi kỳ nghỉ lễ, Tết.

Theo Phương Ly - Design: Lê Thành Vinh

Cùng chuyên mục
XEM