Mitt Romney, John McCain: Ông Trump gây nguy hiểm cho Mỹ

04/03/2016 02:47 PM | Thị trường

Theo The New York Times, tranh luận bùng nổ trong Đảng Cộng hòa Mỹ khi hai cựu ứng viên tổng thống thuộc đảng này, ông Mitt Romney và ông John McCain, cho rằng Donald Trump đang đẩy nước Mỹ vào vòng nguy hiểm.

Mitt Romney, John McCain: Ông Trump gây nguy hiểm cho Mỹ
Ông Mitt Romney (trái) đang phát biểu bên cạnh thượng nghị sĩ John McCain trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông năm 2012 tại Manchester.

Ông Romney gọi ông Trump là kẻ gian lận hay một tay lừa đảo, đang đẩy đất nước vào nguy cơ sụp đổ.

Ông Romney gay gắt nói: “Ông ta đang chơi khăm người dân Mỹ. Ông ta không có cả khí chất và khả năng suy xét để trở thành tổng thống”.

Trong khi đó, Thượng nghị sĩ John McCain tố ông Trump là ứng viên không biết gì về chính sách đối ngoại và đã có những tuyên bố nguy hiểm cho an ninh quốc gia.

Ông nhắc đến việc hôm 3/3, hàng chục lãnh đạo bảo thủ phụ trách an ninh quốc gia đã ký thư tuyên bố không bao giờ ủng hộ ông Trump.

Ông cho rằng, ông Trump “sẽ gây chia rẽ và có những phát ngôn nguy hiểm cho an ninh quốc gia”.

Ông Trump đã ngay lập tức đáp lại những lời chỉ trích trên. Ông phản đối nhận xét của ông Romney và chê giễu ông là một “ứng cử viên thất bại” hay “một kẻ thua cuộc".

Ông này còn nhắc lại việc ông Romney nhờ vả khi tham gia tranh cử tổng thống năm 2012. Ông nói: “Ông ta đã cầu xin tôi ủng hộ. Nếu tôi nói: “Này Mitt, quỳ xuống đi”, thì có lẽ ông ta cũng quỳ xuống đó chứ”.

Đáp lại ông Romney cho hay, ông sẽ không bao giờ chấp nhận sự giúp đỡ của ông Trump hồi năm 2012 nếu ông Trump có những phát ngôn tiêu cực như vậy.

Trong bài phát biểu của mình, ông Romney chưa cho biết ủng hộ ứng viên nào nhưng ông đề xuất Đảng Cộng hòa hãy ngăn chặn ông Trump bằng cách ủng hộ cho các ứng viên có khả năng khác.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ tờ The New York Times. Đây là một nhật báo trực thuộc Công ty New York Times, được phong tặng tên hiệu "Bà tóc bạc" ("Gray Lady") và được xem là tờ báo danh giá (newspaper of record) và quan trọng nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo Phạm Khánh

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm