Trump và Clinton đại thắng ngày Siêu thứ Ba

02/03/2016 07:43 PM | Nhân vật

Donald Trump và Hillary Clinton đã giành được chiến thắng áp đảo trong cuộc đua nội bộ đảng ngày Siêu thứ Ba 1.3 vừa qua, tiến gần hơn tới mục tiêu thành ứng viên đại diện hai đảng tranh cử Tổng thống 2016.

Trump và Clinton đại thắng ngày Siêu thứ Ba

Siêu thứ Ba mang lại những kết quả ngọt ngào như dự đoán cho Hillary Clinton và Donald Trump.

Trump vượt qua các đối thủ bằng chiến thắng áp đảo ở 7/12 bang. Bà Clinton cũng có một đêm ngọt ngào với 7 bang dành cho bà sự ủng hộ áp đảo.

Trump giành được chiến thắng tại các bang miền Nam gồm Alabama, Arkansas, Georgia, Tennessee và Virginia. Đây là những khu vực theo Đảng Cộng hòa. Những bang trung lập như Massachusetts và Vermont thật thú vị khi cũng dành sự tin tưởng cho trùm địa ốc Mỹ.


Tỉ phú Trump giành được chiến thắng ở 7 bang (Đồ họa: New York Times).

Tỉ phú Trump giành được chiến thắng ở 7 bang (Đồ họa: New York Times).

“Đây là một đêm tuyệt vời”, Trump trả lời các phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, bang Florida. Trump cam kết sẽ “đoàn kết hơn” và sẽ tập trung tấn công đối thủ Clinton sau khi cuộc đua ở nội bộ Đảng Cộng hòa kết thúc.

Tuy nhiên, các ứng viên khác của Đảng Cộng hòa không dễ dàng chịu thua đến vậy. Ted Cruz chiến thắng ở bang quê nhà Texas cũng như Oklahoma và Alaska. Thượng nghị sĩ bang Florida Marco Rubio có được chiến thắng đầu tiên trong năm 2016 bằng sự ủng hộ của cư tri tại bang Minnesota.

Trong khi đó, đối thủ duy nhất của bà Clinton là Bernie Sanders cũng giành chiến thắng ở 4 bang.


Clinton giành được chiến thắng ở 7 bang (Đồ họa: New York Times).

Clinton giành được chiến thắng ở 7 bang (Đồ họa: New York Times).

Ngày “Siêu thứ Ba” là cuộc “tổng động binh” của 12 bang (và một vùng lãnh thổ) để chọn ra ứng viên của hai đảng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ 2016. Nhìn chung, Siêu thứ Ba là một tên gọi không chính thức trong cuộc bỏ phiếu phổ thông, tuy nhiên vì quy mô của nó mà dân Mỹ rất thích dùng từ này để tăng độ kịch tính.

Theo Quang Minh

CNN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

Độ Mixi bức xúc về thông tin làm Youtube kiếm tiền tỷ: Dễ thế thì ở Việt Nam ai cũng đi làm Youtube cho nhanh!

Độ Mixi cho rằng thống kê ước lượng về số tiền kiếm được của Youtuber từ một số trang web chỉ là ảo, có thể đúng với nước ngoài chứ không đúng với các Youtuber tại Việt Nam.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

Huy động 50% vốn hoạt động cả năm chỉ sau 3 tuần, ông chủ chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu chia sẻ cách thức gọi vốn từ cộng đồng đúng cách

Lão Concepts Holding – doanh nghiệp quản lý chuỗi Lão Trư BBQ và Lão Ngưu, đã sử dụng mô hình M.O.V.E để gọi vốn cộng đồng, với mỗi suất đầu tư trị giá 100 triệu đồng, mỗi nhà đầu tư được đầu tư tối đa 3 suất/mỗi nhà hàng. Chỉ trong 3 tuần, họ đã họ huy động được 50% vốn để hoạt động trong 1 năm.

Đọc thêm