[MH370] Phát hiện vệt dầu loang, triển khai tàu ngầm tìm kiếm

15/04/2014 07:23 AM | Thị trường

Cơ quan điều phối công tác tìm kiếm máy bay MH370 của Úc (JACC) vào ngày 14.4 thông báo đã phát hiện một vệt dầu loang trên mặt biển tại khu vực tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương.

“Tôi có thể thông báo rằng tàu hải quân Ocean Shield (Úc) đã phát hiện một vệt dầu loang vào hôm 13.4”, AFP dẫn lời tướng Angus Houston, người đứng đầu JACC, cho hay.

Tướng Houston còn nói thêm rằng đội tìm kiếm đã lấy 2 lít mẫu dầu từ vệt dầu loang để về phân tích và cho biết sẽ phải mất vài ngày để hoàn tất phân tích mẫu dầu.

“Tôi nhấn mạnh rằng nguồn gốc của vệt dầu này vẫn chưa được xác định”, vị tướng Úc nói.

Vệt dầu loang cùng 4 tín hiệu điện tử mà đội tìm kiếm bắt được vào hôm 5.4 và 8.4 là những đầu mối hứa hẹn nhất trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 chở theo 239 người.

Ông Houston cũng thông báo tàu Ocean Shield, chở theo thiết bị định vị thủy âm Towed Pinger Locator của quân đội Mỹ dùng để lùng tìm hộp đen máy bay, đã ngừng tìm kiếm tín hiệu hộp đen.

Vào tối 14.4 (giờ địa phương), đội tìm kiếm sẽ triển khai một tàu ngầm không người lái xuống biển để tìm xác máy bay.

Người đứng đầu JACC nói rằng ít có khả năng hộp đen máy bay còn pin sau khi cuộc tìm kiếm đã bước sang ngày thứ 38. Thời lượng pin tối đa của hộp đen máy bay được cho là lên đến 40 ngày, trong khi nhà sản xuất thì khẳng định thời lượng pin quy ước là 30 ngày.

Chúng tôi chẳng bắt được bất kỳ tín hiệu điện tử nào trong 6 ngày qua. Thế nên, đã đến lúc tìm dưới mặt nước”, ông Houston phát biểu trong một cuộc họp báo ở Úc.


Theo Hoàng Uy

thuyntt

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm