[MH370] Phát hiện vệt dầu loang, triển khai tàu ngầm tìm kiếm

15/04/2014 07:23 AM | Thị trường

Cơ quan điều phối công tác tìm kiếm máy bay MH370 của Úc (JACC) vào ngày 14.4 thông báo đã phát hiện một vệt dầu loang trên mặt biển tại khu vực tìm kiếm ở nam Ấn Độ Dương.

[MH370] Phát hiện vệt dầu loang, triển khai tàu ngầm tìm kiếm
Phi công lái máy bay trinh sát P-3K2 Orion của Không quân Hoàng gia New Zealand nhìn xuống mặt biển để kiếm máy bay Malaysia mất tích khi đang bay ngang qua Ấn Độ Dương - Ảnh: Reuters
“Tôi có thể thông báo rằng tàu hải quân Ocean Shield (Úc) đã phát hiện một vệt dầu loang vào hôm 13.4”, AFP dẫn lời tướng Angus Houston, người đứng đầu JACC, cho hay.

Tướng Houston còn nói thêm rằng đội tìm kiếm đã lấy 2 lít mẫu dầu từ vệt dầu loang để về phân tích và cho biết sẽ phải mất vài ngày để hoàn tất phân tích mẫu dầu.

“Tôi nhấn mạnh rằng nguồn gốc của vệt dầu này vẫn chưa được xác định”, vị tướng Úc nói.

Vệt dầu loang cùng 4 tín hiệu điện tử mà đội tìm kiếm bắt được vào hôm 5.4 và 8.4 là những đầu mối hứa hẹn nhất trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay Boeing 777 chở theo 239 người.

Ông Houston cũng thông báo tàu Ocean Shield, chở theo thiết bị định vị thủy âm Towed Pinger Locator của quân đội Mỹ dùng để lùng tìm hộp đen máy bay, đã ngừng tìm kiếm tín hiệu hộp đen.

Vào tối 14.4 (giờ địa phương), đội tìm kiếm sẽ triển khai một tàu ngầm không người lái xuống biển để tìm xác máy bay.

Người đứng đầu JACC nói rằng ít có khả năng hộp đen máy bay còn pin sau khi cuộc tìm kiếm đã bước sang ngày thứ 38. Thời lượng pin tối đa của hộp đen máy bay được cho là lên đến 40 ngày, trong khi nhà sản xuất thì khẳng định thời lượng pin quy ước là 30 ngày.

Chúng tôi chẳng bắt được bất kỳ tín hiệu điện tử nào trong 6 ngày qua. Thế nên, đã đến lúc tìm dưới mặt nước”, ông Houston phát biểu trong một cuộc họp báo ở Úc.


Theo Hoàng Uy

thuyntt

Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nữ CEO bị Shark Bình chê quá "non và xanh", shark Hưng phải lên "đuổi khéo", tại sao quầy nước ép Luminus Smoothies vẫn qua vòng sơ tuyển Shark Tank mùa 4?

Quy trình tuyển chọn 2 vòng khắt khe cùng hội động giám khảo có chuyên môn, tại sao startup "non và xanh" như Luminus vẫn được lên sóng Shark Tank?

Shark Tank Việt Nam

CEO người Mỹ lên Shark Tank Việt gọi vốn cho My Storage: Shark Louis nhiệt tình phân tích SWOT, nhưng sau 1 câu nói đành thốt lên ‘Thôi thua (shark Hưng) rồi’!

My Storage của Founder người Mỹ Aric Austin kinh doanh theo mô hình cho thuê kho lưu trữ cá nhân. Dịch vụ này sẽ đóng gói tất cả vật dụng gia đình và đưa đến kho lưu trữ với giá 696.000 đồng/tháng. Mong muốn gọi vốn 3 tỷ đồng trên Shark Tank Việt Nam, My Storage được cả 3 cá mập tranh giành, trong đó Shark Louis là cá mập giành hăng nhất...

Cầu hôn "trên mây", triệu phú công nghệ Hùng Đinh thành công "rước" nàng thơ VTV24 kém 16 tuổi về dinh

Màn cầu hôn trên máy bay của nhà sáng lập JoomlArt với nữ MC VTV24 Phạm Ngọc Hà My đã thu hút sự chú ý lớn từ CĐM.

Đọc thêm