[MH370] Bắt đầu tìm kiếm dưới biển hộp đen máy bay MH370

05/04/2014 10:45 AM | Thị trường

Ngày 4/4, hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia mất tích bắt đầu được tiến hành trong lòng Ấn Độ Dương với hy vọng sẽ tìm thấy hộp đen của máy bay trước khi nó ngừng phát tín hiệu. 

Angus Houston - Chỉ huy cuộc tìm kiếm, cựu chỉ huy Lực lượng quốc phòng Australia- cho biết trong ngày 4/4, 10 máy bay quân sự, 4 phi cơ dân sự và 9 tàu đã làm nhiệm vụ tìm kiếm tại một khu vực rộng hơn 200.000 km2, cách Perth khoảng 1.700 km về phía Tây. 

Một thiết bị dò tìm hộp đen của hải quân Mỹ đặt trên tàu Ocean Shield của quân đội Australia và một “thiết bị tương tự” đặt trên tàu HMS Echo của Hải quân Hoàng gia Anh, được dùng để tìm kiếm dọc mỗi khu vực kéo dài 240 km. 

Các chuyên gia cho biết đường tìm kiếm đưới nước được xác định rất cẩn thận và dựa trên những dữ liệu mới nhất thu được. Việc dò tìm sẽ bắt đầu từ điểm nghi là máy bay MH370 đã lao xuống biển. 

Tướng không quân của Australia còn cho biết việc tìm kiếm các mảnh vỡ trên biển vẫn rất cần thiết và sẽ tiếp tục được tiến hành.

Rất nhiều đồ vật trong máy bay gặp nạn có thể nổi, ví dụ như áo phao, và đó là manh mối có thể tìm ra nguyên nhân máy bay MH370 mất tích.

Chuyến bay MH370 từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, chở theo 239 người, đã mất tích được tròn 4 tuần, từ hôm 8/3.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak đã tuyên bố máy bay đâm xuống Ấn Độ Dương và tuyên bố này nhận được sự đồng tình của Thủ tướng Australia Tony Abbott.

Về nguyên tắc, hộp đen máy bay, gồm một thiết bị ghi âm buồng lái và một thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, có thể phát tín hiệu trong vòng 30 ngày, song tín hiệu đang dần yếu đi.

duchai

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm