Ly kỳ máy bay hạ cánh nhầm sân bay

20/01/2014 11:22 AM | Thị trường

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 13/1, và mới đây Ủy ban an toàn giao thông hàng không Mỹ chính thức thông báo kèm theo lời giải thích của phi công trưởng trực tiếp điều khiển chuyến bay để xảy ra sự cố này.

Ly kỳ máy bay hạ cánh nhầm sân bay

Chiếc máy bay Boeing 737 thuộc đội bay của hàng không Southwest, Mỹ có hành trình tới sân bay Branson đã hạ cánh nhầm xuống sân bay M. Graham Clark Downtown, Missouri. Sự việc hy hữu này chỉ được phát hiện sau khi máy bay đã hạ cánh an toàn.

Sự việc xảy ra vào đêm ngày 13/1, và mới đây Ủy ban an toàn giao thông hàng không Mỹ chính thức thông báo kèm theo lời giải thích của phi công trưởng trực tiếp điều khiển chuyến bay để xảy ra sự cố ngày hôm đó.

Phi công trưởng giải thích với nhà chức trách: “Hành trình bay ngày hôm đó đã được thiết lập trong hệ thống, mọi việc đều được tiến hành bình thường cho đến khi máy bay chuẩn bị đến điểm hạ cánh. Đèn hiệu sân bay cũng như đèn đường băng hiện lên và tôi cho máy bay hạ cánh như thông thường. Tuy nhiên, khi máy bay đã hạ cánh an toàn cùng toàn bộ hành khách thì mới phát hiện ra đèn hiệu và đèn đường đều thuộc sân bay M. Graham Clark Downtown, chứ không phải sân bay Branson như dự định ban đầu”.

Phi công trưởng giải thích thêm rằng ông hoàn toàn làm theo đúng quy tắc cũng như hành trình dự kiến, tuy nhiên do đèn hiệu cũng như đèn đường băng của sân bay M. Graham Clark Downtown tình cờ đúng theo hướng của máy bay nên đã xảy ra sự cố này.

Phi công cũng đã xác nhận phải dùng đến hệ thống phanh gấp ngay khi nhận được thông báo từ sân bay Branson rằng họ đã hạ cánh nhầm. Rất may, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra với tất cả hành khách trên chuyến bay.

Được biết, phi công trưởng của máy bay gặp sự cố này đã có kinh nghiệm bay từ năm 1999, tuy nhiên, ông chưa bao giờ điều khiến máy bay hạ cánh xuống sân bay Branson trước đó.

Phong Linh

kyanh

Theo BusinessInsider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup thoái toàn bộ vốn tại One Mount Group

Sau chuyển nhượng, One Mount Group không còn là công ty liên kết của Vingroup.

Shark Tank Việt Nam

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh các chi nhánh trên cả nước từ 1/7

Việc ngừng kinh doanh chi nhánh nhằm giúp Tân Hoàng Minh hạn chế chi phí, dồn tiền trả nhà đầu tư trái phiếu sau khi Chủ tịch Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng bị bắt giam.

Đọc thêm