Kiếm lời từ nhập xe BMW đã bị 'xẻ thịt'

27/09/2013 07:38 PM | Thị trường

Kiếm lời từ nhập xe BMW đã bị 'xẻ thịt'

Nội dung nổi bật:

Mặc dù các bộ phận như đầu xe, đuôi xe, các máy móc được tháo rời nhưng có thể lắp ráp thành một chiếc xe gần như hoàn chỉnh, hoặc bán linh kiện nếu thông quan trót lọt.

Thực trạng: DN lợi dụng hải quan điện tử phân luồng xanh, luồng vàng, ưu tiên cho thông quan nhanh gọn, miễn kiểm tra thực tế để nhập khẩu hàng cấm, ẩn lậu hàng trong container.

Cách làm: Mua linh kiện cũ tại Mỹ với giá chỉ bằng 30% xe cũ cùng nhãn hiệu, về Việt Nam bán với giá 70% giá phụ tùng chính hãng. 


Lợi dụng luồng vàng để nhập hàng cấm

Theo một cán bộ của Tổng cục Hải quan, mới đây khi đột xuất kiểm tra thực tế hàng hóa nhập khẩu của Công ty TNHH xuất nhập khẩu HL về qua cảng Hải Phòng, cơ quan hải quan phát hiện DN này cố tình nhập khẩu hàng hóa không đúng với khai báo.

Cụ thể, DN chỉ mở tờ khai nhập khẩu bốn đầu máy phát điện ba pha dùng trong công nghiệp. Đây là loại đầu máy đã qua sử dụng, nguồn gốc Trung Quốc. Tuy nhiên, khi các cán bộ thuộc Tổng cục Hải quan kiểm tra thì phát hiện DN xếp bốn chiếc đầu máy bên ngoài container.

Phía trong là các bộ phận gồm phần đầu xe, phần đuôi xe, các phụ tùng, máy móc... của một chiếc ôtô BMW model 645CI cũ đã được tháo rời, chỉ thiếu một vài bộ phận, phụ tùng.

Đại diện một hãng ôtô cao cấp có mặt tại VN cho biết về nguyên tắc, với hai nửa của một chiếc ôtô và các linh kiện hoàn toàn có thể lắp ráp lại thành một ôtô hoàn chỉnh. Tuy nhiên sẽ không an toàn và “người chạy xe rành sẽ cảm được ngay xe này bị “độ” lại, xe xịn khung sườn được đúc nguyên một khối nên xét về mặt an toàn và kỹ thuật chẳng ai dám lái xe này”.

Nguồn tin này cũng khẳng định “xe xịn đã qua sử dụng có tuổi đời 5-7 tuổi giờ ở VN khá nhiều, giá vài trăm triệu đồng nên chuyện dùng bộ phận và cả hai nửa xe này ráp lại để bán cho người tiêu dùng là khá thấp. Nhiều khả năng linh kiện và những thứ còn lại của chiếc xe này dùng để rã ra bán linh kiện rời”.

Theo một cán bộ Tổng cục Hải quan, hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra. Lô hàng vi phạm đang đưa đi giám định để xác định trị giá hàng hóa, ước tính khoảng 986 triệu đồng.

Theo vị cán bộ này, lực lượng hải quan nghi ngờ DN tháo rời các bộ phận của xe trong container, cùng với một vài bộ phận khác có thể ẩn giấu trong các lô hàng khác để sau khi các lô được thông quan toàn bộ, DN có thể lắp ráp trở lại thành một chiếc xe cũ.

Bởi theo quy định hiện nay, ôtô đã qua sử dụng muốn nhập khẩu phải qua hàng loạt điều kiện, trong đó giới hạn không quá năm năm sử dụng, ấn định cửa khẩu nhập hàng chứ không phải muốn đi cửa khẩu nào cũng được.

Một giả thiết khác là DN cố tình nhập chui linh kiện ôtô đã qua sử dụng vốn bị cấm nhập khẩu.

Theo các cơ quan hải quan, nhập lậu linh kiện ôtô không phải là hiện tượng mới nhưng thủ đoạn trong vụ việc này lại khá mới. DN đã lợi dụng thông quan điện tử để cố tình nhập hàng cấm.

Cụ thể, khi khai báo điện tử, DN trước đây không có vi phạm trong xuất nhập khẩu, hoặc chưa từng bị phát hiện đã nhập lậu, trốn thuế... sẽ được xếp vào luồng xanh. Ở luồng này, DN được miễn kiểm toàn bộ. Dưới luồng xanh là luồng vàng, DN chỉ bị kiểm tra trên hồ sơ (Công ty TNHH xuất nhập khẩu HL được xếp vào luồng vàng).

Do đó, khi DN cố tình nhập hàng lậu, hàng cấm sẽ khai một đằng, thực nhập một nẻo. DN cố tình che giấu, trong khi không phải lúc nào lực lượng hải quan cũng có thể kiểm tra. Lô hàng nào cũng kiểm tra hết thì sẽ gây ùn ứ tại cảng, đặc biệt ở những cảng lớn như cảng Hải Phòng, Cát Lái, Vict (TP.HCM)...

Riêng về vụ việc của Công ty TNHH xuất nhập khẩu HL, cơ quan hải quan vẫn đang tiếp tục làm rõ nhưng là hàng cấm nên sẽ tịch thu toàn bộ hàng vi phạm.

Nhập về để bán linh kiện?

Liên quan vụ việc của Công ty TNHH xuất nhập khẩu HL, một số ý kiến cho rằng DN nhập về để bán linh kiện cũ. Các chủ salon bán ôtô nhập khẩu cho biết thị trường mua bán linh kiện ôtô cao cấp đã qua sử dụng khá sôi động.

Sau nhiều năm nhập khẩu ôtô cao cấp về VN, lượng xe cần thay thế, bảo dưỡng linh phụ kiện rất lớn trong khi nguồn cung cấp, các nhà nhập khẩu được hãng sản xuất chỉ định bán lại giá cao nên chủ xe sẽ chọn nguồn hàng xài rồi này.

Ông T., chuyên kinh doanh ôtô nhập khẩu từ Mỹ có salon tại TP.HCM, cho biết việc nhập linh kiện ôtô đã qua sử dụng này lâu nay bị cấm nhưng “có cầu thì có cung” thị trường mua bán, trao đổi linh kiện ôtô cao cấp cũ khá sôi động.

Những dòng xe của các thương hiệu cao cấp nhiều năm qua đã được nhập khẩu về VN khá nhiều, chủ yếu từ Mỹ. Những chiếc xe này sau một thời gian sử dụng ở VN có nhiều chi tiết bị hư, nếu mua từ chính hãng, giá rất đắt nên hình thành một đường dây nhập khẩu chủ yếu từ Mỹ về Campuchia trước khi về VN có thể đáp ứng nhu cầu này của chủ xe Việt.

Thường những linh kiện này lấy từ xe bị tai nạn ở Mỹ, sau khi đấu thầu giá trị chỉ bằng gần 30% xe cũ cùng nhãn hiệu, chủng loại chưa bị tai nạn.

Các chủ gara ở Mỹ sẽ mang về rã ra lấy những phụ tùng còn sử dụng được, nguyên vẹn cung cấp cho các chủ salon, gara sửa xe ở VN. Về đến VN, các phụ tùng này được bán với giá chỉ bằng 70% giá phụ tùng mới chính hãng nên được nhiều khách hàng lựa chọn. Chỉ tính riêng thân và sườn xe mang về bán phế liệu cũng đã thu rất nhiều tiền.

“Với những xe cao cấp đang chạy ở VN đã sử dụng 3-4 năm, chủ xe sẵn sàng chấp nhận mua phụ tùng cũ đã qua sử dụng vì vẫn là hàng chính hãng, có chất lượng đảm bảo hơn nhiều lần hàng dỏm. Một chiếc Mercedes - Benz E240 sản xuất năm 2001 sau 12 năm sử dụng nhiều chi tiết bắt đầu lỏng lẻo, nếu xe bị phơi nắng nóng nhiều như ở VN thì các tay nắm bên trong, các gương chắn nắng ở ghế lái xe và ghế phụ... bắt đầu dễ giòn, bể. Để thay thế các linh kiện này, chủ xe chỉ mất vài chục USD cho một linh kiện tương tự của xe đã qua sử dụng” - ông T. khẳng định.

Chủ một xe Mercedes - Benz C180 sản xuất năm 2003 cho biết ông chỉ dùng hàng xài rồi này cho mỗi lần sửa chữa và thay thế phụ tùng vì giá rẻ hơn đến 50%. Chẳng hạn cục cao su chân máy ông mới thay gần đây giá 2 triệu đồng/cục, cao su hộp số 1 triệu/cục trong khi giá chính hãng hơn 3 triệu đồng/cục.

Theo Bạch Hoàn- Lê Nam

thuyntt

Tuổi trẻ

Từ khóa:  xe cũ, phụ tùng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nguyễn Bạch Điệp – Nữ tướng bị công việc ‘bỏ bùa’

Không như nhiều người đồng nghiệp khác, ít nhất cũng vài lần ‘tranh thủ’ PR bản thân, chị Nguyễn Bạch Điệp lại hoàn toàn tập trung đề cập đến FPT Retail trong suốt gần 1 tiếng đàm thoại của chúng tôi. “Mình là người sỹ diện trong công việc”, đó là câu duy nhất mà chị Điệp nói về mình trong suốt cuộc phỏng vấn.

Câu chuyện kinh doanh

Kỹ sư Viettel “kể khổ” về hành trình đưa Việt Nam vào top 6 nước triển khai 5G sớm nhất: Cả tháng trời chỉ ngủ 4-5h/ngày, vừa làm vừa lo phòng cướp giật!

Với sự kiện Viettel thử nghiệm thành công mạng 5G trong năm 2019, Việt Nam đã đứng vào nhóm nước đầu tiên trên thế giới triển khai hệ thống này, chỉ sau Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Australia. Đây là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel, cũng là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới.

Động thái cứng rắn chưa từng có trong lịch sử y tế hiện đại: Trung Quốc cách ly, cấm 40 triệu dân đi du lịch vì đại dịch corona

Chính quyền Trung Quốc vừa thực hiện một động thái chưa từng có trong lịch sử: Cấm đi du lịch với 40 triệu dân trong dịp Tết.

Câu chuyện kinh doanh

Nghe tiếp thị về Bảo hiểm nhân thọ ở khắp nơi nhưng bạn đã thực sự hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của loại hình tài chính này? (P.6)

Vì sao mỗi chúng ta nên dành 5%-15% thu nhập của mình vào những sản phẩm BHNT phù hợp với hoàn cảnh và nhu cầu? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đọc thêm