Jetstar Pacific tiếp tục dẫn đầu về chậm chuyến

07/11/2014 07:23 PM | Thị trường

Báo cáo thống kê ngày 4-5/11/2014 của Bộ GTVT cho thấy số chuyến bay do Jetstar Pacific cung cấp thấp lại có số chuyến bay chậm chuyến cao nhất.

Jetstar Pacific tiếp tục dẫn đầu về chậm chuyến

Ngày 06/11/2014 Bộ Giao thông Vận tải đã công bố thống kê số liệu chậm hủy chuyến bay của các Hãng hàng không Việt Nam trong 24h ngày 04 – 05/11/2014. Theo báo cáo thống kê này, từ 7h ngày 04/11/2014 đến 6h59 phút ngày 05/11/2014 các HHKVN có 449 chuyến bay trong đó có 22 chuyến bay bị chậm chuyến chiếm tỷ lệ 4,9%. Có 7 chuyến bay chậm chuyến là do nguyên nhân chủ quan mà chủ yếu là hãng hàng không, 1 chuyến chậm do nguyên nhân khách quan, 14 chuyến bay chậm do tàu bay về muộn.

Cũng trong thời gian thống kê trên các hãng hàng không hủy 3 chuyến bay (1 chuyến bay của Vietnam Airlines và 2 chuyến bay của VietJet Air) vì lý do khác.

Xét theo từng hãng hàng không, Jetstar Pacific dẫn đầu về tỷ lệ và số chuyến bay bị chậm. Có đến 9/41 chuyến bay của hãng này bị chậm trong đó 2 chuyến bay bị chậm do hãng, 7 chuyến bị chậm do tàu bay về muộn.

Vietjet Air đứng thứ 2 về tỷ lệ chuyến bay bị chậm với 5/112 chuyến bay bị chậm (tương đương 4,5%). Trong đó, chậm chuyến do trang thiết bị, dịch vụ tại cảng hàng không là 1 chuyến, 2 chuyến do hãng, 2 chuyến do tàu bay về muộn.

Vietnam Airlines mặc dù có số chuyến bay chậm nhiều hơn Vietjet Air nhưng xét trên tổng số chuyến bay phục vụ, tỷ lệ chậm chuyến của hãng này là thấp nhất (2,8%, tương đương 8/289 chuyến). Nguyên nhân do hãng hàng không là 2 chuyến, khách quan 1 chuyến, tàu bay về muộn 5 chuyến.

Trước đó, Bộ GTVT cho biết, trong tháng 10 tỷ lệ chậm chuyến là 10,7% tổng số chuyến bay phục vụ và Jetstar Pacific khi đó cũng dẫn đầu về tỷ lệ chậm chuyến. Bộ GTVT đang dự thảo Thông tư mới về việc bồi thường ứng trước không hoàn lại trong vận chuyển hành khách bằng đường hàng không.

>> Vietnam Airlines không có kế hoạch thoái vốn khỏi Jetstar

Theo Thanh Giang

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm