Hộp đen hé lộ kết cục "bất ngờ, dữ dội" của máy bay Nga

07/11/2015 09:08 AM | Thị trường

Một trong các hộp đen của chiếc máy bay Nga bị nạn tại Ai Cập cho thấy nó đã trải qua một kết cục “bất ngờ, dữ dội”. Một nguồn tin tại Paris tiết lộ với hãng AFP.

Hộp đen hé lộ kết cục "bất ngờ, dữ dội" của máy bay Nga
Các hành khách bắt chuyến bay đi Ai Cập đang hỏi thông tin tại sân bay Domodedovo bên ngoài Moscow khi Nga quyết định dừng mọi chuyến bay tới Ai Cập - Ảnh: Reuters

Nguồn tin cho biết hộp đen ghi lại dữ liệu chuyến bay cho biết “mọi thứ đều bình thường trong suốt thời gian đầu chuyến bay, hoàn toàn bình thường, và đột nhiên không thấy gì nữa” vào thời điểm khoảng 24 phút sau khi máy bay cất cánh.

Cũng theo nguồn tin này, thông tin từ dữ liệu hộp đen đã củng cố thêm cho giả thuyết có bom gài trên máy bay.

Theo AFP, lúc 15g00 GMT (khoảng 22g00 Việt Nam) ngày 7-11, người đứng đầu cuộc điều tra về vụ tai nạn máy bay Nga ở Sinai, Ai Cập sẽ tổ chức họp báo tại Cairo.

Hãng tin Reuters cho biết thêm một nhà điều tra vụ tai nạn máy bay phát biểu trên kênh France 2 cho biết đã nghe thấy tiếng nổ trong các hộp đen máy bay.

Nhà điều tra này cũng nói tiếng nổ đó không giống với việc động cơ bị trục trặc.

Trước đó, Nga đã dừng mọi chuyến bay tới Ai Cập trong khi Anh điều động khẩn trương máy bay tới Ai Cập để di tản các hành khách còn mắc kẹt tại khu nghỉ dưỡng Sharm-el-Sheikh về nước. Ngày hôm qua 6-11, hai chuyến bay đầu tiên đã chở các du khách Anh về tới nơi.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 6-11, Mỹ cho biết sẽ tăng cường giám sát an ninh đối với các chuyến bay từ các sân bay ở Trung Đông tới Mỹ sau vụ tai nạn của máy bay Nga tại Ai Cập.

Bộ trưởng Bộ an ninh nội địa Jeh Johnson nói Mỹ cũng sẽ xem xét các báo cáo đánh giá tình hình của một số sân bay nước ngoài và hỗ trợ an ninh cho họ, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng ngừa khác.

Theo D. Kim Thoa

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đi chợ” sành sỏi như Shark Phú: Hỏi liên tục và ép giá sát ván, chốt thành công “nửa giá” vào startup dầu lạc Tâm Trường Sinh với Shark Liên

Không sắc sảo như các startup trẻ về công nghệ thường xuyên tiếp xúc với giới đầu tư, founder Đỗ Hồng Quân của startup sản xuất dầu lạc Tâm Trường Sinh khá lúng túng khi đứng trước các Sharks. Nhưng nhờ sản phẩm tốt, dòng tiền tốt và thị trường tiềm năng, Tâm Trường Sinh vẫn được Shark Phú và Liên đồng đầu tư.

Shark Tank Việt Nam

Giảng viên hàng hải làm phần mềm xếp dỡ container lên Shark Tank gọi vốn 5 tỷ: Lập công ty 4 năm, doanh số bằng 0, mơ làm "ông lớn" của thị trường 150 tỷ

Số hóa một hoạt động trước nay vẫn chạy bằng "cơm" và kinh nghiệm – xếp dỡ container, giảng viên ngành Khoa học Hàng hải của ĐH Giao thông Vận tải TPHCM Nguyễn Phú Hòa lên Shark Tank Việt Nam muốn gọi vốn 5 tỷ đổi lấy 10% cổ phần. Công ty TNHH NPH Thế giới số của anh thành lập từ năm 2017, hiện chưa có doanh số.

Cổ phiếu HAGL Agrico và HAGL cùng bị bán tháo sau tin Thaco dừng rót tiền

Cả HAG và HNG cùng giảm sàn ngay đầu phiên giao dịch sáng 26/7, sau thông tin Thaco dừng rót tiền và không cho chuyển đổi nợ.

Câu chuyện kinh doanh

Chuyên gia nhận định vụ khách hàng mua 19 bảo hiểm: Nếu muốn chữa bệnh thì chỉ cần trục lợi vài trăm triệu đồng, có lẽ người này muốn làm giàu!

Về tình trạng trục lợi bảo hiểm, ông Phan Lê Thanh Toàn nhận định đây không phải chuyện hiếm, tại Việt Nam và trên thế giới, gây thiệt hại hàng tỷ USD cho ngành bảo hiểm mỗi năm.

Đọc thêm