Honda VN vui vẻ nộp gần 300 tỉ đồng truy thu thuế

29/06/2015 08:32 PM | Thị trường

Ngày 29-6, trao đổi với PV, ông Doãn Tiến An, cục trưởng Cục Thuế Vĩnh Phúc, cho biết như trên.

Theo ông An, Công ty Honda Việt Nam vừa mới nộp 297 tỉ đồng vào ngân sách. Đây là khoản tiền truy thu từ chênh lệch thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp ưu đãi với thuế suất phổ thông từ ngày 1-7 đến ngày 31-12-2012.

Trước đó, Honda VN chưa nộp khoản thuế bị truy thu này là do có cách hiểu khác nhau giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế về thời điểm áp dụng chính sách thuế ưu đãi cho Honda Việt Nam căn cứ trên giấy phép đầu tư của liên doanh này. Song Honda VN đã vui vẻ nộp toàn bộ số thuế bị truy thu là 297 tỉ đồng vào - ông An cho biết.

Được biết, năm 1998 Honda VN nhập khẩu linh kiện CKD và lắp ráp xe Super Dream. Theo doanh nghiệp, thời điểm tính ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp phải từ thời điểm này đến năm 2013.

Tuy nhiên theo cơ quan, năm 1997 Honda VN đã có quota nhập khẩu 2.000 bộ linh kiện CKD xe Super Dream từ Thái Lan để lắp ráp dòng xe máy này chuẩn bị bán ra thị trường nên thời điểm ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp phải từ năm 1997. Như vậy, thời gian ưu đãi thuế của Honda VN phải kết thúc từ năm 2012.

Ngoài khoản truy thu 297 tỉ đồng tiền thuế trên, theo ông An, trước đó Honda VN đã chấp hành nộp 182 tỉ đồng vào ngân sách. Đây là khoản tiền qua thanh tra, kiểm tra định kỳ, cơ quan thuế truy thu và nộp phạt liên quan đến thuế và thuế giá trị gia tăng.

Theo L.THANH

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

201X - Thập niên của iPhone: Apple đã tạo ra cuộc cách mạng tỷ đô thay đổi thế giới như thế nào?

"Không nghi ngờ gì nữa, đây là sản phẩm công nghệ tiêu dùng có ảnh hưởng nhất trong 10 năm qua", nhà sáng lập Gene Munster của Loup Ventures nhận định về iPhone.

Stylist Đặng Trầm: Đời THAY ĐỔI khi ta THAY ĐỒ!

Sống có phong cách là sống thật với cảm xúc và hoàn cảnh của bản thân. Là KHÔNG FAKE! Giờ đây ở trên MXH, rất dễ để có thể TỎ RA PHONG CÁCH VÀ SANG CHẢNH bằng cách "show off" những hình ảnh rất thời thượng, với quần áo hàng hiệu, điện thoại đắt tiền, những chuyến đi xa xỉ… Nhưng nếu đằng sau tất cả những sự hào nhoáng đó, là thất nghiệp, là nợ nần, là sự thiếu trách nhiệm với chính đời mình - thì với Trầm, đó chỉ là ảo ảnh mà thôi, không thể coi là phong cách được.

[Bạn có biết] Từ 11 giờ hôm nay, Grab tăng chiết khấu tài xế lên gần 33%, giá cước người dùng Grabcar tăng lên 9.500 đồng/km

Chiết khấu tài xế tăng từ 28,37% lên 32,84% do Grab phải chịu thêm thuế giá trị gia tăng (VAT) kể từ ngày 05/12/2020. Song song với đó, giá cước hành khách cũng sẽ tăng từ 8.500 đồng/km lên 9.500 đồng/km đối với Grabcar 4 chỗ, 10.000 đồng/km lên 11.000 đồng/km đối với Grabcar 7 chỗ.

Phe ông Trump tung video chấn động, Thống đốc Georgia tuyên bố bất ngờ: Gió bắt đầu đổi chiều?

"Giống như [ông Trump] và nhiều người khác, tôi cũng rất thất vọng", Thống đốc Georgia Brian Kemp, một đảng viên Cộng hòa, chia sẻ với phóng viên về kết quả cuộc bầu cử năm nay.

Đọc thêm