Đến lượt Honda Việt Nam bị truy thu 182 tỷ do các sai phạm về chuyển giá

26/04/2015 09:14 AM | Pháp luật

Mới đây, hành vi trốn thuế và chuyển giá của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) cũng đã bị thanh tra phát hiện.

Chiều ngày 25/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến thông tin về việc gần đây cơ quan của Bộ Tài chính đã thanh tra Honda và phát hiện các sai phạm liên quan đến chuyển giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã cho biết vừa qua, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra, thanh tra các Doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó có Honda.

“Cơ quan thuế đã truy thu, phạt Honda 182 tỷ đồng nhưng có khoản Doanh nghiệp không chấp hành” – ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn trả lời – “Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành giải quyết khiếu nạn lần 2 với Doanh nghiệp nhưng Doanh nghiệp chưa chấp hành cho nên đang tiến hành biện pháp xử lý nghiêm đối với trường hợp này”.

Đại diện của Bộ Tài chính không tiết lộ thêm về kết quả thanh tra cụ thể tại Honda Việt Nam.

Mới đây, hành vi trốn thuế và chuyển giá của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) cũng đã bị thanh tra phát hiện. Tổng cục Thuế đã yêu cầu công ty Metro phải điều chỉnh giảm lỗ, giảm khấu trừ và truy thu thuế tổng số tiền 507 tỷ đồng.

>> “Án lệ” Metro và minh bạch thuế Việt Nam

Theo Mai Linh

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Thập kỷ thương trường

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Đọc thêm