Đến lượt Honda Việt Nam bị truy thu 182 tỷ do các sai phạm về chuyển giá

26/04/2015 09:14 AM | Pháp luật

Mới đây, hành vi trốn thuế và chuyển giá của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) cũng đã bị thanh tra phát hiện.

Đến lượt Honda Việt Nam bị truy thu 182 tỷ do các sai phạm về chuyển giá

Chiều ngày 25/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến thông tin về việc gần đây cơ quan của Bộ Tài chính đã thanh tra Honda và phát hiện các sai phạm liên quan đến chuyển giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn đã cho biết vừa qua, cơ quan này đã tiến hành kiểm tra, thanh tra các Doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật, trong đó có Honda.

“Cơ quan thuế đã truy thu, phạt Honda 182 tỷ đồng nhưng có khoản Doanh nghiệp không chấp hành” – ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn trả lời – “Hiện nay, chúng tôi đang tiến hành giải quyết khiếu nạn lần 2 với Doanh nghiệp nhưng Doanh nghiệp chưa chấp hành cho nên đang tiến hành biện pháp xử lý nghiêm đối với trường hợp này”.

Đại diện của Bộ Tài chính không tiết lộ thêm về kết quả thanh tra cụ thể tại Honda Việt Nam.

Mới đây, hành vi trốn thuế và chuyển giá của Công ty TNHH Metro Cash & Carry Việt Nam (Metro Việt Nam) cũng đã bị thanh tra phát hiện. Tổng cục Thuế đã yêu cầu công ty Metro phải điều chỉnh giảm lỗ, giảm khấu trừ và truy thu thuế tổng số tiền 507 tỷ đồng.

>> “Án lệ” Metro và minh bạch thuế Việt Nam

Theo Mai Linh

PV

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Các bạn nên bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc, tôi không có gì để CHO cả, tuyển dụng là chuyện MUA BÁN, hãy xem mình có gì để bán cho tôi!

"Tôi xin các bạn bỏ chữ XIN trong Đơn Xin việc. Đừng bao giờ nói đi "xin" việc làm. Tôi chả có gì để CHO các bạn cả... Trong tuyển dụng, các bạn bán cái doanh nghiệp cần, và chúng tôi mua cái các bạn có. Vậy thì các bạn phải hiểu doanh nghiệp đang cần gì để chào cho trúng và chào cho được giá", Shark Hưng nhấn mạnh.

Warren Buffett bị một cặp vợ chồng lừa đảo đa cấp hơn 300 triệu USD

Warren Buffett và nhiều nhà đầu tư khác là nạn nhân của một cặp vợ chồng liên quan tới mô hình lừa đảo 1 tỷ USD.

Trong khi thế giới đang lo sợ viêm phổi Vũ Hán, đã từng có một vị bác sĩ hy sinh bản thân mình để cứu nhân loại thoát khỏi đại dịch SARS

Dù đã 17 năm trôi qua, viêm phổi Vũ Hán đã khiến nhiều người nhớ lại ám ảnh về đại dịch SARS. Năm đó, đã có một vị bác sĩ sẵn sàng hy sinh chính mình để nhân loại được sống.

Bài học cuộc sống

Năm mới, huấn luyện bản thân thành người có EQ cao: Làm việc với người thông minh, kết bạn với người tử tế!

Kết bạn với những người không trung thực, họ sẽ không thật lòng với bạn. Kết bạn với người tính toán, bạn sẽ rất mệt mỏi khi mọi thứ đều biến thành hóa đơn thanh toán. Kết bạn với người đố kị, bạn sẽ trở thành cái bia mà họ ngắm đến mọi lúc. Kết bạn với người nhiều chuyện, mọi bí mật của bạn đều được gió truyền đi khắp nơi. Thế nên, kết bạn với người tử tế là an toàn, cũng an tâm nhất.

Đọc thêm