Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú

10/01/2014 11:01 AM | Thị trường

Các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa.

Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú
Theo số liệu thống kê vừa được Trung tâm phản hồi chính trị (Center for Responsive Politics) của nước Mỹ công bố, có tới 268 trong tổng số 534 nghị sĩ Quốc hội Mỹ có tài sản ròng trị giá từ 1 triệu USD trở lên trong năm 2012. Đây là lần đầu tiên triệu phú chiếm đa số trong Quốc hội Mỹ. 

Năm trước đó, có 257 nghị sĩ là triệu phú. 

Tính đến tháng 5/2013, tài sản trung bình của các nhà làm luật trong Quốc hội Mỹ ở mức 1.008.767 USD, trong khi con số của năm trước đó là 996.000 USD. 

Từ lâu nay, các nghị sĩ Quốc hội – đặc biệt là các Thượng nghị sĩ – vẫn là những người giàu có. Tuy nhiên, triệu phú chỉ là bộ phận thiểu số. Do đó, đây là một dấu mốc quan trọng. 

Báo cáo cũng cho thấy các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa. Trung bình, nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,04 triệu USD, trong khi tài sản trung bình của nghị sĩ đảng Cộng hòa ở mức 1 triệu USD. 

Thượng viện cũng giàu hơn đáng kể so với Hạ viện và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa giàu hơn so với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Trung bình, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,7 triệu USD (giảm từ mức 2,4 triệu USD của năm 2011) và tài sản trung bình của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là 2,9 triệu USD (tăng từ 2,5 triệu USD). 


Theo Thu Hương

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ai đứng sau Nhà Chống Lũ, dự án đang giúp hàng trăm ngôi nhà chống chọi hiệu quả với bão tố khắc nghiệt miền Trung?

“Triệu thùng mỳ gói không bằng nhà ngói trên cao”, phương châm ngắn gọn nhưng đủ để nói lên tôn chỉ cũng như mục đích hoạt động của Nhà Chống Lũ.

Câu chuyện kinh doanh

Founder “Tối nay ăn gì” trải lòng sau thỏa thuận bất thành với Shark Việt: Bám theo chiến lược con gián “bò thấp để tồn tại”, đặt mục tiêu hơn 1.000 POD tại Việt Nam

Sau hơn 1 năm kể từ khi lên sóng SharkTank mùa 3, startup "Tối nay ăn gì" đã có nhiều thay đổi về mô hình kinh doanh. Khó khăn vì Covid, chưa gọi được vốn, tăng trưởng chậm nhưng founder Lê Thị Thùy Linh vẫn giữ tinh thần lạc quan với niềm đam mê của mình.

Một lần nữa, những căn nhà phao trong dự án Nhà Chống Lũ phát huy tác dụng tại Quảng Bình

Tại xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình trong sáng 18/10 dù nước ngập sâu nhưng những ngôi nhà phao - một trong 9 mô hình nhà an toàn của dự án Nhà Chống Lũ một lần nữa phát huy tác dụng, bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản cho bà con.

Mạnh tay chi 3,6 tỷ USD thâu tóm chuỗi 481 đại siêu thị ở Trung Quốc, Alibaba đang toan tính gì?

Là "quái vật' trong lĩnh vực thương mại điện tử nhưng Alibaba vừa có động thái muốn bá chủ cả mảng bán lẻ truyền thống.

Đọc thêm