Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú

10/01/2014 11:01 AM | Thị trường

Các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa.

Hơn một nửa nghị sĩ Quốc hội Mỹ là triệu phú
Theo số liệu thống kê vừa được Trung tâm phản hồi chính trị (Center for Responsive Politics) của nước Mỹ công bố, có tới 268 trong tổng số 534 nghị sĩ Quốc hội Mỹ có tài sản ròng trị giá từ 1 triệu USD trở lên trong năm 2012. Đây là lần đầu tiên triệu phú chiếm đa số trong Quốc hội Mỹ. 

Năm trước đó, có 257 nghị sĩ là triệu phú. 

Tính đến tháng 5/2013, tài sản trung bình của các nhà làm luật trong Quốc hội Mỹ ở mức 1.008.767 USD, trong khi con số của năm trước đó là 996.000 USD. 

Từ lâu nay, các nghị sĩ Quốc hội – đặc biệt là các Thượng nghị sĩ – vẫn là những người giàu có. Tuy nhiên, triệu phú chỉ là bộ phận thiểu số. Do đó, đây là một dấu mốc quan trọng. 

Báo cáo cũng cho thấy các nghị sĩ đảng Dân chủ giàu có hơn đảng Cộng hòa. Trung bình, nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,04 triệu USD, trong khi tài sản trung bình của nghị sĩ đảng Cộng hòa ở mức 1 triệu USD. 

Thượng viện cũng giàu hơn đáng kể so với Hạ viện và Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa giàu hơn so với Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa. Trung bình, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ có tài sản 1,7 triệu USD (giảm từ mức 2,4 triệu USD của năm 2011) và tài sản trung bình của Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa là 2,9 triệu USD (tăng từ 2,5 triệu USD). 


Theo Thu Hương

thuyntt

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Hưng: Cần phân biệt rõ “khởi nghiệp” và “lập nghiệp”, tiết lộ bí quyết thành công cho tất cả mọi người

Khởi nghiệp (hay startup) phải khởi tạo ra công việc mới, nghề nghiệp mới. Lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”. Điển hình, Grab, Uber, Airbnb chính là ví dụ của khởi nghiệp. Những doanh nghiệp được lập sau đó như Gojek hay be chỉ nên coi là lập nghiệp.

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Tầm nhìn quyết định thành công: Đứng ở tầng 2, có thể thấy chiếc lá rơi dưới đất, nhưng đứng ở tầng 20, bạn có thể trông thấy được cảnh sắc hùng vĩ hơn

Sân nhà làm sao luyện ra được thiên lý mã, hoa trong bồn làm sao nở ra được tùng vạn năm, người có tầm nhìn nhỏ hẹp, ích kỉ, chỉ biết cái lợi, tranh thắng thua trước mắt thì lựa chọn đều sẽ bị hạn chế. Chỉ khi mở rộng tầm nhìn, phóng xa tư tưởng, chúng ta mới không bị những điều nhỏ nhặt, vụn vặt không đâu làm vướng bận và cảm trở con đường rộng thênh thang đang đón chờ phía trước.

Đọc thêm