4 thú nhận gây sốc của một triệu phú Mỹ

19/10/2012 08:15 AM | Nhân vật

Sở hữu khối tài sản trị giá hơn 20 triệu USD nhưng một triệu phú người Mỹ chia sẻ trên mạng rằng, anh đang dần cảm thấy gánh nặng của sự giàu sang.

4 thú nhận gây sốc của một triệu phú Mỹ

Phóng viên Business Insider từng có dịp phỏng vấn tỷ phú Mark Cuban, ông chủ của đội bóng rổ Dallas Maverricks, hệ thống rạp chiếu phim Landmark Theater: "Điều gì tuyệt nhất và tệ nhất khi trở thành người cực kỳ giàu có?". Và câu trả lời của Mark Cuban: "Tuyệt nhất ở tất cả mọi thứ và chẳng có gì tệ cả".

Đây là phản hồi mà phần lớn mọi người đều mong đợi từ tỷ phú chịu chơi này. Nhưng một thành viên giấu mặt của trang hỏi - đáp Quora, người khẳng định đang sở hữu khoản tiền hơn 20 triệu USD từ cổ phần trong một công ty công nghệ trị giá hàng tỷ USD, lại không nghĩ như vậy.

Thành viên triệu phú này khẳng định: "Giàu có đúng là một gánh nặng" và đưa ra 4 lý do cho "gánh nặng" mà không ít người thèm khát này. 

4 thú nhận gây sốc của một triệu phú Mỹ
(Ảnh minh họa) 

1. Sự giàu có làm cho bạn trở nên lười biếng: Khi bạn không phải làm việc mỗi ngày để kiếm tiền, thật khó để quyết định sẽ làm gì cho hết một ngày. "Với khả năng tài chính dư dả, tôi có thể làm bất cứ việc gì tôi thích. Nhưng thường thì cuối cùng, tôi chăng làm gì cả ngoài việc dành phần lớn thời gian lên mạng giải trí".

2. Bạn không bao giờ cảm thấy thỏa mãn về mặt tài chính
: Tôi có rất nhiều tiền nhưng tôi luôn khao khát có nhiều tiền hơn nữa.

3. Bạn luôn mong đợi người khác đối xử với mình một cách khác biệt:
 Nếu tôi không được người khác đối xử như với một thành viên hoàng gia hoặc một nhân vật quan trọng, tôi thực sự cảm thấy giận dữ.

4. Bạn sẽ không còn mục tiêu phấn đấu nữa
: Tôi cảm thấy cuộc đời và sự nghiệp của mình đã đạt tới đỉnh cao.

Theo Khánh Huyền
VTC/BI

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm