Hà Nội: Xôn xao cốc trà sữa mua ở quán Ding Tea có chứa thạch sùng?

24/08/2015 08:37 AM | Thị trường

Trước vụ việc khách hàng tung ảnh lên mạng xã hội, cho rằng trà sữa của cửa hàng Ding Tea (số 28 Trưng Nhị, Hà Đông, Hà Nội) có lẫn thạch sùng, trao đổi với chúng tôi, quản lý của cửa hàng khẳng định vụ việc trên hoàn toàn không có thật và sẵn sàng đối chất.

Hà Nội: Xôn xao cốc trà sữa mua ở quán Ding Tea có chứa thạch sùng?

Mới đây, nhiều cư dân mạng liên tục chia sẻ bức ảnh cốc trà ghi nhãn mác Ding Tea có chứa thạch sùng ở bên trong. Theo lời facebooker P.D (người đầu tiên chia sẻ loạt ảnh này) thì đây là cốc trà sữa cô nhờ bạn mình mua ở quán Ding Tea số 28 Trưng Nhị - Hà Đông - Hà Nội. Sau khi được bạn mang tới nhà, P.D đã uống gần hết thì mới phát hiện ra bên trong cốc trà mình đang uống có một con thạch dùng nhỏ.

"Đây là Dingtea mình mua ở 28 - Trưng Nhị - Hà Đông. Sợ quá, uống xong phì hết cả ra nhà, chăn ga gối đệm... Kinh tởm!", facebooker P.D chia sẻ.

11866207_1032200296813700_1431512855746455696_n-59a27

Bức ảnh do facebooer P.D tung lên mạng xã hội, tố trà sữa của quán Ding Tea số 28 Trưng Nhị, Hà Đông có lẫn thạch sùng bên trong.

Thậm chí, P.D còn chia sẻ với bạn bè rằng: "Cốc trà này mình nhờ bạn mua hộ, nó hỏi có cho thêm chân trâu, thạch thủng gì không thì mình lại bảo cứ cho hết vào... Khi ăn tự nhiên thấy sừn sựt, nghĩ nào mình lại nhè ra xem loại thạch mới nào thì tá hỏa".

"Hôm qua nhà tớ mua tận 4 cốc . Không biết có sao không, nhìn ảnh của bạn muốn ói luôn ra quá!", facebooker C.P nói. "Sợ quá, cái này là lẫn với trân châu cả thạch ạ. Thế có khi mình cũng từng ăn nó mà không hề hay biết đấy", một người dùng mạng khác tỏ ra hoang mang. "Bình thường mình thích Ding Tea lắm mà nhìn ảnh như vậy sợ quá", facebooker C.H nói.

Trước những thông tin khiến nhiều người cảm thấy hoang mang này, chiều nay (ngày 23/8), chúng tôi đã có mặt tại cửa hàng Ding Tea số 28 Trưng Nhị, Hà Đông để tìm hiểu vụ việc.

11870664_1032200283480368_789675176721668697_n-59a27
11891123_1209464939068883_4618245467826920659_n-59a27

Hình ảnh cốc trà sữa có lẫn thạch sùng được faebooker P.D khẳng định là đã nhờ bạn mua  ở cửa hàng Ding Tea.

Anh Huy (nhân viên quản lý tại cửa hàng này) cho biết: "Chúng tôi cần gặp người đã đăng tải những bức ảnh này để trực tiếp đối chất vì sao lại làm ra những việc gây ảnh hưởng đến uy tín của cửa hàng như vậy"

Anh Huy còn khẳng đinh, việc trà có trong cốc ghi nhãn Ding Tea chưa thể khẳng định đó là do quán này làm ra. Rất có thể, khách hàng đó đã tự bỏ thạch sùng vào cốc trà sữa rồi chụp ảnh tung lên mạng nhằm làm xấu hình ảnh của quán. "Hoặc cũng có thể người đó đã mua trà ở quán khác rồi đổ vào cốc ghi nhãn Ding Tea", anh Huy nói thêm.

Trong khi đó, chị Giang (chủ cửa hàng) khẳng định: "Quy trình pha trà ở đây khép kín và tuyệt đối an toàn, đảm bảo đủ tiêu chuẩn vệ sinh để đáp ứng nhu cầu thực khách. Chúng tôi sẵn sàng gặp mặt người đã tung những bức ảnh này lên mạng để đối chứng rõ ràng vì trước nay, tất cả khách hàng đều hài lòng với dịch vụ mà chúng tôi cung cấp, chưa bao giờ cửa hàng gặp phải những vụ việc tương tự".

IMG_0396-5d114

Không gian bên trong quán Ding Tea, số 28 Trưng Nhị - Hà Đông - Hà Nội.

Trao đổi với chúng tôi, chị Vũ Linh (người đã mang thương hiệu trà sữa Đài Loan này về Việt Nam và đồng thời là chủ chả một loạt cửa hàng trà sữa Ding Tea) cho biết:

Tôi là Master franchise (ở đây được hiểu là bên nhận nhượng quyền thương hiệu trà sữa Dingtea từ Đài Loan và được bên nhượng quyền cho phép thực hiện mở rộng, bán lại nhượng quyền thương hiệu trà sữa này ở Hà Nội - PV), nói đúng ra thì quyền hạn của tôi có lẽ là ở mảng phân phối thương hiệu, nhưng tôi cũng là người mở những cửa hàng đầu tiên. Do đó tôi cũng coi trách nhiệm của mình là phải quản lý cả các vấn đề khác của hệ thống.

Hiện nay, các chủ cửa hàng vẫn trực tiếp quản lý theo những tiêu chuẩn và quy định của hệ thống đề ra về nguyên liệu, chất lượng và dịch vụ cung cấp đến khách hàng. Những chuyện đáng tiêc xảy ra thì trước tiên bên tôi sẽ đứng ra giải quyết với khách hàng với tư cách là người đại diện cho hệ thống, sau đó sẽ có những xử phạt, điều chỉnh tới cửa hàng trong hệ thống!

Chị Linh nói thêm: "Thú thật là tôi đang rất đau đầu với những sự việc như thế này, cảm giác công sức bao lâu xây dựng và tâm huyết của bao nhiêu ngừoi cũng không bằng 1 sự cố nên ko tránh khỏi tình trạng stress. Việc có bị chơi xấu hay không chỉ là vấn đề thứ cấp, còn việc hàng đầu đó là bên tôi đã không cung cấp dịch vụ tốt cho khách."

Trước thông tin về việc trà sữa của quán Ding Tea số 28 Trưng Nhị, Hà Đông có lẫn thạch sùng, chị Linh cho biết: "Tôi đã nắm được thông tin ban đầu nhưng chưa xác thực được chắc chắn nên chưa thể chia sẻ. Khi có thông tin đầy đủ, phía Ding Tea sẽ có những câu trả lời rõ ràng".

Theo Thu Hường - Trí Kiên

Trí Thức Trẻ/Kênh14

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm