Hà Nội lập phương án di dời dân ở hai chung cư cũ nguy hiểm

20/02/2016 09:58 AM | Thị trường

UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương lập phương án hỗ trợ, di dời các hộ dân đang sinh sống tại hai chung cư A Ngọc Khánh và nhà G6A Thành Công.

Hà Nội lập phương án di dời dân ở hai chung cư cũ nguy hiểm
Hà Nội lập phương án di dời dân ở hai chung cư cũ nguy hiểm. Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN

Ngày 19/2, UBND thành phố Hà Nội cho biết căn cứ đề xuất của Sở Xây dựng Hà Nội về việc xử lý kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng các nhà chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô, UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương lập phương án hỗ trợ, di dời các hộ dân đang sinh sống tại 2 nhà chung cư cũ nguy hiểm mức độ D (mức độ nguy hiểm cao nhất theo thang tiêu chuẩn an toàn kết cấu công trình) nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đó là nhà A Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh (đơn nguyên 1) và nhà G6A Thành Công, phường Thành Công (đơn nguyên 1, 2).

Theo đó, Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình phải chỉ đạo UBND các phường Ngọc Khánh, Thành Công và các tổ chức đoàn thể ở địa phương phải thông báo tới các chủ sở hữu, sử dụng đang cư trú tại các nhà nguy hiểm này chủ động tự tháo dỡ các phần cơi nới trái phép làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình; lắp đặt biển báo, rào chắn, chống đỡ những kết cấu nguy hiểm và xây dựng phương án đề phòng trường hợp khẩn cấp xẩy ra.

Đồng thời, tổ chức khảo sát, lập phương án và xây dựng kế hoạch hỗ trợ, di chuyển các hộ gia đình, các phường tổng hợp nhu cầu tạm cư, gửi Sở Xây dựng để tổng hợp, trình UBND thành phố quyết định tổ chức di chuyển các hộ gia đình, cá nhân đang cư trú tại các nhà chung cư nguy hiểm mức độ D.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, nhà G6A Thành Công là tòa nhà xây gạch 5 tầng có 3 đơn nguyên thì hai đơn nguyên 1 và 2 có mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 3 mức độ nguy hiểm cấp C; nhà A Ngọc Khánh là nhà lắp ghép tấm lớn, cao 5 tầng có 2 đơn nguyên, đơn nguyên 1 mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 2 mức độ nguy hiểm cấp C.

Cũng theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, kết quả kiểm định đánh giá chất lượng hiện trạng 42 công trình chung cư cũ trên địa bàn thành phố sẽ được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử thành phố và Cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng. Các khu chung cư cũ này đều ở mức độ nguy hiểm cấp C, tập trung chủ yếu ở các quận: Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa và huyện Đông Anh./.

Theo Minh Nghĩa

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm