Hà Nội lập phương án di dời dân ở hai chung cư cũ nguy hiểm

20/02/2016 09:58 AM | Thị trường

UBND TP. Hà Nội vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương lập phương án hỗ trợ, di dời các hộ dân đang sinh sống tại hai chung cư A Ngọc Khánh và nhà G6A Thành Công.

Hà Nội lập phương án di dời dân ở hai chung cư cũ nguy hiểm
Hà Nội lập phương án di dời dân ở hai chung cư cũ nguy hiểm. Ảnh minh họa: Tuấn Anh/TTXVN

Ngày 19/2, UBND thành phố Hà Nội cho biết căn cứ đề xuất của Sở Xây dựng Hà Nội về việc xử lý kết quả kiểm định, đánh giá chất lượng hiện trạng các nhà chung cư cũ trên địa bàn Thủ đô, UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương lập phương án hỗ trợ, di dời các hộ dân đang sinh sống tại 2 nhà chung cư cũ nguy hiểm mức độ D (mức độ nguy hiểm cao nhất theo thang tiêu chuẩn an toàn kết cấu công trình) nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân.

Đó là nhà A Ngọc Khánh, phường Ngọc Khánh (đơn nguyên 1) và nhà G6A Thành Công, phường Thành Công (đơn nguyên 1, 2).

Theo đó, Sở Xây dựng và UBND quận Ba Đình phải chỉ đạo UBND các phường Ngọc Khánh, Thành Công và các tổ chức đoàn thể ở địa phương phải thông báo tới các chủ sở hữu, sử dụng đang cư trú tại các nhà nguy hiểm này chủ động tự tháo dỡ các phần cơi nới trái phép làm ảnh hưởng tới kết cấu công trình; lắp đặt biển báo, rào chắn, chống đỡ những kết cấu nguy hiểm và xây dựng phương án đề phòng trường hợp khẩn cấp xẩy ra.

Đồng thời, tổ chức khảo sát, lập phương án và xây dựng kế hoạch hỗ trợ, di chuyển các hộ gia đình, các phường tổng hợp nhu cầu tạm cư, gửi Sở Xây dựng để tổng hợp, trình UBND thành phố quyết định tổ chức di chuyển các hộ gia đình, cá nhân đang cư trú tại các nhà chung cư nguy hiểm mức độ D.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, nhà G6A Thành Công là tòa nhà xây gạch 5 tầng có 3 đơn nguyên thì hai đơn nguyên 1 và 2 có mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 3 mức độ nguy hiểm cấp C; nhà A Ngọc Khánh là nhà lắp ghép tấm lớn, cao 5 tầng có 2 đơn nguyên, đơn nguyên 1 mức độ nguy hiểm cấp D, đơn nguyên 2 mức độ nguy hiểm cấp C.

Cũng theo chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, kết quả kiểm định đánh giá chất lượng hiện trạng 42 công trình chung cư cũ trên địa bàn thành phố sẽ được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử thành phố và Cổng thông tin điện tử Sở Xây dựng. Các khu chung cư cũ này đều ở mức độ nguy hiểm cấp C, tập trung chủ yếu ở các quận: Ba Đình, Thanh Xuân, Đống Đa và huyện Đông Anh./.

Theo Minh Nghĩa

TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm