Giá xăng tại Mỹ xuống mức thấp nhất 5 năm rưỡi

23/12/2014 07:01 AM | Thị trường

Giá xăng trung bình tại Mỹ đã xuống mức 2,47 USD/gallon, tương đương khoảng hơn 14.000 đồng/lít, vào cuối tuần vừa rồi.

Giá xăng tại Mỹ xuống mức thấp nhất 5 năm rưỡi
Như vậy, nếu so với mức đỉnh vào tháng 5 năm nay, giá xăng tại Mỹ hiện đã giảm 1,25 USD/gallon, tương đương giảm hơn 7.100 đồng/lít - Ảnh: Reuters.

Giá xăng trung bình tại Mỹ đã giảm 0,25 USD/gallon, tương đương mức giảm hơn 1.400 đồng/lít, trong 2 tuần qua, xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi - hãng tin Reuters dẫn kết quả một cuộc khảo sát do Lundberg Survey Inc. công bố hôm qua (21/12) cho biết.

Theo đó, giá xăng trung bình tại Mỹ đã xuống mức 2,47 USD/gallon, tương đương khoảng hơn 14.000 đồng/lít, vào cuối tuần vừa rồi, thấp hơn 0,25 USD/gallon so với kết quả cuộc thăm dò được tiến hành hôm 5/12. Với mức giá này, xăng bán lẻ tại Mỹ đang rẻ nhất kể từ tháng 5/2009.

Như vậy, nếu so với mức đỉnh vào tháng 5 năm nay, giá xăng tại Mỹ hiện đã giảm 1,25 USD/gallon, tương đương giảm hơn 7.100 đồng/lít.

Giá xăng bán lẻ tại Mỹ giảm “chủ yếu do giá dầu giảm, và trừ trường hợp giá dầu bất ngờ tăng trở lại, giá xăng còn giảm nữa”, bà Trilby Lundberg, Giám đốc Lundberg Survey Inc., công ty chuyên khảo sát giá xăng bán lẻ tại Mỹ trong suốt mấy thập kỷ qua, nhận định.

Tính đến tuần trước, giá dầu thô ngọt nhẹ giao sau tại Mỹ đã giảm 4 tuần liên tiếp. Tuần trước cũng là tuần giảm thứ 11 của giá dầu trong vòng 12 tuần trở lại đây. Trong nửa tháng qua, giá dầu giảm 14,2%, bất chấp phiên tăng 5,1% hôm thứ Sáu tuần trước đưa giá dầu đóng cửa ở mức 57,13 USD/thùng.

Trong số các khu vực được 48 bang của Mỹ được Lundberg khảo sát, Long Island là nơi có giá xăng đắt nhất, 2,82 USD/gallon, trong khi Tulsa là nơi có giá xăng rẻ nhất, 2,06 USD/gallon.

>> Vì sao giá xăng dầu vẫn cao?

Theo Diệp Vũ

 

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lotteria Việt Nam sắp đóng cửa?

Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Tập đoàn Lotte kể từ khi tập đoàn này bắt đầu kinh doanh tại đây vào năm 1990.

Cổ phiếu Hòa Phát thăng hoa, ông Trần Đình Long vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Forbes cho biết, tài sản của ông Long đã tăng lên 2,7 tỷ USD trong ngày 16/4, vượt qua con số 2,6 tỷ USD của bà Thảo.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Cạnh tranh không lành mạnh: Nhân viên Heineken yêu cầu đại lý hạn chế bán bia Sabeco

Nhân viên bán hàng của Heneiken Việt Nam đã yêu cầu các đại lý thực hiện việc hạn chế bán các sản phẩm bia của Sabeco, đặc biệt là bia Saigon Chill.

Đọc thêm