Giá USD của các ngân hàng tăng vọt

16/03/2015 10:53 AM | Thị trường

Sáng nay 16/3, tỷ giá VND/USD của các ngân hàng tăng vọt từ 30 - 45 đồng so với cuối tuần trước, trong đó giá bán đều lên trên 21.440 đồng/USD.

Giá USD của các ngân hàng tăng vọt

Cụ thể, tại Vietcombank, tỷ giá lúc 10h20 niêm yết ở mức 21.380 – 21.440 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 45 đồng so với cuối tuần trước. So với đầu giờ sáng, tỷ giá tăng thêm 35 đồng.

Giá USD của Vietinbank tăng 30 đồng so với cuối tuần trước lên 21.375 – 21.450;  của BIDV là 21.380 – 21.440 đồng, cũng tăng tương tự.

Trong nhóm cổ phần, tỷ giá sáng nay của Techcombank tăng 30 đồng lên 21.350 – 21.445 đồng/USD. Một loạt các ngân hàng khác cũng điều chỉnh tăng tương tự, với tỷ giá của  Eximbank là 21.360 – 21.440 đồng/USD, của DongABank là 21.355 – 21.450 đồng, của Sacombank là 21.350 – 21.450 đồng/USD.

Như vậy, BIDV và Vietcombank đang niêm yết giá mua USD cao nhất thị trường, trong khi giá bán ra cao nhất thuộc về DongABank.

Tuần trước, giá USD của các ngân hàng cũng đã tăng từ 10 – 15 đồng.

Trên thị trường tự do, giá USD vẫn chưa ngừng đi lên. Tại thị trường Hà Nội sáng nay, giá USD phổ biến ở mức 21.720 – 21.760 đồng/ USD, tăng 40 đồng so với cuối tuần qua. Tuần trước, giá USD tự do đã tăng khoảng 30 đồng. Kể từ sau Tết đến nay giá USD trên thị trường tự do tăng khoảng hơn 200 đồng/USD.

Theo nguồn tin từ báo Đại biểu nhân dân, giá USD tăng mạnh trên thị trường tự do trong tuần qua xuất phát từ tin đồn NHNN sẽ điều chỉnh tăng tỷ giá 1%. Tuy nhiên, giới ngân hàng cho rằng tin đồn chỉ là tin đồn và khó xảy ra khả năng điều chỉnh tỷ giá ở thời điểm này.

NHNN chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện cung – cầu ngoại tệ trên thị trường vẫn bình thường. Lãnh đạo phụ trách mảng ngoại hối của một số ngân hàng thương mại cũng khẳng định vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu ngoại tệ chính đáng của doanh nghiệp và người dân và trên thị trường không xuất hiện áp lực điều chỉnh tỷ giá.

Tỷ giá USD tăng mạnh so với nội tệ không phải là xu hướng riêng ở Việt Nam mà đang phổ biến trên thế giới. Cho đến nay đã có khoảng 25 nước tham gia vào cuộc “chiến tranh tiền tệ” qua việc hạ giá đồng nội tệ để hỗ trợ nền kinh tế. Hiện đồng bạc xanh của Mỹ đang neo ở mức cao nhất 12 năm so với rổ tiền tệ, và dự báo còn tăng nữa trước khả năng Fed nâng lãi suất trong cuộc họp tuần này.

>> [Q&A] Tất tần tần về kỷ lục 12 năm: 1 Euro = 1 USD

35768Tiến Phương

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm