EVN và EVN Hà Nội công bố bán toàn bộ 17% cổ phần ABBank

16/09/2015 08:13 AM | Thị trường

Theo quyết định của Hội đồng thành viên EVN và EVN HaNoi ngày 1/9/2015, mức giá khởi điểm bán đấu giá là 10.000 đồng/cổ phần.

EVN và EVN Hà Nội công bố bán toàn bộ 17% cổ phần ABBank

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tổng Công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVN HaNoi) vừa gửi bản công bố thông tin về việc thoái vốn cổ phần tại Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) thông qua đấu giá. Hai đơn vị bán công khai 81.587.990 cổ phiếu ABBank, tương đương 17% tổng số cổ phiếu đang lưu hành tại ngân hàng này.

Trong đó, cổ phiếu ABBank do EVN sở hữu là 76.656.018 cổ phiếu, chiếm 16,02%; EVN HaNoi sở hữu 4.732.972 cổ phiếu, chiếm 1% tổng cổ phiếu đang lưu hành của ABBank.

Tổ chức tư vấn và thực hiện bán đấu giá là Công ty Cổ phần Chứng khoán An Bình ban hành. Dự kiến trình tự thực hiện bán đấu giá như sau:

 

 

 

 

EVN hiện đang là cổ đông lớn nhất tại ABBank với tổng tỷ lệ sở hữu 17,27%. Cổ đông lớn thứ hai của ABBank là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Gleximco) với hơn 62,3 triệu cổ phần, tỷ lệ 12,99%. Gia đình Chủ tịch HĐQT Vũ Văn Tiền cũng đang sở hữu 4,86% vốn ABBank, tương ứng gần 25 triệu cổ phiếu.

Năm 2015 là năm cuối thực hiện Đề án tái cơ cấu EVN giai đoạn 2012 - 2015, trong đó EVN quyết tâm hoàn thành việc thoái vốn trong các lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm, trong đó hoàn thành thoái 16% vốn tại ABBank.

Theo Huyền Thương

Nhịp cầu đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm