Em trai ông George W.Bush muốn trở thành tổng thống Mỹ

17/12/2014 10:12 AM | Thị trường

Ông Jeb Bush cho biết sẽ chính thức thành lập một ủy ban chính trị vào tháng 1/2015.

Em trai ông George W.Bush muốn trở thành tổng thống Mỹ
Ông Jeb Bush có trở thành vị tổng thống Mỹ thứ 3 xuất thân từ dòng họ Bush?

Theo tin từ tờ The Guardian, ông Jeb Bush, con trai cựu Tổng thống Mỹ George H. W. Bush và là em trai của cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush, tuyên bố sẽ "tích cực thăm dò" (actively exploring) khả năng phát động chiến dịch tranh cử tổng thống vào năm 2016.

Với thông báo trên, ông Jeb Bush đã trở thành ứng cử viên "nặng ký" đầu tiên của Đảng Cộng hòa muốn tranh cử chức vị tổng thống.

Trước đó, vào năm 2012, dù được Đảng Cộng hòa hậu thuẫn nhưng đến phút cuối cùng Jeb lại quyết định ngồi ngoài cuộc đua. Ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney lúc ấy cũng thất bại trước ông Barack Obama. Ông Jeb Bush cho biết sẽ chính thức thành lập một ủy ban chính trị vào tháng 1/2015.

Trước đó vào ngày 2/10,  cựu Tổng thống George W. Bush trong một cuộc phỏng vấn với đài Fox News đã bất ngờ tiết lộ em trai ông, Jeb Bush đang có ý định ra tranh cử tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2016.

Ông Bush cho biết thêm em trai mình là một người rất chu đáo cũng như thường xuyên cân nhắc các lựa chọn của bản thân trước khi đưa ra quyết định. “Vâng, tôi nghĩ rằng Jeb muốn trở thành tổng thống. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ là một vị tổng thống tuyệt vời”, cựu tổng thống phát biểu.

Kể từ khi người anh trai George W. Bush chuẩn bị rời nhiệm sở vào năm 2009, Jeb Bush thường xuyên được nhắc đến là một ứng cử viên tổng thống tiềm năng, song ông chưa bao giờ tham gia chạy đua vào Nhà Trắng.

>> Trận chiến gia tộc Clinton - Bush

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Dàn 'cá mập' Shark Tank Việt Nam mùa 5 chính thức lộ diện: Shark Linh trở lại, Shark 'bí ẩn' đến từ Quảng Nam sẽ ngồi ghế nóng 10/14 tập

Ngoài những gương mặt quen thuộc, năm nay, Shark Tank Việt Nam sẽ trở lại cùng một vị "cá mập" lần đầu tiên xuất hiện trong chương trình.

Uỷ ban Kiểm tra Trung Ương: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Trần Văn Dũng, khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Hải Trà

Uỷ ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo mới nhất liên quan đến loạt nhân sự của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

BizInsider

2 năm sau tuyên bố của Chủ tịch Phạm Nhật Vượng tại ĐHCĐ 2020, một công ty con trong Vingroup đã tăng vốn điều lệ tới... 264 lần

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng nhận định: “Hiện bất động sản công nghiệp là mảng bổ trợ nhưng trong tương lai sẽ là mảng chính của Vinhomes, mang lại dòng tiền thường xuyên cho công ty”.

Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna

"Sau khi mất hết tiền tiết kiệm cả đời, tôi không thể nào ăn ngủ được. Tôi hận chính bản thân", một thanh niên tâm sự.

Đọc thêm