Dưa hấu chưng tết gần 7 tháng vẫn chưa hư

06/09/2015 08:41 PM | Thị trường

Sau hơn nửa năm mua chưng tết, nhiều trái dưa hấu trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp vẫn không bị hư mà vẫn nguyên vẹn một cách “lạ thường” làm nhiều người dân xôn xao và hiếu kỳ đến xem.

Dưa hấu chưng tết gần 7 tháng vẫn chưa hư
Trái dưa hấu tại nhà bà Thủy hơn 7 tháng vẫn còn tươi nguyên - Ảnh: Chí Nghĩa

Chủ nhân của trái dưa hấu hơn 7 tháng vẫn chưa hư đầu tiên là bà Trịnh Thu Thủy, ngụ ấp Long Bửu, xã Hòa Long, huyện Lai Vung (Đồng Tháp) mua chưng trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua.

Theo bà Thủy, Tết Nguyên đán bà mua 4 trái dưa hấu màu vàng ở chợ thị trấn Lai Vung, sau vài tháng chưng thì 3 trái bị hư, chỉ có 1 trái đến nay vẫn còn nguyên vẹn mặc dù bà không tác động hay sử dụng hóa chất lên trái dưa.

Một trường hợp khác tại xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh, trái dưa hấu của bà Nguyễn Thị Nhớ sau khi mua về để chưng tết đến nay vẫn tươi xanh như hồi mới mua.

Bà Nhớ cho biết trái dưa hấu chỉ nhẹ hơn lúc mới mua là 200 gam, cụ thể sau khi chưng hơn 7 tháng từ 4kg nay chỉ còn 3,8kg.

Theo LÊ MINH - CHÍ NGHĨA

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tâm thư gửi "người ở lại" của vị sếp 6 năm gắn bó với Grab Việt Nam: Cứ giữ vững tinh thần ham học hỏi, dấn thân và đặt khách hàng lên hàng đầu... Grab sẽ ngày càng mạnh mẽ!

Ông Nguyễn Tuấn Anh - TGĐ Grab Financial Việt Nam – đã gửi tâm thư tới các đồng nghiệp sau khi rời mái nhà Grab: "Nói lời tạm biệt không bao giờ là dễ dàng, lại càng khó khăn hơn khi phải xa lìa mối tình 6 năm đầy kỷ niệm này. Dù vậy người ta có câu "đừng buồn vì đã kết thúc, hãy vui vì đã từng có nhau". Ông Tuấn Anh là người đã đặt nền móng cho hoạt động của Grab tại Việt Nam, mở đường cho việc triển khai thành công dịch vụ đặt xe, đặc biệt là GrabBike, và cũng là người tiên phong mang đến các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt cho người dùng trên ứng dụng Grab.

Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý lừng lẫy tại Việt Nam

Người tuổi Chuột có bản năng tự nhiên là yêu đồng tiền. Một người sếp sinh vào năm Tý sẽ rất chăm lo cho nhân viên. Tứ đại doanh nhân tuổi Canh Tý này là những người có điểm chung về triết lý quản trị đúng như trên.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ.

Đọc thêm