Đồng USD sụt giá sau phát biểu “chủ hòa” của Chủ tịch Fed

11/02/2016 02:00 PM | Thị trường

Đồng USD tiếp tục giảm giá so với các đồng tiền chủ chốt trong thứ Tư, khi Chủ tịch Fed phát tín hiệu trì hoãn lộ trình tăng giá.

Đồng USD sụt giá sau phát biểu “chủ hòa” của Chủ tịch Fed

Đồng USD đi ngang với euro tại 1,1300USD/EUR, sát đỉnh cao nhất 3 tháng.


Biểu đồ: Finviz.

Biểu đồ: Finviz.

Đồng USD giảm 1,5% so với yen xuống 113,339JPY/USD, chạm đáy 15 tháng.


Biểu đồ: Finviz.

Biểu đồ: Finviz.

Chỉ số Wall Street Journal Dollar Index, theo dõi tỷ giá USD với 16 đồng tiền chủ chốt, giảm 0,4% xuống 88,92 điểm, thấp nhất kể từ đầu tháng 11/2015.

Trong phiên điều trần trước Viện Dân Biểu, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang (Fed) Janet Yellen để ngỏ khả năng nâng lãi suất trong phiên họp chính sách vào tháng Ba, tuy nhiên thừa nhận bất ổn trên thị trường chứng khoán toàn cầu và các nền kinh tế mới nổi có thể làm chậm lộ trình tăng lãi suất của Ngân hàng Trung ương.

Chuyên gia BNP Paribas cho rằng trong bối cảnh này, đồng USD sẽ tiếp tục mất giá so với nhiều đồng tiền G10 như yen Nhật và euro.

Trên thị trường chứng khoán, chỉ số Nikkei Stock Average của Nhật Bản giảm 2,3% xuống đáy kể từ cuối năm 2014. Chứng khoán Mỹ cũng suy sụp với chỉ số S&P 500 giảm 0,02%.

Theo Thảo Mai

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

50 triệu USD và giấc mơ lớn phía sau The Coffee House, Juno, Haravan… của Đinh Anh Huân

Mới đây nguồn tin từ TechinAsia cho biết, quỹ đầu tư Ficus được thành lập bởi đồng sáng lập Thế giới di động Đinh Anh Huân vừa được một quỹ đứng sau bởi tỷ phú Jack Ma rót vốn 50 triệu USD. Thương vụ gọi vốn này sẽ góp phần giúp ông Huân thực hiện được giấc mơ đưa sản phẩm công nghệ, dịch vụ Việt Nam ra thế giới.

Ông Trần Đình Long lấy lại danh tỷ phú đôla sau 2 năm vắng bóng trên bảng xếp hạng

Ông Trần Đình Long đang nắm trong tay 1,5 tỷ USD, xếp vị trí 1.756 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới của Forbes.

Rapper Suboi - từ cô gái bị bạo hành thành “nữ hoàng” Rap Việt, được Toyota, Grab, H&M,... săn đón: “Chết” ở tuổi 25 và làm đại gia của chính mình ở tuổi 29

Dù trải qua nhiều biến cố, khó khăn nhưng sau cùng, nàng rapper vẫn giữ niềm lạc quan và tình yêu cuộc sống. Cô dẫn lại câu hát nổi tiếng của cố nhạc sĩ Lê Hựu Hà: "Bạn thân ơi, cố gắng yêu thương đời. Dù đời không yêu ta, hãy cứ yêu thương hoài”.

Ông chủ "khùng" bán hết biệt thự Hà Nội ra đảo vắng trải nghiệm 5 năm kinh hoàng

Trải qua 5 năm kinh hoàng trên hòn đảo, ông chủ "khùng" kể rằng đã bật khóc trước những dòng nhật ký của con gái khi cô bé phải rời ngôi nhà vì bố mẹ bán lấy tiền trả nợ.

Đọc thêm