Đề nghị cách chức ông chủ tịch công ty 'chịu chơi' nhất Cà Mau

22/12/2013 10:49 AM | Thị trường

Với tư cách là chủ dự án cấp thoát nước và các công trình đô thị trên địa bàn TP.Cà Mau, ông Nở và ông Cư sử dụng nguồn vốn cho mượn, cho ứng vô tội vạ.

Đề nghị cách chức ông chủ tịch công ty 'chịu chơi' nhất Cà Mau
Ông Nguyễn Văn Nở, Chủ tịch Hội đồng quản trị và ông Ngô Văn Cư, nguyên kế toán trưởng Công ty TNHH MTV cấp thoát nước và đô thị Cà Mau, hiện là kế toán Ban dự án đầu tư xây dựng hệ thống cấp thoát nước, bị Đảng ủy khối doanh nghiệp Cà Mau cách chức Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ công ty; ông Nguyễn Chí Thành, Bí thư, Giám đốc công ty bị khiển trách về mặt Đảng. Đảng ủy khối doanh nghiệp kiến nghị cách chức ông Nở và ông Cư về mặt chính quyền. 

Với tư cách là chủ dự án cấp thoát nước và các công trình đô thị trên địa bàn TP.Cà Mau, ông Nở và ông Cư sử dụng nguồn vốn cho mượn, cho ứng vô tội vạ. Nhiều con nợ là nhà thầu thi công không trả đúng cam kết. Công ty hợp đồng với 16 đội thi công các công trình với số tiền gần 600 tỷ đồng. Chủ đầu tư đã thanh toán gần 500 tỷ đồng... 

Thanh tra phát hiện, các đội tạm ứng gần 160 tỷ đồng, công ty mua hộ vật tư cho các đội 55 tỷ đồng, cho các đội vay hơn 35 tỷ đồng. Đến thời điểm thanh tra, số tiền lãi phát sinh hơn 16 tỷ đồng. Thanh tra đề nghị thu hồi ngay số tiền hơn 52 tỷ đồng mà các đội đã chiếm dụng chưa thanh toán. Ông Nở và ông Cư phải có nhiệm vụ thu hồi đơn vị thi công hơn 180 triệu đồng tiền thanh toán thừa. Đến nay, ông Nở cho biết, mới có kế hoạch thu hồi. 

Theo các cơ quan chức năng, việc thu hồi hết sức khó khăn. Một số nhà thầu đã chết hoặc nghỉ việc. Dư luận đề nghị chuyển sang Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Đào Văn

kyanh

Công an Tp.HCM

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Khách mua hàng 2,8 triệu đồng nhưng nhân viên quẹt thẻ đến... 28 triệu đồng, siêu thị MM Mega Market An Phú lên tiếng

Hóa đơn mua hàng tại siêu thị MM Mega Market chỉ hơn 2,8 triệu đồng, khách hàng thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên khi về nhà, khách hàng tá hoả khi phát hiện bị nhân viên siêu thị quẹt thẻ hơn 28 triệu đồng.

Sai lệch thông tin về số siêu thị Vinmart và cửa hàng Vinmart+ liên quan chuỗi lây nhiễm Công ty Thanh Nga, VinCommerce nói gì?

CDC Hà Nội công bố 40 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ liên quan Công ty Thực phẩm Thanh Nga, trong khi thông cáo của VinCommerce chỉ có 23. Vì sao có sự chênh lệch thông tin này?

Câu chuyện kinh doanh

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Đọc thêm