Dầu tăng hơn 8%, chứng khoán toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ 2012

23/01/2016 11:11 AM | Thị trường

Tất cả các thị trường từ châu Á đến châu Âu và Mỹ đều bật tăng.

Dầu tăng hơn 8%, chứng khoán toàn cầu tăng mạnh nhất kể từ 2012

TTCK toàn cầu tăng điểm mạnh mẽ nhất trong 3,5 năm. Chứng khoán Mỹ có tuần tăng điểm đầu tiên kể từ đầu năm đến nay và dầu thô có 2 ngày tăng tốt nhất kể từ 2009 nhờ những đồn đoán rằng các NHTW sẽ mở rộng các chương trình kích thích để đối phó với sự bất ổn của thị trường tài chính.

Kết thúc phiên hôm qua (22/1), chỉ số MSCI All Country World Index tăng 2,6%. Tất cả các thị trường từ châu Á đến châu Âu và Mỹ đều bật tăng. Chỉ số S&P 500 có tuần tăng điểm tốt nhất trong 6 tuần trở lại đây, trong khi chứng khoán châu Âu cũng có 2 ngày tăng tốt nhất kể từ 2011. Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 9.

Chỉ số S&P 500 tăng 2% trong phiên hôm qua và tăng tổng cộng 1,4% trong tuần này. Tuy nhiên chỉ số này vẫn giảm 6,8% kể từ đầu năm và 11% so với mức đỉnh được lập hồi tháng 5/2015. Dow Jones cũng tăng 1,3%.

Giá dầu thô biển Bắc giao dịch trên sàn ICE Futures Europe tăng 8%, lên 31,60 USD/thùng và tăng tổng cộng 13% sau 2 ngày, mạnh nhất kể từ cuối tháng 8 năm ngoái. Ở New York, giá dầu WTI của Mỹ tăng 8,1%, lên 31,93 USD/thùng.

 

Theo Tú Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Làm bia hồng xiêm, bia thanh long,... thương hiệu bia thủ công mời cựu CEO The Coffee House Nguyễn Hải Ninh về làm việc còn có gì đặc biệt?

Sau hơn 5 năm hoạt động, thương hiệu này hiện đã có 5 nhà hàng tại Tp.HCM, Hà Nội, Hội An và xuất hiện tại 300 điểm phân phối khác trên khắp Việt Nam. Pasteur Street Brewing cũng có hoạt động xuất khẩu sang nhiều quốc gia khác.

Apple Store bị cướp phá, Apple nhắc nhẹ 1 câu khiến kẻ trộm iPhone trong cuộc biểu tình tại Mỹ vội tìm cách trả lại!

Các thiết bị trưng bày trong Apple Store chỉ có thể hoạt động bên trong cửa hàng nhờ được cài đặt một phiên bản iOS đặc biệt.

Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD

Theo ước tính, tổng số tiền gia đình bệnh nhân này phải trả có thể lên đến 1,5 triệu USD.

Vì sao cái chết của một người đàn ông có thể khiến nước Mỹ chìm trong khói lửa và bạo lực? Câu trả lời nằm ở nhiều thế kỷ đau thương

Cái chết của George Floyd không phải nguyên nhân mà chỉ là giọt nước tràn ly khiến cho các cuộc biểu tình bạo lực bùng lên khắp nước Mỹ.

Đọc thêm