Dân Triều Tiên cũng tải phim ‘sex’

19/08/2014 09:58 AM |

Người Triều Tiên được phép sử dụng internet, ai cũng biết điều này. Tuy nhiên, họ bị ngăn cản truy cập vào hầu hết các website ngoài những trang mà họ được cho phép.

Tuy nhiên, theo chương trình theo dõi ScanEye của BitTorrent, một số người sử dụng internet ở Triều Tiên vẫn có thể vượt qua bức tường an ninh mạng quốc gia để tải về các chương trình, các thể loại video khác nhau. Đặc biệt, một số chương trình tải về có nội dung là phim khiêu dâm của Mỹ và Nhật Bản.

Ngoài nội dung khiêu dâm, người sử dụng internet của Triều Tiên còn tải về khoảng 178 loại nội dung bị cấm khác. Ví dụ như: Top Gear, Britain's Biggest Hoarders, Phim tài liệu của có tên ‘Manhunt: The Search for Bin Laden’ (Săn tìm Bin Laden), các trò chơi nổi tiếng như Angry Birds và Far Cry 3.

Tất cả các hoạt động tải nội dung cấm của Triều Tiên đều bắt nguồn từ một khu phố ở Bình Nhưỡng, nơi đặt trụ sở của nhà cung cấp mạng di động của nước này.

Vì các công dân Triều Tiên không được phép làm rất nhiều việc, và kết nối internet thường rất chậm, những thống kê kể trên khiến không thể không đặt câu hỏi: Ai tải những nội dung đó? Và họ tải bằng cách nào?

Khó có khả năng 100% nội dung được tải thực sự bắt nguồn từ nội địa. Có thể nó xuất phát từ các khu công nghiệp, từ những người nước ngoài cô đơn muốn tìm các cảm giác về nhu cầu thiết yếu nhất của loài người. Tờ tin tức công nghệ nổi tiếng Engadget thậm chí còn đặt câu hỏi về sự liên quan giữa việc tải các nội dung cấm đoán với nhà lãnh đạo của Triều Tiên.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo từ Engadget, một trang thông tin chuyên về công nghệ nổi tiếng.


Theo Minh Anh

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM