Đại diện Trung Nguyên: Nguồn cung cà phê hòa tan G7 vẫn đầy đủ

11/12/2015 14:04 PM |

Sau khi có thông tin lùm xùm về cuộc chiến pháp lý giữa những người chủ của Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên, các nhà phân phối, đại lý và người tiêu dùng ưa chuộng sản phẩm này đang lo ngại tình trạng thiếu hụt nguồn cung sản phẩm này trong thời gian tới.

Ngày 11/12, trả lời chúng tôi về vấn đề này, bà Phạm Thị Điệp Giang – Giám đốc khối truyền thông của Tập đoàn Trung Nguyên cho biết hiện nguồn cung các sản phẩm cà phê hòa tan Trung Nguyên như G7 3in1, G7 2in1, G7 Cappuccino, Passion vẫn được đảm bảo như thông báo trên website công ty vào ngày 30/11 vừa qua đến các nhà phân phối, đại lý và người tiêu dùng.

Trên website bán hàng trực tuyến của Trung Nguyên cũng đang có chương trình khuyến mãi giảm giá nhiều sản phẩm cà phê hòa tan như một biện pháp kích thích tiêu dùng.

Qua khảo sát tại một số chợ đầu mối tại TPHCM như chợ Bình Tây, Tân Định, Bà Chiểu … thì chưa xảy ra việc thiếu hụt cà phê hòa tan Trung Nguyên và giá cũng không có hiện tương tăng hay giảm đột biến.

Đại diện truyền thông chuỗi siêu thị Coop mart cho biết hiện các sản phẩm cà phê hòa tan Trung Nguyên đã được cung ứng lại từ đầu tháng 12 sau khi có sự gián đoạn trong khoảng 2 tuần hồi cuối tháng 11.

Về vấn đề tranh chấp trong nội bộ Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên, đại diện Coop mart cho rằng không ảnh hưởng đến việc hợp tác giữa hai bên và Coop mart chỉ quan tâm đến vấn đề hàng hóa, miễn đảm bảo chất lượng, chứng từ hợp pháp và giá cạnh tranh.

Đại diện một chuỗi siêu thị lớn cũng cho biết hiện cà phê hòa tan Trung Nguyên vẫn được cung ứng đầy đủ và không thiếu hụt. Tuy nhiên hiện chuỗi này vẫn đang theo dõi các thông tin từ Công ty Cổ phần cà phê hòa tan Trung Nguyên để kịp thời điều chỉnh kế hoạch bán hàng.

Việc Tập đoàn Trung Nguyên ngưng cung cấp sản phẩm cà phê hòa tan G7 3in1 ra thị trường hơn một tháng qua chính là vì có sự tranh chấp về quyền kiểm soát Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên, chứ không phải “do nhu cầu bảo trì máy móc thiết bị, dây chuyền sản xuất” như đại diện Trung Nguyên thông báo đến khách hàng của mình.

Lê Hoàng Diệp Thảo, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên mới đây cho biết chồng bà (ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên kiêm thành viên HĐQT Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên) đã “thông tin sai sự thật”.

Trong một văn bản gửi đến các cơ quan ban ngành, đối tác, khách hàng, các cấp quản lý và nhân viên Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên mới đây, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tiết lộ thông tin: đó là Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên đang có sự tranh chấp giữa các thành viên, mà cụ thể ở đây là giữa bà với chồng mình - ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Nội dung văn bản nói trên cho thấy, trong thời gian chờ tòa án giải quyết việc ly hôn (giữa bà Thảo và ông Vũ), ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã tự ý miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên đối với bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Tuy nhiên, bà Thảo cho rằng việc làm của ông Vũ là “không đảm bảo tính pháp lý”. Bởi vì, HĐQT Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên có ba thành viên là bà Thảo, ông Vũ và đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên. Nhưng các lần họp HĐQT – để miễn nhiệm chức của bà Thào – thì chỉ có một mình ông Vũ họp và tự ra quyết định.

Đồng thời, bà Thảo cũng cho biết Điều lệ Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên không có quy định nào cho phép HĐQT có thẩm quyền miễn nhiệm đối với chức danh Chủ tịch HĐQT.

Do đó, bà đã gửi đơn tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương đề nghị ngăn chặn mọi thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cũng như thay đổi các chức danh quản lý đối với Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Cho nên, về mặt pháp lý, hiện tại bà Thảo vẫn là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty này.

Sau khi xem xét đơn khởi kiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Tòa án tỉnh Bình Dương đã ra Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời: Cấm đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp đối với Công ty cổ phần Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Duy Khánh

Cùng chuyên mục
XEM