Đà Nẵng quyết đòi lại các “dự án treo” ven biển

12/06/2015 02:53 PM | Thị trường

Chính quyền Đà Nẵng sẽ thu hồi các dự án bất động sản chậm hoặc không triển khai dọc bờ biển...

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa giao các cơ quan chức năng thành phố tiến hành rà soát và thanh tra để thu hồi một số dự án treo, chiếm đất dọc bờ biển.

Theo đó, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu thanh tra thành phố khẩn trương vào cuộc và tham mưu việc thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án: khu du lịch giải trí Đệ Nhất rộng 8.000 m2 của nhà đầu tư nước ngoài, khu du lịch Đệ Nhất rộng 45.000 m2, trường dạy nghề lướt ván, khu thể thao giải trí Huy Khánh tại khu vực đất vàng ven biển của thành phố.

Chủ tịch Đà Nẵng cho biết, các dự án đã có chủ trương thu hồi gồm khu du lịch Biển Đông mở rộng (Bãi Rạng) và khu biệt thự khu nghỉ mát Bãi Trẹm, cần hoàn chỉnh thủ tục để thu hồi đất để giao lại cho Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố.

Đối với dự án Temple - nằm cạnh bãi biển Phạm Văn Đồng - cần phải kiểm tra thực tế theo quy hoạch đã được phê duyệt, tiến độ triển khai đầu tư xây dựng dự án, tổng mức đầu tư... để báo cáo đề xuất xử lý theo quy định.

Các dự án bất động sản và du thuyền Đà Nẵng của liên doanh Quốc Cường Gia Lai và VinaCapital, dự án khu du lịch sinh thái Ghềnh Bàn - Bãi Đa, cần rà soát các vấn đề giao đất, cho thuê đất, triển khai thực hiện, chuyển nhượng đối với các dự án trên liệu có minh bạch.

Ngoài ra, các dự án như khu du lịch Nam Phát, khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu thuộc tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; khu du lịch ven biển I.V.C, khu du lịch The Nam Khang..., thành phố yêu cầu các sở ngành liên quan tiến hành thanh tra tình hình sử dụng đất, rà soát tiến độ thực hiện dự án như đã cam kết.

Một số dự án đã ký cam kết tiến độ nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận đầu tư, đến nay không triển khai hoặc triển khai chậm, như dự án Hoàng Anh Gia Lai; dự án khu nghỉ dưỡng ven biển của Công ty Cổ phần Đầu tư du lịch Hà Nội Non Nước; dự án Bãi Bủ của Công ty Cổ phần Hải Duy; dự án khu du lịch sinh thái, nhà nghỉ, dịch vụ tại bán đảo Sơn Trà,... nếu chậm tiến độ sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Trường hợp phát hiện dự án không triển khai xây dựng theo cam kết thì báo cáo đề xuất việc thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư, thu hồi đất theo đúng quy định.

Tất cả các công việc kiểm tra, rà soát, thu hồi các dự án trên phải hoàn thành trước và báo cáo trong cuộc họp quy hoạch kiến trúc tháng 6/2015.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, trên thực tế thành phố cũng đã tiến hành rà soát nhưng xử lý chậm. Do đó, trong đợt này, Đà Nẵng sẽ tập trung hoàn tất các thủ tục để thu hồi các dự án treo theo đúng quy định.

Theo Ngô Trang

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm