'Cứ mở đường là tính đến chuyện chia chác'

07/03/2016 11:35 PM | Thị trường

Phát biểu về vấn đề giải phóng mặt bằng (GPMB), làm đường tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chiều 7/3 tại trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng, nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị thẳng thắn nói về tiêu cực trong việc GPMB và cho biết “cứ mở đường là tính đến chuyện chia chác”.

'Cứ mở đường là tính đến chuyện chia chác'

Chiều 7/3, tại trụ sở UBND quận Hai Bà Trưng diễn ra Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị, đại biểu Bùi Thị An, đại biểu Đỗ Kim Tuyến thuộc tổ bầu cử số 2 với cử tri hai quận Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Tại đây, nhiều cử tri đánh giá cao vai trò của 3 đại biểu quốc hội trong việc quan tâm đến những kiến nghị của nhân dân, của cử tri, đồng thời phát huy được vai trò đại biểu Quốc hội cũng như mang lại nhiều kết quả cho đời sống nhân dân hai quận Hai Bà Trưng, Đống Đa.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Quang Nghị cảm ơn cử tri đã tín nhiệm, đồng thời đồng hành cùng các đại biểu trong 5 năm qua. Theo ông Nghị, thời gian 5 năm trôi qua rất nhanh. Càng về cuối nhiệm kỳ những kiến nghị ít hẳn đi so với đầu nhiệm kỳ. “Trong chúng ta rất có thể có người được tái cử đại biểu QH, có đồng chí sẽ thôi. Dù làm cái gì chúng tôi đều sẽ cố gắng làm việc, phấn đấu xứng đáng với tư cách một công dân, một người đã là ĐBQH”, ông Nghị nói.

Ông Nghị cũng nói về những vấn đề chưa giải quyết được cho cử tri như việc tách phường Vĩnh Tuy, đồng thời hứa sẽ tiếp tục kiến nghị để giải quyết. Ông cũng trao đổi thêm về dự án đường Nguyễn Đình Chiểu kéo dài nối Đại Cồ Việt đang triển khai chậm.

“Tôi cũng xin lưu ý quận Hai Bà Trưng phải chỉ đạo sát sao, thực hiện nghiêm việc đền bù giải phóng mặt bằng. Trong quá trình thực hiện đền bù cho người dân, đã có hiện tượng tiêu cực, nâng giá, chia tiền đấy. Tôi đã cảnh báo, và tôi nghe nói đã có xử lý rồi nhưng ở mức chưa đủ nghiêm. Vì đã có sự cảnh báo sớm, nếu không việc này diễn ra mà bị bắt tại trận sẽ xử ký trước pháp luật. Tôi là người trực tiếp nghe, tôi cũng chỉ đạo trực tiếp. Các vị được ngăn chặn tương đối sớm. Ai cũng mong thực hiện sớm nhưng cứ ở đâu mở đường là tính đến chuyện chia chác rồi”, ông Nghị nói.

Cũng theo ông Nghị, hôm trước đi trên đường thấy có việc bức xúc nên sử dụng “tư cách đại biểu Quốc hội Phạm Quang Nghị kiến nghị luôn”, đề nghị quận Đống đa và Sở xây dựng xem xét trách nhiệm việc lát vỉa hè khu vực Thái Hà. Theo đó, ông Nghị cho biết, qua quan sát việc xây dựng lát vỉa hè ở khu vực Thái Hà còn kém chất lượng.

“Tôi xem cung cách làm ăn rất ẩu. Đất đai cào cào sơ sơ lên rồi lát, 5 – 3 ngày sụt lún. Không biết bao lần tôi nói về chất lượng vỉa hè mà cứ để thế sao được. Tại sao cứ lơ là thế. Tiền của nhà nước chi vào dự án này là để hoàn trả mặt bằng, vỉa hè phải đạt chất lượng cao không phải là chi ít tiền mà các đồng chí làm như thế. Tiền chi không có thiếu”, ông Nghị nói.

Ông cũng chia sẻ, trong cuộc bàn giao công việc với Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải, ông đã nói “việc của thủ đô Hà Nội nhiều như nước sông Hồng”. "Tất nhiên không làm được tất cả các việc nhưng phải chọn việc mà làm, mà đã làm việc gì thì phải làm tốt. Việc nọ việc kia chúng ta chưa đủ điều kiện, thời gian, chưa có vốn, chưa triển khai thì tạm thời dừng lại đó, nhưng một khi chúng ta quyết làm việc gì thì phải làm đến nơi đến chốn, đảm bảo chất lượng. Nhân dân có thể chấp nhận chờ đợi một việc gì đó nhưng không thể đồng tình với các việc làm cẩu thả", ông Nghị nói.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm