Công bố đường dây nóng tố cáo tham nhũng, tặng quà Tết

14/12/2015 08:23 AM |

Số điện thoại của lãnh đạo Cục Chống tham nhũng sẽ được mở 24/24 để tiếp nhận thông tin phản ánh...

Cục Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Chính phủ vừa công bố đường dây nóng tố cáo hành vi tham nhũng, tặng quà trái quy định trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo đó, để phản ánh, tố cáo các hành vi nói trên, người dân có thể gọi vào đường dây nóng theo các số điện thoại: 080.48228 - 0902.386.999 hoặc 0125.698.6688.

Cục trưởng Cục Chống tham nhũng Phạm Trọng Đạt, cho hay trên thực tế, việc công bố các đường dây nóng để tiếp nhận thông tin đã được thực hiện từ tước Tết Nguyên đán năm ngoái và Cục đã nhận được hơn 60 cuộc tố cáo về việc này.

Năm nay, để công tác phòng chống tham nhũng đạt hiệu quả hơn, Cục tiếp tục công bố rộng rãi đường dây nóng nói trên để người dân có thể phản ánh kịp thời những tiêu cực mà mình phát hiện được.

Trong ba số điện thoại nêu trên, số điện thoại của Cục mở trong giờ hành chính, riêng số điện thoại của lãnh đạo Cục (0902.389.999) sẽ mở liên tục 24/24 trừ trường hợp bất khả kháng không thể mở được ngoài ý muốn.

Thông qua các đường dây nóng này, người dân có thể phản ánh thông đến các hành vi tham nhũng nói chung, đặc biệt trong dịp cuối năm là những hành vi như tặng quà trái quy định, sử dụng xe công trái quy định, “mãi lộ”…

Cán bộ của Cục Chống tham nhũng khi nhận được thông tin sẽ phân loại để xử lý theo quy định pháp luật, trong trường hợp cần thiết thì hướng dẫn người dân thực hiện những công việc liên quan.

Tới đây, Cục Chống tham nhũng sẽ có công văn gửi đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị nhắc nhở thực hiện đúng quy chế tặng quà, nhận quà và nộp lại quà tặng trong dịp Tết. Riêng các đường dây nóng này được mở liên tục trong năm.

Theo Song Hà

Cùng chuyên mục
XEM