Công bố danh tính 3 nghi can khủng bố Paris

15/11/2015 10:00 PM | Thị trường

Cảnh sát Pháp đã xác định thêm hai nghi can khủng bố sau khi công bố tên nghi can đầu tiên là Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi.

Công bố danh tính 3 nghi can khủng bố Paris

AFP ngày 15-11 dẫn lời cảnh sát cho biết kẻ tấn công thứ hai là Ahmadul Hamd và kẻ thứ ba là Abbdulakbak.

Đối tượng thứ hai được xác định là đã từng đăng ký tị nạn ở Hy Lạp với lai lịch đến từ Syria. Chúng là ba trong số 7 đối tượng đã bị tiêu diệt hoặc chết do đánh bom tự sát.

Theo chính quyền Paris, có 3 nhóm vũ trang mặc áo chống đạn đồng loạt tham gia các vụ tấn công khủng bố tại thủ đô Paris vào đêm 13-11, làm 129 người chết và hơn 350 người khác bị thương. Đây là vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại Pháp kể từ sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.

Đối tượng đầu tiên là Omar Ismail Mostefai, 29 tuổi sinh ra tại khu ngoại ô nghèo Courcouronnes ở Paris. Cảnh sát đang tiến hành khám xét nhà đối tượng này, đồng thời bắt giữ và thẩm vấn bố cùng anh trai y.

Hắn được cho là một trong những kẻ hô "Thánh Alla vĩ đại" trước khi xả súng giết hại hơn 100 con tin trong nhà hát Bataclan.

Việc phát hiện tấm hộ chiếu Syria gần xác của một kẻ tấn công khủng bố đã làm dấy lên nghi ngờ rằng một số đối tượng trong nhóm khủng bố có thể đã trà trộn xâm nhập châu Âu thông qua làn sóng người tị nạn đến từ Syria.

"Đối tượng (thứ hai) mang hộ chiếu Syria thuộc dòng người di cư đã đi qua đảo Leros của Hy Lạp hôm 3-10, nơi anh ta đăng ký tị nạn theo quy định của Liên minh châu Âu” - Bộ trưởng Hy Lạp phụ trách vấn đề bảo vệ công dân, ông Nikos Toskas xác nhận.

Đối tượng thứ ba đang bị điều tra cũng bị tình nghi nằm trong dòng người di cư đến Hy Lạp từ Syria.

Nhà chức trách Pháp đã đề nghị các đối tác Hy Lạp kiểm tra hộ chiếu và dấu vân tay của hai đối tượng tình nghi đã đăng ký tị nạn tại Hy Lạp trước khi vào châu Âu.

Theo Trần Phương

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm