Cơ trưởng MH370 đã giết toàn bộ hành khách trước khi tự sát?

25/09/2014 09:41 AM | Thị trường

Trong một cuốn sách mới được công bố, hai tác giả người New Zealand đưa ra những phân tích mới để chứng minh rằng cơ trưởng đã giết tất cả hành khách trước khi tự sát.

Cơ trưởng MH370 đã giết toàn bộ hành khách trước khi tự sát?

Cuốn sách mang tên: "Chúc ngủ ngon Malaysia 370: Sự thật đằng sau sự biến mất của máy bay 370" đang gây tranh cãi tại Malaysia.

Hai tác giả người New Zealand là Ewan Wilson và Geoff Taylor đã phân tích để chứng minh luận điểm của họ rằng vụ MH370 là một nỗ lực giết người cảm tử của cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah nhằm sát hại toàn bộ hành khách.

Theo những gì được viết trong sách, ông Zaharie Ahmad Shah đã hạ áp suất khoang hành khách để họ chết ngạt vì thiếu oxy, trước khi tự sát và để máy bay đâm xuống đâu đó. Các tác giả cáo buộc cơ trưởng là người chịu hoàn toàn trách nhiệm cho vụ việc này.

Cuốn sách cũng chỉ trích cơ quan kiểm soát hàng không Malaysia và chính phủ nước này vì những nỗ lực chậm chạp sau khi máy bay mất tích. Họ cũng đặt câu hỏi về việc kiểm tra tâm thần của các phi công trước khi giao máy bay cho họ.

Hãng hàng không Malaysia Airlines đã nhanh chóng bác bỏ những lập luận trên, cho rằng các tác giả "thiếu bằng chứng" để lập luận và cho rằng họ đang cố kiếm tiền trên nỗi đau của người thân những hành khách vụ MH370.

Các tác giả phản pháo lại rằng họ đã điều tra rất kỹ dựa trên các "thực tế đã được biết" và không có ý định kiếm lời từ cuốn sách này.

>> Malaysia công bố dữ liệu về máy bay MH370 

Theo Phong Huyền

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

HSBC: Việt Nam sẽ khống chế tốt dịch Covid-19 và là nước duy nhất tăng trưởng tại ASEAN năm 2020

Việt Nam là quốc gia tăng trưởng dài hạn tốt nhất tại Châu Á và là thị trường cận biên được HSBC khuyến nghị nhất cho các nhà đầu tư.

Cha đẻ “phần mềm quốc dân Việt Nam” Unikey hiện tại ra sao?

Có một phần mềm "Made in Vietnam" mà hàng chục năm nay hầu hết máy tính nào cũng phải cài, đó là Unikey. Đây là điều hiếm có phần mềm Việt nào khác làm được.

Nguồn thu teo tóp, Vietravel lỗ 80 tỷ đồng trong nửa đầu 2020, vượt xa kế hoạch thua lỗ cho cả năm

Doanh thu quý 2 vừa qua của công ty chỉ đạt hơn 200 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lên tới hơn 2.200 tỷ đồng. Doanh thu giảm sâu khiến công ty không bù đắp được các loại chi phí và tiếp tục báo lỗ.

Tình cờ phát hiện tỷ phú Phạm Nhật Vượng và Chủ tịch Thái Hương cùng yêu thích một cuốn tiểu thuyết, người trẻ muốn thành công như họ đều nên đọc

Hai vị doanh nhân lớn này có cùng quan điểm sống "không thể sống một cuộc đời phí hoài được". Họ là những người thuộc thế hệ 5X, 6X và tiếp xúc nhiều với văn hóa Liên bang Nga.

Đọc thêm