Cổ phiếu Apple giảm mạnh sau vụ rò rỉ ảnh nóng

04/09/2014 11:32 AM | Thị trường

Các chỉ số chính trên TTCK Mỹ biến động trái chiều, với chỉ số Nasdaq và S&P 500 đều giảm điểm vì cổ phiếu Apple trong khi Dow Jones tăng nhẹ.

Cổ phiếu Apple giảm mạnh sau vụ rò rỉ ảnh nóng
Kết thúc phiên giao dịch hôm qua (3/9), chỉ số Nasdaq giảm mạnh nhất trong gần 1 tháng với cổ phiếu Apple giảm mạnh sau khi đối thủ tung ra sản phẩm mới và công ty này đối mặt với những lời chỉ trích vì vụ “ảnh nóng” của nhiều người nổi tiếng bị đánh cắp.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, xuống còn 2.000,72 điểm trong khi chỉ số Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.078,28 điểm. Tổng cộng có 5,4 triệu cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 3,1% so với mức trung bình 3 tháng. 

Cổ phiếu Apple giảm tới 4,2% - mạnh nhất kể từ tháng 1. Hôm qua Samsung cho ra mắt bộ đôi điện thoại thông minh Galaxy Note nhằm gây khó khăn cho chiến dịch sản xuất các thiết bị có màn hình lớn hơn của Apple. 

Trong khi đó, Apple phải đối mặt với nhiều chỉ trích sau sự việc ảnh nóng của nhiều nữ diễn viên, trong đó có Jennifer Lawrence, bị tung lên mạng sau khi ảnh bị đánh cắp từ các tài khoản iCloud. Sự việc này đe dọa ảnh hưởng xấu đến sự kiện ra mắt sản phẩm mới vào ngày 9/9 tới. 

Cổ phiếu Apple cũng dẫn đầu đà giảm của các cổ phiếu công nghệ. Nhóm này giảm 0,7% - mạnh nhất trong 10 nhóm chính. Ngược lại, các cổ phiếu năng lượng tăng 0,3% trong khi cổ phiếu điện nước tăng 0,6%. 

Thị trường cũng theo dõi các báo cáo kinh tế được công bố hôm qua. Báo cáo Beige Book được Fed công bố dựa trên báo cáo từ 12 chi nhánh cho thấy nền kinh tế Mỹ tiếp tục tăng trưởng trong suốt mùa hè. Số đơn đặt hàng ở các nhà máy tăng 10,5% trong tháng 7 – mạnh nhất kể từ khi chỉ số này được xây dựng vào năm 1992.


Theo Minh Anh

vandoan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm