Chứng khoán Việt Nam mất gần 20 điểm

17/12/2014 03:27 PM | Thị trường

Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên giảm điểm tồi tệ nhất kể từ tháng 5/2014

Chứng khoán Việt Nam mất gần 20 điểm
Ảnh minh họa

Ngoài việc dầu giảm giá liên tiếp, các thông tin vĩ mô trong nước vẫn đang ổn định.

Mở đầu phiên giao dịch chỉ số Vnindex đã có nỗ lực tăng điểm sau đà giảm giá của các phiên trước đó, đã có lúc chỉ số tăng gần 2 điểm. Tuy nhiên, trước lực bán ra quá mạnh, Vnindex tiếp tục quay đầu về xu hướng giảm giá.

Vào lúc 2h chiều, chỉ số đã sụt giảm tới 22 điểm xuống mức 513.

Cổ phiếu của Tổng Công ty Khí Việt Nam - GAS là nguyên nhân chính khiến cho thị trường giảm điểm, trong phiên đã có lúc cổ phiếu này dư bán sàn, nhưng nhờ lực mua bắt đáy mạnh mẽ ở cuối phiên đã giúp cổ phiếu này hồi phục và chốt phiên ở mức 62.000 đồng/cp.

Các cổ phiếu Bluechip khác cũng bị bán sàn mạnh trong phiên như SSI, HAG, DPM, HPG, STB, OGC, KBC cũng đã hồi phục về cuối phiên.

Lực bắt đáy mạnh đã giúp chỉ số hồi phục được gần 5 điểm, chỉ số Vnindex chốt phiên ở mốc 518.22 điểm, đã có tổng cộng 168 triệu cổ phiếu được trao tay, giá trị giao dịch đạt hơn 2.800 tỷ đồng.

Sắc đỏ bao trùm bảng điện tử nhưng hiện tượng bán tháo vẫn chưa diễn ra:

Xét về mặt kỹ thuật:

Chỉ số đang tiến về ngưỡng hỗ trợ mạnh 510 điểm, ngưỡng này chính là mức đáy được thiết lập vào tháng 5/2014.

Trong những phiên tới, chỉ số Vnindex cần phải kiểm tra lại xem đây có phải là ngưỡng cản chắc chắn hay không. Việc khối lượng giao dịch tăng mạnh so với những phiên trước cho thấy đã có sự tham gia vào hoạt động bắt đáy của dòng tiền.

Tuy nhiên việc thị trường có hồi phục trong thời gian ngắn sắp tới hay không, cần phải quan sát thêm.

Giảm giá mạnh, sau đó hồi phục kèm khối lượng cao thường là dấu hiệu tốt cho thị trường

Giảm giá mạnh, sau đó hồi phục kèm khối lượng cao thường là dấu hiệu tốt cho thị trường

Ngày 8/5/2014, nhà đầu tư chứng khoán rơi vào tình trạng hoảng loạn khi VN-Index có mức giảm mạnh nhất trong năm nay. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 8/5, VN-Index giảm 32,88 điểm, tương ứng 5,87% và dừng ở mức 527,09 điểm. Điều đáng nói, có tới 258 mã giảm giá, chiếm gần 90% toàn sàn Tp.HCM. Và trong 258 mã đi xuống, hầu hết giảm sàn.

Các nhà đầu tư khi đó đã hoảng loạn quá mức cần thiết trước các thông tin về tranh chấp trên biển Đông, trong khi kinh tế vĩ mô Việt Nam vẫn đang ổn định và có chuyển biến tích cực.

>> Nam sinh 17 tuổi kiếm được 72 triệu USD nhờ chứng khoán: Cả thế giới bị lừa

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Golden Gate đóng cửa một nhà hàng Nhật thời buổi nhà nhà "Year End Party" và 4 cái sai khi lựa chọn địa điểm trong ngành F&B

Cận Tết là thời điểm các nhà hàng chật kín khách với những bữa tất niên bất tận, nhưng đây cũng là thời điểm Golden Gate quyết định đóng cửa một nhà hàng Nhật mang thương hiệu Daruma. Daruma Trung Hòa Nhân Chính có diện tích khá rộng rãi, nhưng nằm lọt thỏm khuất trong tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, bên ngoài mặt đường là 2 nhà hàng King BBQ và ThaiExpress của Redsun-ITI.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi SỬU năm 2020: Phất lên như diều gặp gió, trong nhà sinh trăm điều phúc, ngoài cửa nạp vạn điều lành

Năm 2020 là năm khá may mắn của tuổi Sửu. Tài sản sẽ tăng lên. Bạn có thể có được một tài sản lớn trong các dự án hoặc kiếm tiền từ khoản đầu tư của mình thông qua trí thông minh và trí tuệ.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi TÝ năm 2020: Vận may đến, quý nhân sát cánh, tích luỹ được số tiền lớn nhưng có những tháng vẫn phải 'nín thở' ẩn mình

Dự báo năm 2020 của tuổi Tý cho thấy chuột sẽ cần phải tự đẩy mình đến thành công tại nơi làm việc. Tài vận thăng hoa, tài lộc tăng trưởng... tuy nhiên cũng cần cẩn trọng các tháng xấu, kéo lùi sự nghiệp của bạn!

Câu chuyện kinh doanh

Giải mã sự lên ngôi trở lại của các chuỗi trà chanh - kẻ đè bẹp trào lưu trà sữa trong năm Kỷ Hợi

Từ một thức uống vỉa hè, thậm chí đã từng rơi vào lãng quên, năm qua, trà chanh trở lại trong diện mạo mới, tạo thành cơn sốt trên thị trường F&B Việt Nam.

Đọc thêm