Châu Á Thái Bình Dương sắp vượt Bắc Mỹ về số triệu phú

26/09/2013 08:48 AM | Thị trường

Châu Á Thái Bình Dương sắp vượt Bắc Mỹ về số triệu phú
Nội dung nổi bật:

Tổng tài sản các triệu phú châu Á Thái Bình Dương sẽ kỳ vọng sẽ tăng lên 15,9 nghìn tỷ USD vào năm 2015, nhanh chóng vượt qua khu vực Bắc Mỹ.

- Hơn nửa triệu phú châu Á đến từ Nhật Bản. Đất nước này được xem là động lực thúc đẩy kinh tế quan trọng của khu vực.Theo báo cáo của hãng Cap Gemini SA và ngân hàng hoàng gia Canada, độ giàu có của các triệu phú khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ sớm vượt mặt khu vực Bắc Mỹ trong năm tới nếu nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng nhanh chóng kéo các nhà đầu tư trở lại nước này.

Theo báo cáo Asia-Pacific Weath Report năm 2013 mới được công bố ngày 25/9, giới nhà giàu châu Á với tiêu chuẩn có ít nhất 1 triệu USD dưới dạng tài sản đầu tư, được kỳ vọng tổng tài sản sẽ nhảy vọt lên mức 15,9 nghìn tỷ USD vào năm 2015 so với con số 12 nghìn tỷ USD vào năm ngoái. Năm 2012, giới nhà giàu khu vực Bắc Mỹ nắm giữ khối tài sản 12,7 nghìn tỷ USD.

Báo cáo này còn cho biết, hơn 1 nửa triệu phú châu Á đến từ Nhật Bản- đất nước có thị trường chứng khoán hoạt động tốt nhất thế giới trong năm nay, và sẽ là động lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực với chính sách kích thích kinh tế của thủ tướng Shinzo Abe nhằm chống lại tình trạng giảm phát trong suốt 15 năm qua. Theo báo cáo, năm ngoái tài sản của các tỷ phú Nhật Bản tăng thêm 5,2%, là mức thấp nhất trong 18 nước châu Á được nghiên cứu.

Báo cáo nghiên cứu nhấn mạnh, mặc dù trong những năm gần đây tăng trưởng kinh tế Nhật Bản khá mờ nhạt nhưng đất nước này vẫn là lực tác động lớn tới thị trường. Khi các triển vọng thị trường được cải thiện, có thể kích thích người giàu Nhật Bản phân bổ lại tài sản từ tiền mặt sang hình thức sở hữu vốn, thúc đẩy hơn nữa sự giàu có của châu Á trong tương lai.

Tốc độ mở rộng tài sản của các triệu phú châu Á Thái Bình Dương vào khoảng 4,9% mỗi năm trong 5 năm vừa qua tính đến năm 2012, gấp 3 lần tốc độ mở rộng của khu vực Bắc Mỹ- nơi vốn được xem là tập trung lớn nhất của các triệu phú thế giới.

Theo báo cáo World Wealth Report năm thứ 17 công bố vào tháng 6, số lượng người giàu khu vực châu Á Thái Bình Dương năm ngoái là 3,68 triệu người, tăng 9,4%. Đứng thứ 2 sau khu vực Bắc Mỹ với con số 3,73 triệu người, mức tăng trưởng 11,5%. 

Tuy nhiên báo cáo công bố ngày hôm nay cho cho thấy, mức tăng trưởng chậm về số lượng của khu vực này chỉ là tạm thời và sẽ lại vươn lên đứng đầu vào năm 2014.

Kim Thủy

thuyntt

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm