Châu Á Thái Bình Dương sắp vượt Bắc Mỹ về số triệu phú

26/09/2013 08:48 AM | Thị trường

Châu Á Thái Bình Dương sắp vượt Bắc Mỹ về số triệu phú
Nội dung nổi bật:

Tổng tài sản các triệu phú châu Á Thái Bình Dương sẽ kỳ vọng sẽ tăng lên 15,9 nghìn tỷ USD vào năm 2015, nhanh chóng vượt qua khu vực Bắc Mỹ.

- Hơn nửa triệu phú châu Á đến từ Nhật Bản. Đất nước này được xem là động lực thúc đẩy kinh tế quan trọng của khu vực.Theo báo cáo của hãng Cap Gemini SA và ngân hàng hoàng gia Canada, độ giàu có của các triệu phú khu vực châu Á Thái Bình Dương sẽ sớm vượt mặt khu vực Bắc Mỹ trong năm tới nếu nền kinh tế Nhật Bản tăng trưởng nhanh chóng kéo các nhà đầu tư trở lại nước này.

Theo báo cáo Asia-Pacific Weath Report năm 2013 mới được công bố ngày 25/9, giới nhà giàu châu Á với tiêu chuẩn có ít nhất 1 triệu USD dưới dạng tài sản đầu tư, được kỳ vọng tổng tài sản sẽ nhảy vọt lên mức 15,9 nghìn tỷ USD vào năm 2015 so với con số 12 nghìn tỷ USD vào năm ngoái. Năm 2012, giới nhà giàu khu vực Bắc Mỹ nắm giữ khối tài sản 12,7 nghìn tỷ USD.

Báo cáo này còn cho biết, hơn 1 nửa triệu phú châu Á đến từ Nhật Bản- đất nước có thị trường chứng khoán hoạt động tốt nhất thế giới trong năm nay, và sẽ là động lực thúc đẩy nền kinh tế khu vực với chính sách kích thích kinh tế của thủ tướng Shinzo Abe nhằm chống lại tình trạng giảm phát trong suốt 15 năm qua. Theo báo cáo, năm ngoái tài sản của các tỷ phú Nhật Bản tăng thêm 5,2%, là mức thấp nhất trong 18 nước châu Á được nghiên cứu.

Báo cáo nghiên cứu nhấn mạnh, mặc dù trong những năm gần đây tăng trưởng kinh tế Nhật Bản khá mờ nhạt nhưng đất nước này vẫn là lực tác động lớn tới thị trường. Khi các triển vọng thị trường được cải thiện, có thể kích thích người giàu Nhật Bản phân bổ lại tài sản từ tiền mặt sang hình thức sở hữu vốn, thúc đẩy hơn nữa sự giàu có của châu Á trong tương lai.

Tốc độ mở rộng tài sản của các triệu phú châu Á Thái Bình Dương vào khoảng 4,9% mỗi năm trong 5 năm vừa qua tính đến năm 2012, gấp 3 lần tốc độ mở rộng của khu vực Bắc Mỹ- nơi vốn được xem là tập trung lớn nhất của các triệu phú thế giới.

Theo báo cáo World Wealth Report năm thứ 17 công bố vào tháng 6, số lượng người giàu khu vực châu Á Thái Bình Dương năm ngoái là 3,68 triệu người, tăng 9,4%. Đứng thứ 2 sau khu vực Bắc Mỹ với con số 3,73 triệu người, mức tăng trưởng 11,5%. 

Tuy nhiên báo cáo công bố ngày hôm nay cho cho thấy, mức tăng trưởng chậm về số lượng của khu vực này chỉ là tạm thời và sẽ lại vươn lên đứng đầu vào năm 2014.

Kim Thủy

thuyntt

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Tesla báo lãi kỷ lục, từ công ty hết sạch tiền mặt, giờ nắm trong tay cả chục tỷ USD

Elon Musk lại sắp được thưởng lớn nhờ Tesla kinh doanh thịnh vượng chưa từng có.

Lời khuyên của sếp nữ người Việt tại P&G toàn cầu đi lên từ thực tập sinh: Đừng thay đổi mục tiêu, hãy thay đổi kế hoạch hành động!

Quan điểm của Tôn Nữ Tường Vân chia sẻ trên cũng là 1 trong những nguyên tắc quan trọng nếu muốn thành công. Những người thành đạt luôn có ý thức rõ ràng về mục đích và phương hướng trong mọi lĩnh vực cuộc sống của họ.

Đọc thêm