CEO Uber: “Đối thủ cạnh tranh Trung Quốc chơi xấu chúng tôi”

22/10/2015 10:00 PM | Thị trường

CEO Uber - Travis Kalanick chia sẻ về kế hoạch IPO và sự cạnh tranh khốc liệt tại thị trường Trung Quốc.

CEO Uber: “Đối thủ cạnh tranh Trung Quốc chơi xấu chúng tôi”

Trong hội nghị WSJDLive do Wall Street Journal tổ chức tại California hôm thứ 3 vừa qua, CEO Travis Kalanick của Uber đã chia sẻ rất nhiều điều về startup trị giá 50 tỷ USD này. Ông tiết lộ những khó khăn gặp phải tại thị trường Trung Quốc, thị trường lớn nhất hiện nay, cùng với kế hoạch không IPO trong thời gian tới.

Ông Kalanick cho biết Trung Quốc là một thị trường rất lớn, chiếm tới 1/3 tổng số các chuyến đi của Uber và vẫn đang tiếp tục phát triển rất nhanh chóng. Tại Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên. Trung Quốc, Uber đã có tốc độ phát triển và mở rộng dịch vụ nhanh gấp 100 lần so với San Francisco trong cùng một thời gian.

Và có tới 80 thành phố với dân số trên 5 triệu người hoặc nhiều hơn nữa tại thị trường Trung Quốc, so với chỉ 5 thành phố như vậy tại Mỹ. Nó cho thấy tiềm năng phát triển rất lớn của Uber tại đây.

CEO Uber phát biểu: “Đây là một thị trường tuyệt vời để chúng tôi tiếp tục phát triển. Có rất nhiều thành phố lớn cần tới dịch vụ giao thông vận tải và nguồn nhân lực ở đó cũng rất dồi dào”. Tuy nhiên bên cạnh đó, Kalanick cũng nhấn mạnh những khó khăn gặp phải do các đối thủ cạnh tranh gây ra.

Mà đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Uber tại Trung Quốc là liên minh Tencent - Didi Dache cùng với Alibaba - Kuaidi Dache. Ứng dụng nhắn tin phổ biến tại Trung Quốc là WeChat do Tencent cung cấp đã cố tình đóng các tài khoản của Uber, hạn chế những thông tin tích cực liên quan đến Uber và chỉ chia sẻ những thông tin tiêu cực.

Tuy nhiên CEO Kalanick không lo sợ về điều đó: “Cạnh tranh ở Trung Quốc khác với tại Mỹ. Nhưng không sao, chúng tôi tin vào chất lượng sản phẩm, công nghệ của mình và tin vào nỗ lực của những người tham gia dịch vụ Uber”.

Với rất nhiều nỗ lực và những khoản đầu tư hàng tỷ USD tại thị trường này, Uber đã đạt được những thành công nhất định mà có thể thấy rõ nhất là thị phần tăng trưởng lên 30%, từ chỉ 1% hồi tháng 8 năm 2013.

Bên cạnh những chia sẻ về thị trường Trung Quốc, CEO Travis Kalanick cũng tiết lộ kế hoạch phát triển của công ty trong tương lai gần. Và trong đó, ông khẳng định rằng Uber sẽ không có kế hoạch IPO.

“Chúng tôi giống như một cậu học sinh lớp 8, trong khi đó mọi người bảo chúng tôi nên đến một buổi dạ hội của học sinh cuối cấp. Đó là quá sớm để thực hiện điều đó”, Kalanick ẩn ý về việc lên sàn cổ phiếu lúc này là quá sớm.

Uber vẫn cần thêm thời gian để phát triển, mặc dù đã thành lập được 5 năm và được định giá lên tới 50 tỷ USD. Một trong những lý do chính có lẽ là vì Uber không gặp nhiều khó khăn trong việc huy động vốn, startup này vẫn rất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Mà cách đây không lâu, Uber đã hoàn thành vòng gọi vốn trị giá 1 tỷ USD để đầu tư vào thị trường Trung Quốc, khiến giá trị của startup này tăng lên 51 tỷ USD.

Theo TVD

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Bạn tưởng McDonald's bán bánh burger mà giàu ư, nhầm to! Nhờ chiến lược tinh vi này, họ là một trong 5 đại gia BĐS hàng đầu thế giới

McDonald’s là một công ty kinh doanh bất động sản khi vay ngân hàng mua đất rồi cho thuê cố định với mức giá do họ đặt sẵn dưới danh tiếng nhượng quyền thương hiệu. Năm 2019, tổng giá trị bất động sản mà McDonald’s nắm giữ lên đến 39 tỷ USD, biến thương hiệu này thành hãng kinh doanh nhà đất lớn thứ 5 thế giới.

Đọc thêm