Cách chức giám đốc Công ty CP dầu khí Mê Kông

28/09/2015 08:24 AM |

Ngày 27-9, nguồn tin riêng cho biết Tổng công ty Dầu Việt Nam vừa cách chức bà Trương Thị Nga, bí thư đảng ủy, giám đốc Công ty CP dầu khí Mê Kông.

Lý do, bà Nga đã cho bán 10.000 tấn dầu lòng vòng qua nhiều đầu mối, sau đó mua lại số hàng này gây thất thoát cho công ty trên 10 tỉ đồng. Làm việc với cấp trên, bà Nga thừa nhận hành vi này và đồng ý cùng những người có liên quan khắc phục số tiền thất thoát.

Trước đó, bà Nga bị tố cáo liên quan đến những vấn đề quản lý nguồn xăng dầu dự trữ quốc gia, mua bán xăng dầu lòng vòng gây thất thoát cho đơn vị, mua xăng dầu ngoài thương nhân đầu mối trái quy định.

Sau khi có đơn tố cáo, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo Sở Công thương tiến hành thanh tra Công ty CP dầu khí Mê Kông (Công ty Mê Kông), cho thấy Công ty Mê Kông không có giấy phép kinh doanh xuất, nhập khẩu xăng dầu cũng như giấy xác nhận đủ điều kiện làm thương nhân phân phối xăng dầu nên chỉ nhận ủy quyền từ Tổng công ty Dầu Việt Nam để tổ chức các hoạt động giao đại lý cho các thương nhân kinh doanh xăng dầu theo hợp đồng từ cuối năm 2014.

Qua thanh tra xác định sai phạm khi Công ty Mê Kông ngoài mua hàng của Tổng công ty Dầu Việt Nam còn mua hàng của ít nhất hai thương nhân kinh doanh xăng dầu khác. Tuy nhiên, Sở Công thương cho rằng Công ty Mê Kông mua hàng bên ngoài là do được Tổng công ty Dầu Việt Nam “bật đèn xanh” thông qua chính sách mua hàng trái với nghị định 83 năm 2014 của Chính phủ.

Theo Phương Nguyên

Cùng chuyên mục
XEM