Các định chế tài chính lớn đối phó khả năng Hy Lạp rời Eurozone

14/01/2015 09:00 AM | Thị trường

Kế hoạch của các định chế tài chính trên bao gồm kiểm tra các đối tác có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn; xem xét các giao dịch xuyên biên giới ....

Các định chế tài chính lớn đối phó khả năng Hy Lạp rời Eurozone

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn các nguồn thạo tin ngày 12/1 cho biết một số định chế tài chính lớn trên thế giới đang kiểm tra khả năng chịu đựng (stress-test) của hệ thống và soạn thảo chương trình đối phó kéo dài 2 năm đề phòng trường hợp Hy Lạp rút khỏi Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sau cuộc tổng tuyển cử trước thời hạn ở nước này, dự kiến vào ngày 25/1 tới.

Kế hoạch của các định chế tài chính trên bao gồm kiểm tra các đối tác có nguy cơ bị ảnh hưởng lớn; xem xét các giao dịch xuyên biên giới, đề ra biện pháp bảo vệ hệ thống thanh toán, vận hành thử các nền tảng giao dịch trên cơ sở đồng tiền mới của Hy Lạp và kiểm tra khả năng kiểm soát vốn.

Các định chế này bao gồm Citigroup Inc, Goldman Sachs Group Inc và nhà môi giới ICAP P1C...

Hầu hết giới phân tích cho rằng khả năng Hy Lạp rời Eurozone là rất thấp, các chuyên gia kinh tế Commerzbank đánh giá cơ hội này là dưới 25%. Tuy nhiên, nếu kịch bản này xảy ra, Italy có thể nối gót Hy Lạp rời khỏi Eurozone.

>> Giá đồng euro tụt đáy 9 năm trước số phận bất định của Hy Lạp

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm