Bộ trưởng Thăng yêu cầu: Nếu không có xe thang thì "Lên máy bay cõng hành khách xuống"

19/07/2014 10:43 AM | Thị trường

Với câu nói quyết liệt này, chắc chắn sẽ không còn tình trạng thiếu xe thang làm ảnh hưởng đến yêu cầu đúng giờ của các chuyến bay.

Bộ trưởng Thăng yêu cầu: Nếu không có xe thang thì "Lên máy bay cõng hành khách xuống"

Sáng 17.7 tại sân bay Cát Bi, hành khách đi chuyến bay VJ 8851 Hải Phòng - TPHCM 9h25 yên tâm khi thấy máy bay Vietjet Air đáp xuống đúng giờ. Hai xe thang được đưa ra gắn vào hai cửa máy bay.

Nhưng cũng câu chuyện cũ được lặp lại, máy bay của Vietnam Airlines đáp xuống sau khoảng 5 phút. Thế là phải rút bớt một chiếc xe thang từ cửa sau của Vietjet Air đưa qua cho máy bay Vietnam Airlines. Mỗi chiếc máy bay chỉ có một xe thang nên khách lên xuống rất chậm. Cả hai máy bay quay đầu sẽ chậm hơn ít nhất 10 phút.

Đúng lúc đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng cùng đoàn của Cục Hàng không làm việc và kiểm tra hoạt động tại sân bay Cát Bi. Người viết bài này là hành khách ngồi trong phòng chờ, chứng kiến “bi kịch chiếc xe thang” nên nhắn tin cho Bộ trưởng Đinh La Thăng rằng: “Bộ trưởng nhìn ra sân bay đi. 2 chiếc máy bay cùng đáp xuống nên mỗi chiếc chỉ được một xe thang thì làm sao mà không chậm cho được”. Bộ trưởng Đinh La Thăng nhắn tin trả lời: “Tôi biết rồi, đã yêu cầu TCty cảng mua”.

Và tại buổi làm việc tại Thành ủy thành phố Hải Phòng ngay sau đó, Bộ trưởng Thăng nói với Cục phó Cục Hàng không Đinh Việt Thắng: “Tuần sau, sân bay Cát Bi không có xe thang, thì các ông phải lên máy bay cõng từng hành khách xuống”. Với câu nói quyết liệt này, chắc chắn tuần sau sẽ không còn tình trạng thiếu xe thang làm ảnh hưởng đến yêu cầu đúng giờ của các chuyến bay. Trên thực tế, mỗi chuyến vì trục trặc nhỏ chậm mất chục phút thì dồn lại sẽ chậm vài chục phút hoặc một tiếng cho những chuyến bay cuối ngày.

Nhưng thưa với Bộ trưởng Đinh La Thăng, ông phải nói thêm rằng nếu tuần tới còn thiếu xe kéo hành lý ở sân bay Phú Quốc và các sân bay khác thì cán bộ ở Cục Hàng không phải đi kéo từng valy cho hành khách.

Tuần tới thiếu xe bus ở sân bay Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất thì các cán bộ của Cục Hàng không phải đi cõng hành khách từ chân máy bay vào nhà ga.

Và cũng xin thưa thêm với Bộ trưởng, đó là những thứ mà các ông ở Cục Hàng không có thể làm bằng tay chân thay máy móc được, nhưng thiếu chỗ đỗ máy bay, thiếu lối để máy bay ra đường băng cất cánh thì các ông không làm thay được đâu. Thế mới khổ!

>> Cả chuyến bay chờ... một cái thang 

thuyntt

Theo Lao động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm