MobiFone đạt lợi nhuận 7395 tỷ đồng trong năm 2015

25/12/2015 06:05 PM | Kinh doanh

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng, dù năm 2015 là năm bản lề khi MobiFone mới tách ra từ VNPT, thị trường cạnh tranh quyết liệt, nhưng MobiFone vẫn đạt kết quả doanh thu đạt 36.900 tỷ đồng và lợi nhuận 7395 tỷ đồng.

MobiFone đạt lợi nhuận 7395 tỷ đồng trong năm 2015
Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son trao cờ thi đua của Chính phủ choMobiFone

Ngày 25/12/2015, MobiFone tổ chức kỷ niệm 1 năm thành lập Tổng công ty và Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2016. Phát biểu tại Hội nghị này, ông Lê Nam Trà, Chủ tịch MobiFone cho biết, trong năm 2015 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng toàn thể cán bộ nhân viên MobiFone đã nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ kinh doanh. Bên cạnh đó, MobiFone đã nỗ lực đẩy nhanh tiến cổ phần hóa theo đúng chỉ đạo của Chính phủ. Ông Lê Nam Trà cho biết, MobiFone đã tập trung cho chiến lược với 4 mảng gồm di động, truyền hình, bán lẻ và dịch vụ đa phương tiện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son đánh giá cao những nỗ lực của MobiFone trong năm 2015 được phản ánh qua kết quả kinh doanh. Năm 2015 là thời điểm bản lề khi MobiFone mới tách ra từ VNPT, thị trường cạnh tranh quyết liệt. Với sự nỗ lực của toàn thể bộ máy MobiFone đã nhanh chóng kiện toàn bộ máy, áp dụng mô hình quản trị tiên tiến nỗ lực vượt qua khó khăn. Vì vậy, trong năm 2015, MobiFone đã đạt được kết quả tốt. Cụ thể doanh thu đạt 36.900 tỷ đồng, tăng 8,29%, lợi nhuận 7395 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu vẫn ở mức cao đạt 49,35%, nộp ngân sách 6922 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2014.

Bộ trưởng cho rằng, sự phát triển của MobiFone đã tạo ra thế chân vạc VNPT - Viettel – MobiFone, góp phần tạo lập thị trường cạnh tranh lành mạnh và bền vững. Đây là bước khởi đầu cho MobiFone trong một vị thế và tiềm năng và nhiều triển vọng.

“Năm 2015, MobiFone chủ động tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới như lĩnh vực truyền hình và bán lẻ. Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho MobiFone được kinh doanh 2 lĩnh vực này. Mới đây, MobiFone đã khai trương chuỗi bán lẻ tại TP HCM. MobiFone đã trình Bộ TT&TT chiến lược đầu tư giai đoạn 2016 – 2020, làm nền tảng cho toàn bộ hoạt động của mình trên 4 lĩnh vực Di động, truyền hình, bán lẻ và dịch vụ đa phương tiện. MobiFone đang xây dựng khát vọng là doanh nghiệp viễn thông lớn với quy mô doanh thu 100.000 tỷ vào năm 2020” Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh, năm 2016 MobiFone phải triển khai công tác đầu tư phục vụ kịp thời, đặc biệt là hạ tầng cho năm 2016 và những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, MobiFone phải chủ động nghiên cứu kinh doanh hiệu quả 4G ngay từ giai đoạn thử nghiệm. MobiFone phải tận dụng ưu thế để nghiên cứu và đưa ra các dịch vụ tích hợp giữa viễn thông và truyền hình để tạo sự khác biệt và ưu thế cạnh tranh trên thị trường. Bộ trưởng cũng đề nghị MobiFone phải linh hoạt thu hút nguồn lực đầu tư trong nước và quốc tế, chủ động thu hút công nghệ mới, dịch vụ mới từ nước ngoài để triển khai trên mạng MobiFone.

Phát biểu về kế hoạch năm 2016 , ông Lê Nam Trà cho biết: “Nếu “Thay đổi” là từ khóa năm 2015 thì “Tốc độ” sẽ là từ khóa của MobiFone năm 2016. Cổ phần hóa, Bán lẻ, 4G, IoT là những tâm điểm của MobiFone trong năm 2016. MobiFone sẽ tập trung vào đầu tư hạ tầng viễn thông, triển khai nhanh 4G, xây dựng nguồn nhân lực CNTT và truyền hình. MobiFone cũng sẽ chuyển chiến lược từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang thành nhà cung cấp dịch vụ”.

Ông Lê Nam Trà còn cho biết, một trong những tâm điểm của MobiFone phải thực hiện trong năm 2016 là sẽ thực hiện cổ phần hóa. Tuy nhiên, ông Lê Nam Trà nhận định, đây cũng là nhiệm vụ to lớn và còn nhiều thách thức.

Theo TK

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PewPew lần đầu chia sẻ áp lực nợ nần của tuổi 29 và tay ngang mạo hiểm nuôi tôm: “Khi đã quyết định đặt cược, nhất định bạn phải giữ thái độ bình tâm trong suốt ván cược đó!”

Không ồn ào với cung giọng “the thé” như trên mạng, hot streamer PewPew ngoài đời điềm đạm, “dị”, già dặn và nói chuyện cực kỳ chừng mực. Một góc nhìn khác về PewPew, đời hơn, thật hơn, với nhiều ấp ủ và lo toan, áp lực và những từ bỏ không thể hiểu nổi!

Câu chuyện kinh doanh

Hoa hậu Mai Phương Thúy: Chuyện lập gia đình hay đầu tư là công việc cả đời, chẳng có gì phải vội!

Trong thời gian tới Mai Phương Thúy cho biết cô sẽ chủ yếu quan sát, chuẩn bị, học thêm những cái mới có lợi cho tương lai. 5 năm tới, cô sẽ không đầu tư thêm gì nữa và cũng vẫn đang hờ hững chuyện chồng con!

Bài học cuộc sống

Quản lý thói quen chi tiêu xuất sắc như người Nhật: Hơn cả tiết kiệm tiền, trung thực với nhu cầu của mình mới là đỉnh cao của khôn ngoan tài chính

Nghệ thuật tiết kiệm của người Nhật thông qua sổ ghi chép Kakeibo: Mọi người coi trọng từng chi tiết nhỏ, chú tâm, tận tụy và tạo ra những thay đổi nhờ tích lũy theo thời gian.

Chi tiết tiền tài, sự nghiệp tuổi THÌN năm 2020: Được ban lộc, ban phúc trong cả sự nghiệp lẫn tình yêu, tuyệt đối cẩn trọng 2 tháng mất mát tài chính nghiêm trọng

Vận trình tử vi tuổi Thìn 2020, thoát khỏi sự kìm kẹp của Thái Tuế, năm Canh Tý này mệnh chủ sẽ có được những bước tiến lớn, song vẫn gặp không ít khó khăn do bị hung tinh đeo bám, vây hãm...

Đọc thêm